Khi Cốc Cốc tham chiến vào thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam

0
1026

Khi Cốc Cốc tham chiến vào thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam

Thị trường Quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam giờ đây đã có mặt Cốc Cốc. Đây là thông tin Cốc Cốc đã tuyên bố trên trang qc.coccoc.com . Cốc Cốc hiện nay là trình duyệt được nhiều người sử dụng nhiều thứ 2 tại việt Nam. Trận tham chiến này của Cốc Cốc sẽ tạo ra sức cạnh tranh giữa 3 tên Tuổi : Facebook, Google và Cốc Cốc

>> Đại lý Quảng cáo Cốc Cốc tại TPHCM

qc-coccoc

Ông Lê Văn Thanh đồng sang lập Cốc Cốc nhấn mạnh : Cốc Cốc thấy rằng sự tiềm năng thị trường Internet Việt Nam , dự báo sẽ tiềm năng và phát triển mạnh hơn nữa trong năm 2020, tổng giá trị thị trường lúc đó sẽ lên 340 triệu USD. Quang Cao Coc Coc sẽ trở thành những thương hiệu hàng đầu trong ngành quán cáo trực tuyến tại Việt Nam, tốc độ tăng trưởng sẽ đạt 28%/ năm.

 

“Tuy nhiên, chúng tôi cũng tin rằng các doanh nghiệp nước ngoài như Google, Facebook sẽ không ngừng cải tiến công nghệ và vẫn chiếm lĩnh thị trường Quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam dài hạn. Ông Thanh cho biết vấn đề cạnh tranh trong ngành nghề là khó tránh khỏi nhưng giường như Cốc Cốc vẫn có lý do để khẳng định mình vẫn là tên tuôir có thứ hạng trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến trong thị trườn gnội địa, bên cạnh đó là có đội ngũ nhân viên hỗ trợ.

 

Ngành quảng cáo hiện tại thì QUẢNG CÁO CỐC CỐC vẫn dựa trên thế mạnh của mình là đưa người dùng tìm đúng những thứ mình cần dựa theo khu vực, điạ điểm. Ví dụ như : khách hàng tìm Pizza thì đối với những đối tượng search về Pizza khi truy cập Cốc Cốc thì khẩu hiệu Khi bạn cảm thấy đói sẽ được hiển thị để kích thích người tìm kiếm click vào điều này sẽ tạo doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp.

Công nghệ hiện đại của Cốc Cốc sẽ giải quyết vấn đề về giải thuật tìm kiếm. Nhiều câu hỏi được đặt ra khi Cốc Cốc tham chiến . Đó là hình thức đấu giá thầu khi chạy quảng cáo. Thay vì phải trả số tiền cố định để mua vị trí , mô hình đấu giá được áp dụng trên Google và Facebook điều này giúp các Công ty quảng cáo mang về lợi nhuận cao hơn trong thời gian cao điểm. Mạng quảng cáo sẽ tự tính để đảm bảo quảng cáo được hiển thị.

 

Trả lời câu hỏi liên quan đến khả năng cạnh tranh của Cốc Cốc so với các “đại gia” ông Lê Văn Thanh cũng nhận định đây là cuộc chiến khốc liệt, nhưng Cốc Cốc vẫn dựa trên thế mạnh nhân sự hỗ trợ tại Việt Nam và hiểu Việt Nam đang cần gìđể đưa ra hướng đi cụ thể để Cốc Cốc có thể đánh bị Facebook và Google tại Việt Nam

Ngoài ra, phía Cốc Cốc tuyên bố hệ thống Qc.CocCoc.com đang sở hữu 9 triệu dữ liệu người dùng theo hành vi và hơn 75 triệu lượt tìm kiếm mỗi tháng, sở hữu công nghệ hiện đại và đọc hiểu nội dung tiếng Việt dễ dàng, cho phép doanh nghiệp tìm được khách hàng chính xác nhất.

CỐC CỐC đưa ra quẩng cáo banner và quảng cáo top từ khóa để khách hàng có thể lựa chọn. Ví dụ khách hàng muốn tìm từ khóa tour miền tây thì Cốc Cốc sẽ cho hiển thị banner về miền tây do doanh nghiệp đã đăng ký với Cốc Cốc để hiện thị cho khách hàng tiềm năng của mình.

Cùng đó, Qc.CocCoc.com cũng sử dụng mô hình thanh toán theo hình thức đấu giá – một hình thức ưu việt nhưng hiện nay vẫn còn lạ lẫm đối với các doanh nghiệp Việt Nam, do đó chưa tận dụng được hết lợi thế. Nhiều nhận định khác về Cốc Cốc có thể mang lại khách hàng tốt trong khi Google lại mở cơ hội cho Google Adsense để người chơi có thể kiếm tiền nên doanh nghiệp rất khó khăn trong việc chống lại click tặc vì khó có thể kiểm soát được dẫn đến thất thu về doanh số.

Nguyên Black

Xem thêm