Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng đối với ngành mỹ phẩm

0
1697

Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng đối với ngành mỹ phẩm

Đối với mặt hàng mỹ phẩm thì chủ yếu là hướng đến đối tượng khách hàng là phụ nữ – đây là người rất chú trọng đến hình thức và dễ dàng bị tác động bởi vẻ đẹp bên ngoài. Chính vì điều đó mà sản phẩm mỹ phẩm thường được chú trọng đến việc thiết kế bao bì sao cho thật ấn tượng và đẹp mắt. Vậy để có được ý tưởng độc đáo để thiết kế bao bì sản phẩm thì cần những yêu cầu gì? Dưới đây sẽ là một vài gợi ý có thể giúp bạn tạo ra được những mẫu thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng nhất, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

baobi-thuc-pham-an-tuong-1 baobi-thuc-pham-an-tuong-2 baobi-thuc-pham-an-tuong-3 baobi-thuc-pham-an-tuong-4

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế bao bì mỹ phẩm

Mỗi màu sắc đều biểu trưng cho 1 ý nghĩa và sẽ đem đến những cảm xúc khác nhau, vì vậy việc lựa chọn màu sắc cho thiết kế bao bì mỹ phẩm cần phải được cân nhắc và suy nghĩ một cách cẩn thận để phù hợp với phong cách của sản phẩm. Thường thì những dòng sản phẩm mỹ phẩm cao cấp thì hay lựa chọn màu có độ đậm tương đối như đỏ đậm, vàng đậm, tím đậm hoặc các tông màu tối như đen, nâu vàng….để giúp tạo ra sự sang trọng, đẳng cấp dành cho thiết kế bao bì. Đa số những sản phẩm mỹ phẩm cao cấp đều là hướng tới với đối tượng khách hàng là những người phụ nữ thành đạt hoặc có địa vị cao trong xã hội.

Đối với dòng sản phẩm mỹ phẩm dành cho các bạn gái năng động, trẻ trung thì màu sắc của bao bì mỹ phẩm đó thường có màu tươi sáng, rực rỡ và bắt mắt, cụ thể như màu hồng, vàng, xanh lá cây tươi để thể hiện được tính cách đặc trưng và nổi bật đó. Vì thế, dựa vào đối tượng khách hàng, nhà thiết kế bao bì sản phẩm cần lựa chọn màu sắc cho phù hợp với từng sản phẩm của mình.

Họa tiết trang trí trong thiết kế bao bì sản phẩm

Trong thiết kế bao bì sản phẩm bạn đều có thể lựa chọn rất nhiều hình ảnh, họa tiết trang trí mà bạn có thể sử dụng. Việc lựa chọn một họa tiết, hình ảnh của sản phẩm thiết kế bao bì không bao giờ theo một khuôn mẫu nào cả. Các chuyên gia thiết kế luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo ra nhiều hình ảnh và họa tiết trang trí vừa đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cao và giúp gợi nhắc về đặc trưng cho sản phẩm mỹ phẩm.

Hầu hết tất cả các sản phẩm mỹ phẩm dành cho phái nữ thì hầu hết đều được thiết kế theo phong cách rất tinh tế và nhẹ nhàng, do vậy các hoa tiết mềm mại như hoa lá đều được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến. Nhìn chung, các sản phẩm mỹ phẩm đều hướng tới cái đẹp, vì thế mà nó rất dễ dàng tạo cảm hứng cho các nhà thiết kế. Việc thiết kế bao bì sản phẩm thật ấn tượng và đẹp mắt sẽ giúp bạn bán hàng, đem lại hiệu quả trong kinh doanh, nó tạo ra hiệu ứng tốt đối với khách hàng, khiến họ dễ dàng liên tưởng đến những sản phẩm mỹ phẩm chất lượng tốt, có độ an toàn cao.

Bidesign.vn – thiết kế logo hàng đầu Việt Nam