Cách sử dụng màu sắc trong thiết kế bao bì sản phẩm

0
1587

Cách sử dụng màu sắc trong thiết kế bao bì sản phẩm

Bao bì là công cụ giao tiếp đối với khách hàng và người tiêu dùng, Sử dụng màu sắc tốt sẽ đem lại hiệu quả cao cho thiết kế bao bì sản phẩm đó. Bao bì ngoài có tác dụng để bảo vệ sản phẩm bên trong mà nó còn thể hiện sự sáng tạo và thẩm mỹ của con người. Bất cứ một nhà thiết kế bao bì sản phẩm nào cũng luôn chú ý tới màu sắc của sản phẩm. Yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng không phải chất lượng mà chính là nhờ bao bì, nhãn mác của sản phẩm. Còn về màu sắc của sản phẩm bao bì sẽ quyết định đến sự thành công sản phẩm đó trên thị trường.

Khi lựa chọn màu sắc để thiết kế cho những sản phẩm ăn uống thì màu sắc phải hấp dẫn và độc đáo, có sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau. Việc sử dụng màu sắc mô phỏng tự nhiên sẽ giúp kích thích thị giác của khách hàng, tạo cảm giác hấp dẫn và ngon miệng.

Trong thiết kế bao bì cho những sản phẩm ngành y tế thì yếu tố được chú trọng chính là màu sắc đơn giản nhưng sẽ tạo cảm giác an toàn và độ tin cậy cao, không nên sử dụng màu sắc quá lòe loẹt, rực rỡ bởi vì sẽ dễ dàng tạo ra sự tương phản mạnh.

Tùy vào mỗi ngành nghề và sản phẩm khác nhau mà các nhà thiết kế cần biết cách kết hợp màu sắc cho thật tinh tế và phù hợp. Màu sắc trong bao bì sản phẩm là yếu tố rất quan trọng, nó không chỉ làm nổi bật và thu hút sự chú ý của mọi người mà còn là nhiệm vụ để kết nối các mặt với nhau một cách cân bằng, tạo nên bố cục chặt chẽ, vững chắc cho sản phẩm.

Việc kết hợp giữa màu sắc và hình ảnh thích hợp gợi cảm giác tinh tế để nói lên tính chất của sản phẩm. Đối với người họa sĩ thiết kế thì ngôn ngữ của màu sắc càng trở nên phong phú, sinh động, gây ấn tượng hơn bao giờ hết, sự biểu hiện của ngôn ngữ màu sắc càng trở nên linh hoạt, kỳ ảo hơn. Thiết kế bao bì sản phẩm mang đậm màu sắc của từng vùng miền của sản phẩm. Trong quá trình giao lưu hợp tác buôn bán, sản phẩm của nhiều nước đã xâm nhập trong thị trường nước ta. Có rất nhiều thiết kế bao bì sản phẩm đã biểu đạt được rõ xuất xứ của chúng mà không cần chú ý tới dòng chữ “ made in” bởi chính là nhờ đến những tín hiệu và màu sắc của chúng. Việc thiết kế những bao bì sản phẩm mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc luôn là điều mong đợi của người sử dụng, bởi vì bao bì nhãn mác không chỉ còn là bao bì đựng mà nó là một sản phẩm văn hóa mang đặc trưng trong ngôn ngữ của những vùng, miền sản xuất ra nó.

Đối với những bao bì sản phẩm là đồ uống từ hoa quả được làm từ trái cây như dâu, cam, táo…thì việc sử dụng những màu hồng, cam, xanh….sẽ được người sử dụng hình dung và tưởng tượng đến mùi vị thơm ngon của hoa quả. Màu nâu đen trong sản phẩm cacao đã đưa đến cho người dùng một cảm giác rất ngọt ngào và quyến rũ, màu sắc này đã trở thành biểu tượng về màu sắc cho những sản phẩm chocolate. Những nhà thiết kế bao bì sản phẩm luôn đưa ra ngôn ngữ của màu sắc thật phong phú, sinh động, gây ấn tượng tốt, bao bì càng trở nên linh hoạt và kỳ ảo hơn.

Bidesign – Công ty thiết kế logo chuyên nghiệp – bao bì – thương hiệu