Hệ thống an toàn chủ động ở trên xe ô tô hiện đại

0
755

Hệ thống an toàn chủ động ở trên xe ô tô hiện đại

Từ ô tô con, SUV tới xe tải, mọi xe hiện đều trang bị thêm hệ thống an toàn chủ động nhằm tăng được khả năng bảo vệ người lái và hành khách.

Hãy cùng xem qua hệ thông an toàn này

cam-nang-ve-cac-he-thong-an-toan-chu-dong-tren-xe-hoi-hien-dai

Phát hiện người lái không tỉnh tháo

Phương pháp về kiểm tra tình trạng không tỉnh táo của người lái ô tô có rất nhiều. công nghệ này khi sử dụng một thuật toán máy tính so sánh giữa hành vi điều khiển vô lăng của người lái với các hoạt động khác vốn đã được ghi lại lúc xe bắt đầu di chuyển.

Cánh báo điểm mù khi ô tô lùi

Đó là hệ thống với tác dụng nhằm cảnh báo giao thong ở hướng khác nhau nếu bạn lùi xe. Hệ thống tạo ra các cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh ở ngoài gương hay ở trên màn hình camera lùi.

Cảnh báo các va chạm ở phía trước, phanh tự động

Cảnh báo va chạm trước, hệ thống sẽ hoạt động một cách độc lập, kết hợp với radar-laser-camera cảnh báo cho người tài xế đối với việc va chạm xảy ra thông qua các tín hiệu và hình ảnh, vật chất hay âm thanh. Hệ thóng này sẽ phanh tự động, chuẩn bị thao tác cần dể ứng phó.

Phát hiện có người đi bộ, phanh

Là công nghệ mới do hãng Volvo tiên phong, hiện đã được các hãng xe khác dùng. Hệ thống phát hiện có người đi bộ tiến tới đường đi của chiếc ô tô bạn đang lái. Ở nhiều xe, hệ thống này sẽ tự động phanh, dừng hẳn lúc cần thiết.

Đèn pha chủ động

cam-nang-ve-cac-he-thong-an-toan-chu-dong-tren-xe-hoi-hien-dai2

Nếu bạn quay vô lăng, đèn pha chủ động sẽ quay và soi sáng dường ở khúc cua, đoạn rẽ. đèn pha này chủ động làm tăng thời gian xe phản xạ, tránh va chạm với các xe khác.

Cảnh báo về chuyển làn đường, hỗ trợ

Hệ thống này dùng camera cùng bộ cảm biến nhằm xác định được vạch chỉ dẫn ở trên làn đường và khoảng cách từ vạch tới xe. Bạn chèn bánh ô tô trên vach chỉ dẫn mà không bật đèn xi nhan thì hệ thống cảnh báo bằng rung ghế, rung vô lăng hoặc âm thanh

Noithatoto68.com chuyên bọc ghế da ô tô luôn hỗ trợ tư vấn 24/7 Bởi chúng tôi coi xe bạn như là xe của chính mình.

Mọi thông tin liên hệ

Noithatoto68.com

Hotline:  0914.830.156

Bài liên quan: