Khảo sát về Pagerank PR và PA

0
1087

Khảo sát về Pagerank PR và PA

Trong quá trình SEO thì các SEOer hầu hết đánh giá sức mạnh của Website theo thang đo là Google Pagerank và PA. Tất nhiên nếu chỉ số PR và PA cao website sẽ có độ tin cậy cao, độ tuổi lâu năm và hầu hết đều là những website nôi tiếng được chăm sóc nội dung hằng ngày. chúng sẽ được chia làm 3 nhóm cơ bản

  • Website chính phủ
  • Website tin tức
  • Website thương mại

Nhóm website chính phủ

PR_vs_PA_gov-1

Nhìn qua các hệ thống domain dạng Gov – Chính phủ có điểm  bất thường đó chính là website của bộ xây dựng trong khi Pagerank PR = 8 thì PA chỉ có 41 chỉ số bằng một website bình thường rõ ràng PA đã đánh giá không cao website và độ quan trọng của website này. Với những hệ thống domain website của chính phủ Hoa Kỳ thì độ PA đánh giá cao hơn nhất là website hhs.gov PA : 96 và PR = 10 . Nhìn chung thì chỉ số DA và PR là chỉ số được sử dụng nhiều và thông dụng , hai chỉ số này hầu như đánh giá gần như chính xác sức mạnh của Domain.

Nhóm site tin tức

PR_vs_PA_gov-2

Ở nhóm tin tức hầu hết các chỉ số PA – PR nói chung thường rất tương đồng . Có thể nói rằng thuật toán của Moz để đánh giá chỉ số PA và thuật toán PR của Google đều giống nhau về cách đánh giá điểm chất lượng của Website. Ở trong danh sách này thì chỉ có một lưu ý đó chính là website báo Nhân Dân PR : 8 nhưng chỉ số PA đạt 64 nằm top cuối của bảng xếp hạng. Trong khi đây là website thông tin có độ tin cậy hầu như tuyệt đối và rõ ràng điều này đánh giá PR google vẫn rất chuẩn hơn thuật toán đo PA của Moz.

Nhóm site thương mại

PR_vs_PA_gov-3

Ở nhóm site thương mại do PR và PA đều không có sự khác biệt đáng kể, tuy nhiên cũng không có sự tương đồng giữa PA và PR, 2 thông số này vẫn luôn nhảy loạn xạ và không có nhiều điểm chung

Kết luận

So sánh về PR và DA thật ra cũng chỉ là thước đo tương đối của một website. Điểm yếu PR là chậm cập nhật, và nếu một ngày nào đó Google không còn công bố và sử dụng chỉ số PR thì DA sẽ là chỉ số mà các SEOer quan tâm để so sánh sức mạnh và chất lượng của Website.

Nguồn : Internet