Cách hiệu quả để kéo dài tuổi thọ cho ô tô

0
783

Cách hiệu quả để kéo dài tuổi thọ cho ô tô

Ô tô không chỉ là phương tiện vận chuyển mà nó còn là món đồ với giá trị lớn. Do đó, mong muốn kéo dài được tuổi thọ của xe là điều rất cần thiết.

Hãy xem những cách giúp xe của bạn tăng được tuổi thọ.

  1. Vệ sinh và lau rửa xe

bi-kip-keo-dai-tuoi-tho-cho-xe-cung-1

bạn thường xuyên vệ sinh và lau rửa xe nhằm tránh tình trạng các bụi bẩn bám vào kính chắn gió, cửa sổ xe, khiếm tầm nhìn khi lái xe sẽ bị giảm. Bên cạnh đó, bụi bẩn cũng như cặn bám tích tụ lâu ngày có thể làm hao mòn động cơ và gây hại tới các bề mặt xe.

  1. Kiểm tra áp suất lốp

Áp suất lốp ô tô đạt tiêu chuẩn theo khuyến cáo vào khoảng 5 PSI. Áp suất của lốp quyết định lớn đến khả năng về tiêu thụ nhiên liệu cũng như khả năng xử lý của ô tô.

  1. Khắc phục lỗi kịp thời

Không nên chủ quan khi bạn cảm nhận xe ô tô bị lệnh về bên, tiếng kêu rền nếu bật điều hòa. Đó là dấu hiệu cảnh báo ô tô của bạn gặp phải sự cố. Bạn nên nhờ thợ để kiểm tra và khắc phục nó.

  1. Thay dầu mỡ thường xuyên theo định kỳ

Dầu mỡ rất quan trọng giúp động cơ bôi trơn hoạt động một cách hiệu quả. Bạn thấy được vạch dầu xuống, dầu cáu bẩn, bạn nên thay thế chúng.

  1. Hãy kiểm tra chất lỏng khác

Dầu động cơ tuy không phải là chất lỏng duy nhất giúp xe hoạt động hiểu quả, cac chất lỏng khác như dâu phanh, dầu hộp số, chất làm mát cũng nên được kiểm tra và thay thế chúng thường xuyên.

  1. Thay bộ lọc gió

Bạn nên hình thành thoi quen thay mới bộ lọc gió sau mỗi lần chạy xe tầm 19.312 km. Theo thơi gian thì bụi bẩn tích tụ lâu dài ở bộ lọc gió, ảnh hưởng tới khả năng về tiêu thụ nhiên liệu trên xe ô tô.

Nguồn: Internet

Noithatoto68.com chuyên bọc ghế da ô tô luôn hỗ trợ tư vấn 24/7 Bởi chúng tôi coi xe bạn như là xe của chính mình.

Mọi thông tin liên hệ

Noithatoto68.com

Hotline:  0914.830.156

Bài liên quan: