5 Sai lầm Onpage khiến Website không thể lên top

0
1282

5 Sai lầm Onpage khiến Website không thể lên top

Mục lục

Onpage là kỹ năng rất quan trọng trong SEO được liệt vào 5 yếu tố quan trọng nhất trong SEO. Nếu như việc bạn không có kỹ thuật SEO nhưng với Onpage bạn cũng có thể nâng cao thứ hạng từ khóa một cách dễ dàng, một số sai lầm Onpage chủ yếu khiến website bạn không thể lên top.

Một số lỗi liên quan đến kỹ thuật SEO cũng không quá khó dành cho người trong chuyên nghành lâu năm nhưng sẽ khó khăn dành cho các Newbie tập sự về SEO. Bài viết này sẽ chỉ ra 5 sai lầm và cách phòng tránh khi Onpage cho website.

Cùng “vạch mặt” những lỗi On-page bạn hay mắc và học cách sửa chúng trong bài viết dưới đây.

1. Cấu trúc Website nghèo nàn 

sai-lam-seo-onpage-cau-truc-site

Tại sao tôi lại mắc sai lầm On-page này? 

Bên cạnh việc tạo ra website hoàn chỉnh thân thiện với Google thì website bạn cần tao ra có một hệ thống trật tự rõ ràng. Điều này để làm gì? Đối với một khách hàng khi truy cập vào website của bạn họ sẽ tìm ra sản phẩm, mục lục sản phẩm và sản phẩm con bên trong một danh mục tìm đến đó là lúc bạn đã tạo ra một giao diện người dùng phù hơp tương tác với khách hàng dễ dàng. Còn nếu khi website bạn vào mà khách không biết tìm sản phẩm đó ở đâu, không hỗ trợ search trên trang thì quả là một điều bạn nên chỉnh đốn vì khi thời gian truy cập trên trang giảm tỷ lệ outbounce rate sẽ tăng khiến website bạn mất điểm nhanh chóng. Thế nên một sắp xếp khoa học đồng bộ là không bao giờ thừa trong yếu tố nâng cao chất lượng website. Và nó cũng nằm trong đánh giá điểm xếp hạng của Google.

Khắc phục : Bạn cần phân thư mục lớn và thư mục con. Hoặc xây dựng menu thứ cấp để tạo ra điều hướng chính xác nhất, dễ dàng nhất cho khách hàng truy cập vào website của bạn.

Tầm ảnh hưởng của Onpage trong SEO?

Hiện tại việc làm SEO ngày càng trở nên khó khăn bởi thuật toán Google luôn luôn thay đổi và khá tinh vi điều này dẫn đến các yếu tố Onpage rất được coi trọng , SEO onpage chủ yếu được tạo ra một cách chặt chẽ và tạo ra một cấu trúc bền bỉ cho website. Google ngày càng hoàn thiện tinh vi và sẽ không dành cho một chỗ nào dành cho Black SEO hay thủ thuật SEO xấu.

BẠN ĐÃ CÓ WEBSITE NHƯNG CÓ THỂ CHƯA TỐI ƯU ? BẠN CÓ MUỐN CHÚNG TÔI ONPAGE ĐỂ WEBSITE CÓ THỂ SEO DỄ DANG VÀ NHANH NHẤT KHÔNG? THỬ NGAY DỊCH VỤ SEO WEB CỦA CHÚNG TÔI NHÉ

2. URL không “chuẩn” SEO 

sai-lam-seo-onpage-url

URL không chuẩn SEO 

Chắc nhiều bạn SEO cũng biết đến URL friendly hoặc URL chuẩn SEO thì chúng là một , đây là hiển thị đường dẫn của bài viết, sản phẩm.

Nếu Url không chuẩn SEO thì các bài viết, sản phẩm khi được tạo sẽ có dạng id=’một chuỗi dãy số hoặc kí tự không rõ ràng hoặc không thống nhất’ . Ex : abc.com?id=’248887248′ . Đây là một URL không chuẩn SEO

Còn ngược lại nếu URL chuẩn SEO thì khả năng bạn sẽ dễ dàng SEO từ khóa lên Top Google hơn vì URL có chứa từ khóa. Ex ( tiêu đề giày cao gót ) abc.com/giay-cao-got hoặc abc.com/giay-cao-got.html có nhiều trang báo cũng đổi đuôi url thành dạng a-b-c.(kí hiệu của trang báo ) Bạn sẽ không cần quan tâm đến dạng định dạng đuôi html hay ch hay bất cứ kí tự nào nhưng với url-friendly thì chúng ta sẽ nhìn ra link bài viết sẽ giống với tiêu đề khi xuất bả.

Cách khắc phục :

Đối với website wordpress chúng ta sẽ vào Setting > Permalinks để chỉnh link bài viết – url theo ý thích .

sai-lam-seo-onpage-sua-url

Ngoài ra nếu cần được hỗ trợ bạn có thể liên hệ với bên thiết kế web hoặc đơn vị SEO có thể chỉnh sửa giúp website của bạn đạt chuẩn SEO tốt nhất.

Khi đã đạt cấu trúc URL chuẩn SEO thì xếp hạng của bạn sẽ nhanh chóng hơn so với website chưa được tối ưu URL. Và nếu url không chuẩn SEO thì rõ bạn đang tạo ra một lỗi trong việc onpage cho website hoàn chỉnh.

3. Thẻ TITLE được tối ưu hóa nghèo nàn 

sai-lam-seo-onpage-tieu-de

Thẻ Title được gọi Heading H1

H1 sẽ có duy nhất một 1 thẻ duy nhất trong bài viết. Nhiều người hỏi nhiều H1 có sao không, tất nhiên sẽ không sao nhưng nguyên tắc soạn nội dung bài viết chỉ nên sử dụng thẻ H1 và có chứa từ khóa SEO.

Hãy lưu ý khi sử dụng Heading hãy điền đẩy đủ từ khóa và có dấu để người đọc hoặc khách hàng tìm kiếm có thể nhận ra trên công cụ Search của google bạn đang bán gì, đang mô tả gì. Nếu bỏ qua việc này thì hiệu quả bán hàng nhờ SEO của bạn sẽ rất thấp.

Sự nhồi nhét từ khóa trong thẻ H1 là tuyệt đối không nên sử dụng . Ex : Diệt muỗi, thuốc diệt muỗi giá rẻ. Đây là một tiêu đề đang cố gắng nhồi nhét từ khóa và tất nhiên nó sẽ không mang lại hiệu quả gì cao cho cả người SEO và người đang bán sản phẩm đó

Khắc phục bạn nghiên cứu từ khóa một cách kỹ lưỡng trước khi tối ưu hóa tiêu đề. Từ khóa bạn chọn phải liên quan đến webpage mà bạn muốn tối ưu.

Như tôi đã nói ở trên thì TITLE là một phần quan trọng để Google xếp hạng từ khóa nên nó cũng là một “nạn nhân” của kỹ thuật nhồi nhét từ khóa vô tội vạ trong SEO mũ đen. Kết quả là, Google coi đây là SPAM và họ sẽ xử phạt các Website này.

4. Tốc độ tải trang chậm

sai-lam-seo-onpage-toc-do-trang-cham

Tại sao tôi lại mắc sai lầm này? 

Tốc độ tải trang Web cũng là một nhân tốc khác mang tên tốc độ load website. Nếu xét về kỹ thuật thì việc chậm website vẫn không ảnh hưởng nhưng khi khách hàng truy cập vào website của bạn và chờ quá lâu thì điều này đã ảnh hưởng đến việc SEO của bạn. Phần trăm outbounce rate sẽ tăng cao. Bạn sẽ mất đi rất nhiều lợi nhhuận.

Khắc phúc :

Bạn có thể nén CSS hoặc giảm bớt đi các Javascript không cần thiết, tối ưu ảnh để website load tốc độ cao nhất.

Nếu Website của bạn được lập trình trên nền tảng WordPress thì bạn có thể sử dụng các plugin để tối ưu cache. Tôi xin giới thiệu đến bạn 02 plugin tốt nhất, đó là:

Tầm ảnh hưởng của nó trong SEO ngày nay ra sao?

Yếu tố này đang dần được xem trọng tính từ năm 2010. Google  chính thức xem trọng khả năng hoạt động và load web nhanh chóng của website là nhân tố ảnh hưởng đến thứ hạng của website

5. Trùng lặp nội dung

sai-lam-seo-onpage-trung-lap-noi-dung

Trùng lặp nội dung hầu như được xem yếu tố rất nhiều người mắc phải.

Cùng với một kết quả từ khóa với nhiều URL khác nhau nhưng hầu hết nội dung giống nhau sẽ khiến URL copy thấp hơn thứ hạng nội dung gốc chưa kể nếu bị phạt DCMA thì URL trùng nội dung sẽ bị xóa xổ vì thế hãy chăm sóc nội dung của mình tốt nhất để tránh nhiều điều phiền toái trên top 10 Google bạn nhé. Hãy SEO từ khóa top Google đúng cách

Nguyên Black

Nguồn : Internet