Sự quan trọng của màu sắc trong thiết kế bao bì sản phẩm

0
1668

Sự quan trọng của màu sắc trong thiết kế bao bì sản phẩm

Bao bì sản phẩm đóng vai trò quan trọng có nhiệm vụ chính để đựng, bao bọc sản phẩm bên trong, ngoài ra nó còn thể hiện được trình độ thẩm mỹ, sự sáng tạo, tạo sự thu hút, chú ý khách hàng bởi màu sắc của bao bì. Bất cứ một nhà thiết kế đồ họa nào cũng luôn mong muốn thiết kế ra những bao bì sản phẩm thật bắt mắt và ấn tượng. Màu sắc của sản phẩm bao bì, nhãn mác cũng sẽ là quyết định đến sự thành công của sản phẩm đó trên thị trường.

bbi-1

Để thiết kế được những bao bì sản phẩm, nhãn mác đẹp thì đòi hỏi mỗi nhà thiết kế cần phải có sự hiểu biết về màu sắc để lựa chọn cho phù. Tùy vào mỗi lĩnh vực sẽ có những màu sắc biểu hiện riêng.

– Đối với thiết kế bao bì cho những sản phẩm ngành ăn uống thì màu sắc sẽ là yếu tố quan trọng hàng đầu. Việc sử dụng màu sắc phải được mô phỏng tự nhiên để gợi sự tưởng tượng từ phía người sử dụng, để kích thích thị giác tạo cảm giác hấp dẫn và ngon miệng.

– Đối với thiết kế bao bì sản phẩm trong ngành y tế thì được sử dụng các tông màu như xanh, lơ, đỏ, vàng…sẽ tạo cảm giác có độ an toàn và tin cậy cao, tránh sử dụng nhiều màu lòe loẹt, rực rỡ tạo sự tương phản mạnh.

– Màu sắc được lựa chọn để thiết kế bao bì sản phẩm trong ngành thể thao thường được sử dụng là: tím, vàng, đỏ, đen, xanh….đây là những màu sẽ khẳng định được sự tự tin, mạnh mẽ và táo bạo – những tính chất cần coi trọng hàng đầu trong thi đấu.

– Sự quyến rũ, lôi cuốn là yếu tố hàng đầu được đặt ra cho sản phẩm của mỹ phẩm. Chính vì vậy, tông màu được sử dụng thường là những màu nhẹ như màu tím, hồng….đây là sắc màu thể hiện được sự uyển chuyển, nhẹ nhàng, sang trọng và đầy quyến rũ.

Sản phẩm của mỗi ngành nghề đều mang sắc thái khác nhau, vì vậy mỗi nhà thiết kế cần phải có sự hiểu biết, sự cảm nhận, sự sáng tạo.

Màu sắc trong bao bì sản phẩm không chỉ làm cho sản phẩm trở nên nổi bật, thu hút sự chú ý của mọi người mà còn có nhiệm vụ để kết nối giữa các mặt với nhau để tạo nên một bố cụ thật chặt chẽ, vững chắc cho sản phẩm. Trên bề mặt của sản phẩm bao bì nhãn mác sẽ có rất nhiều thông tin khác nhau như  thành phần, khối lượng, ngày sản xuất, địa chỉ…..tất cả đều không rời rạc với nhau phải thành một thể thống nhất giữa các mặt để được bố cục thật hài hòa, hợp lý cho sản phẩm.

Việc dùng màu sắc biểu cảm nội dung bên trong kết hợp với những hình ảnh đặc sắc tạo ra điểm nhấn cho bao bì sản phẩm đó. Để mô tả đồ uống từ hoa quả được làm từ các loại trái cây như dâu, cam, táo…..thì việc sử dụng những màu hông, cam, xanh…..sẽ được người sử dụng hình dung và tưởng tượng đến mùi vị thơm ngon của hoa quả. Màu sắc đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu đối với những thiết kế về bao bì sản phẩm.

bbi-2

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì nhu cầu thẩm mỹ của công chúng ngày càng được nâng cao. Để đáp ứng được mọi thị hiếu của khách hành thì việc thay đổi bao bì nhãn mác sản phẩm sao cho đẹp và ấn tượng là điều cần thiết, là quy luật tất yếu của sản xuất hàng hóa. Việc xây dựng những biểu tượng màu sắc trong thiết kế sản phẩm sẽ tạo ra một quy luật chung, đó là yếu tố tác động đến sự thành công của bao bì sản phẩm đó.

Bidesign – Công ty thiết kế logo chuyên nghiệp