Lazada chính thức bị Alibiba thâu thóm với thương vụ giá 1 tỉ USD

0
758

Lazada chính thức bị Alibiba thâu thóm với thương vụ giá 1 tỉ USD

Không nhạc nhiên bởi thông tin sự thất bại của Lazada nhưng có lẽ đây là một tin vui khi Lazada chính thức mua lại bởi ông Hoàng TMDT của Trung Quốc.

Hôm qua (12/4), Tập đoàn Alibaba chính thức tuyên bố đã hoàn thành thỏa thuận mua lại sàn thương mại điện tử Lazada đang chiếm ưu thế số 1 tại khu vực Đông Nam Á và trong đó có cả Việt Nam

Thỏa thuận mua bán Lazada gồm : khoản đầu tư 500 triệu USD mua lại lượng cổ phiếu mới phát hành của Lazada và việc mua lại cổ phẩn những cổ đông hiện tại của lazada. Tổng giá trị khoản đầu tư này có thể lên tới 1 tỉ USD

Alibaba cũng chưa cho biết rằng họ đang nhắm đến thị trường người dùng đang tăng trưởng rất nhanh tại khu vực Đông Nam Á, Lazada trước đó cũng khá thành công và trở thành một tên tuổi lớn trong làng Thương mại điện tử Việt Nam và Đông Nam Á nói chung

Lazada chiếm ưu thế trong nhiều thị trường online tại một số quốc gia  như : Thái Lan – Việt Nam, Singapore, Indonesia , Malaysia, Philippines.

Tổng doanh số của 6 quốc gia này lên tới 560 triệu dân cũng chính vì thế mà Lazada vẫn luôn là sàn thương mại đi đầu tại Đông Nam Á và có lượng người đặt hàng xem là top 1 của những quốc gia Lazada đã đặt chân đến. Tuy nhiên thì chỉ có khoảng 3% doanh số tới từ mua sắm trực tuyến

Đây là bằng chứng cho thấy tiềm năng tăng trưởng vượt trội trong lĩnh vực thương mại điện tử của khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh Internet ngày một mở rộng.

Lazada_

“Toàn cầu hóa là chiến lược quan trọng nhằm đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất mà Alibaba nhắm tới. Với khoản đầu tư vào Lazada thì alibaba có thể tiếp cân với lượng người dùng bên ngoài Trung Quốc đó là những nước trong khu vực Đông Nam Á.

Khoản đầu tư này phù hợp với chiến lược kết nối các tên tuổi thương hiệu với nhau và người tiêu dùng cho dù họ bất cứ ở đâu thì việc mua bán trao đổi cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc kết nối sẽ mang đến một thế giới trao đổi hàng hóa trong khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra thông qua sàn thương mại điện tử mà bỏ đi khoảng cách.

Về phía Lazada, CEO Max Bittner nói rằng: “Chúng tôi rất hào hứng với việc gia nhập vào đội quân của Alibaba và chứng kiến sự kết hợp có ý nghĩa này sẽ mang lại những lợi ích đáng kể cho khách hàng của chúng tôi tại khu vực Đông Nam Á.

Nhu vậy theo những thông tin vừa rồi thì lazada Việt Nam cũng đã trở thành một phần của Alibaba đây có lẽ một bước ngoặc mới trong cuộc chơi thương mại điện tử Việt Nam, khi Lazada được nhận đầu tư và thuộc biên chế của Alibaba thì chắc chắn rằng cuộc chơi Thương Mại Điện Tử tại Việt Nam sẽ mở ra nhiều điều thú vị hơn nữa.

Hiện tại Thương Mại Điện tử Việt Nam cũng đã nghiền nát nhiều thương hiệu đình đám không chỉ riêng những ông hoàng nổi tiếng như Lazada, Lazada chắc chắn cũng đã trải qua thời gian đó ra sao tại Việt Nam. Liệu rằng nguồn tiền mới của Jack Ma có mang lại hiệu quả , thay đổi cuộc chơi vốn dĩ có sự thay đổi khó lường tại Việt Nam không?

Nguồn : BrandsVietNam

Xem thêm