Thuật toán Hummingbird liệu có làm khó dân SEO

0
1097

Thuật toán Hummingbird liệu có làm khó dân làm SEO

Thuật toán Hummingbird – còn gọi là Thuật toán Chim ruồi thuật toán này được đánh giá thay đổi được cách tìm kiếm kết quả truyền thống. Có phải một lần nữa hệ thống Google lại làm khó các SEOer không?

Được cập nhật vào khoảng tháng 10 / 2014 vừa qua có lẽ cũng đã làm thay đổi rất nhiều thứ hạng trên Top 10 Google. Nhiều người vẫn cứ nghĩ do Google đang cập nhật thuật toán nên việc tăng giảm top là chuyện bình thường sau khi cập nhật xong thì mọi thứ sẽ quay trở về vị trí cũ.

google-hummingbird

Dịch vụ SEO web TPHCM – SEO từ khóa Top google tphcm – SEO từ khóa tổng thể chuyên nghiệp – Dịch vụ seo từ khóa tại TPHCM – Dịch vụ seo từ khóa tại Hà Nội

Thật ra Hummingbird đã âm thầm đi vào hệ thống website và kiểm tra mà đôi khi người làm seo cũng chưa cảm giác sự hiện diện của nó. Câu hỏi đặt ra cho các người làm nghề SEO : SEO sẽ sống hay là chết. Vâng SEO luôn sống và tồn tại ở bất cứ đâu nếu SEO không tồn tại ở Google thì người dùng lại đi tìm kiếm trên công cụ khác như Bing, Yahoo, hoặc một công cụ nào đó vì thế không có lý do Google khai tử SEO, luật làm seo khi một người nắm và biết quy tắc thì chưa chắc gì mọi thứ như ý muốn. SEO chưa được gọi là ngành nhưng được xem là một nghề để phục vụ kinh doanh trực tuyến. Phiên bản Hummingbird đang là vấn đề đặt ra và thách thức giới làm seo truyền thống, nhưng việc SEO web sẽ mãi luôn tồn tại.

Thuật toán Hummingbird sẽ mang đến cho khách hàng tìm kiếm đúng và chính xác kết quả nhất vì thế nhiều SEOer cũng vận bị ảnh hưởng. Điều này sẽ phục vụ tốt cho khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm, phần mềm, hàng hóa chính xác hơn. Điều quan trọng là google mang đến sự hoàn thiện cho cỗ máy tìm kiếm để phục vụ cho khách hàng.

Và bây giờ, với Thuật toán Hummingbird – Chim ruồi này Google có khả năng hiểu được bối cảnh và ý nghĩa của một cụm từ tìm kiếm trong truy vấn của người dùng, và đưa ra những kết quả sao cho thật phù hợp.

Về mặt nội dung thì chắc chắn vẫn không có gì thay đổi so với trước đây, nhưng thực tế thì việc thuật toán Hummingbird tác động thì khiến nội dung cùng chủ đề chắc chắn sẽ có ích và dễ dàng hiển thị hơn. Đối với nhiều từ khóa dài được khách hàng ít tìm kiếm nhưng lại đưa ra một kết quả chính xác hơn, xu hướng từ khóa ngắn có traffics cao đang được người dùng ít sử dụng, qua đó cho chúng ta thấy việc Hummingbird có mặt cũng vẫn không ảnh hưởng nhiều mà chỉ hỗ trợ người tìm kiếm.

Việc làm seo của bạn sẽ trở nên khó khăn một chút với nền tảng nội dung cực kỳ chất lượng kết hợp với các Internal Link tới các bài viết cùng chủ đề chất lượng cao. Hiện nay việc sử dụng content marketing là những phương án tối ưu trong việc vận hành seo web và bán sản phẩm tốt nhất việc SEO lên top + tương tác tốt từ người dùng đó sẽ là doanh thu đáng kẻ của bạn.

Xu hướng mới hiện nay các website Mobile Friendly được Google đánh giá cao đây được coi là xu hướng của tương lai mà Google muốn gửi đến các công ty doanh nghiệp muốn phát triển mạnh thì một website không những chạy trên nền tảng PC và Laptop ngoài ra thì có thể chạy tốt trên các Tablet và Mobile.

Thuật toán Hummingbird – Chim ruồi được phát triển để hiểu rõ hơn về thiết bị di động và truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói. Nơi chúng tôi có thể sử dụng từ khoá ít, mà thay vào đó là cụm từ khóa trong khi tìm kiếm trên thiết bị di động, khi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói.

Ví dụ rằng bạn muốn tìm kiếm một tiệm bánh mì gần đó thì bạn có thể đọc với khẩu hiệu tiệm bánh mì gần nhất thì Google sẽ đưa ra kết quả thông qua GPS từ bạn đến những tiệm bánh mì gần nhất ( bạn phải kích hoạt GPS của Mobile ). Đây là sự hiệu quả của Hummingbird mang lại

Hummingbird không làm bạn chậm đi mà làm bạn nhanh hơn, tốt hơn, thay vì phải tìm kiếm search thì mọi thứ thay thế bằng voice search nhưng mọi thứ vẫn chưa đúng khi những phát âm của bộ máy google với phát âm của người dùng vẫn chưa rõ và khớp với nhau vì thế trong tương lai gần thì việc cải tiến voice search sẽ được thực hiện.

Dù gì đi nữa thì việc làm SEO cũng có rất nhiều khó khăn khi xuất hiện Hummingbird nhưng chúng ta vẫn hiểu luật chơi bằng cách xây dựng bằng nền tảng nội dung siêu chất lượng, hạn chế tạo backlinks từ diễn đàn mà thay vào đó là các backlinks tự nhiên từ blog của chúng ta, hoặc liên kết internal link sao cho hiệu quả thì việc lên top và nằm trong hệ thống search thứ hạng cao vẫnluôn đứng vững và tồn tại. Vì thế SEO không thể chết mà chỉ là thay đổi một số cách làm mà thôi.

Ngoc Nguyen