Tìm hiểu Google Trends và kinh nghiệm làm SEO Trends

0
1541

Khi bạn sử dụng công cụ Google Trends nghĩa là bạn có thể tìm ra những từ khóa mà đang hot trong thời gian vừa qua, điều này giúp bạn sẽ dễ dàng triển khai SEO onpage hàng loạt từ khóa đang được quan tâm và điều này giúp cho lượt truy cập sẽ dần được cải thiện hỗ trợ quan trọng trong quá trình SEO.

Xem thêm:

Google Trends Là Gì?

“Google Trends” là một công cụ hoàn toàn miễn phí của Google và cung cấp cho các người làm SEO – SEOER có thể thống kê lưu lượng tìm kiếm của rất nhiều từ khóa đang thịnh hành, đang HOT theo từng khu vực, theo tháng theo năm tại nhiều quốc gia khác nhau, đối với những người đang làm Google Adsense để kiếm tiền thì Google Trends là điều không thể thiếu trong chiến dịch SEO của mình.

Khi bạn sử dụng công cụ Google Trends cho việc phân tích chọn lọc từ khóa thì quá trình SEO Onpage sẽ phát huy tác dụng hết sức hiệu quả có thể một Content bài viết mình vẫn tạo ra nhiều liên kết internal link vô cùng hữu ích tạo ra sự tự nhiên trong quá trình làm SEO.

Google Trends là công cụ thống kê lượng tìm kiếm của các từ khóa. Nó biểu diễn các số liệu về từ khóa thông qua các biểu đồ. Ngoài ra có thể tiết lộ thêm sự liên quan đến thuật toán của Google là phiên bản Penguin 4.0 – Realtime – Google Penguin 4.0 Goes Real-Time đây là thuật toán Google mới cập nhật liên quan đến thời gian thực trên website. và Google Trends cho phép chúng ta đo lường được các từ khóa dẫn đầu hoặc top 5 – 10 trong bảng xếp hạng trends có tỷ lệ Realtime thời gian thực online là bao nhiêu và sẽ là điều khá quan trọng khi người làm SEO cần phải lưu ý để chọn từ khóa phù hợp đối với website của mình và càng trở nên hữu ích trong cách làm Kinh doanh Online hiệu quả.

penguin

Đánh giá, tìm hiểu phân tích từ khóa là điều mà các chuyên gia SEO vẫn thường nắm rất chắc chắc trong một chiến lược SEO nhất là SEO tổng thể . Vì sao đối với SEO tổng thể một dự án có thể SEO lên tới hằng trăm từ khóa với độ cạnh tranh medium nhưng nếu không có một phân tích kỹ càng sẽ dẫn đến việc thất bại trong việc giữ được hằng loạt các thứ hạng từ khóa và SEO Follow Google Trends được xem là chìa khóa giúp các chuyên gia SEO thành công hơn cũng tránh được nhiều rủi ro hơn so với cách làm SEO thôn thường.

trendslogo

Google Trend kiểm tra xu hướng từ khóa

  • Theo dõi các thông số của từ khóa: Với công cụ Google, bạn có thể dễ dàng khảo sát, đánh giá lưu lượng tìm kiếm của người sử dụng với từng từ khóa cụ thể. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ bạn các bộ lọc kết quả theo khu vực địa lý,ngôn ngữ, các khoảng thời gian.
  • So sánh thông số của các từ khóa: Trong trường hợp bạn cần đánh giá, so sánh 2 hay nhiều từ khóa, Google Trends sẽ cung cấp những công cụ, biểu đồ trực quan để hỗ trợ bạn. Ngoài ra, Google Trends còn cung cấp cho bạn thông tin về các chủ đề nóng được tìm kiếm phổ biến nhất trong ngày.

Cách hoạt động Google trends

  • Sau khi bạn tìm cho mình được một bộ từ khóa bạn hãy nhập chúng vào Google trends nó sẽ giúp bạn đánh giá và so sánh các từ khóa liên quan tới ngành nghề lĩnh vực của mình.
  • Ví dụ bạn so sánh các từ khóa: quần áo, quần áo nữ đẹp, quần áo nam đẹp thì Google trends sẽ cho ta thấy kết quả của lượng tìm kiếm nhiều nhất và từ đó bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về từ khóa. Với Google trends thì bạn có thể so sánh tới 5 từ khóa hoạc nhóm cùng lúc và lên tới 25 thuật ngữ tìm kiếm trong mỗi nhóm từ khóa.
  • Google cũng sẽ hiển thị lượt tìm kiếm hot nhất và sẽ hiển thị cho bạn những tìm kiếm hàng đầu. Sau quá trình bạn so sánh từ khóa ở Google trends bạn sẽ thấy được lượt từ khóa tìm kiếm nhiều nhất và hãy chọn từ khóa đó đặt vào website của mình và hãy tiến hành Onpage ngay bạn.

 Cách sử dụng công cụ Google Trends

Bạn có thể truy cập vào Google Trends thông qua địa chỉ 

http://www.google.com/trends/?hl=vi

Ở trang chủ, Google Trends hiển thị xu hướng những từ khóa được quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại, phân loại theo một số lĩnh vực như tin tức, điện ảnh, công nghệ.

cat, dog, goat 2-googletrends Google Trends

Khi bạn gõ một từ khóa vào ô tìm kiếm (có thể chọn thêm các thông số về khu vực, thời gian nếu thấy cần thiết) rồi tìm kiếm, Google Trends sẽ hiển thị thông số của từ khóa đó dưới dạng biểu đồ trực quan

google trens là gì?

Google Trends cũng thống kê từ khóa theo khu vực tìm kiếm, thời gian tìm kiếm, hay các từ khóa liên quan với từ khóa mà bạn đang tìm kiếm

Google Trends là gì?

Bạn cũng có thể so sánh 2 hay nhiều từ khóa bằng cách thêm từ khóa mà bạn cần so sánh vào mục cụm từ tìm kiếm, và Google Trends sẽ phân tích, đưa ra biểu đồ để bạn đánh giá.

Google Trends là gì?

Bạn cũng có thể so sánh các từ khóa này theo khu vực tìm kiếm và các từ khóa liên quan với từng từ, tương tự như khi bạn tìm kiếm với một từ

Google Trends là gì?

Google Trends là gì?

Google Trends tỏ ra rất hiệu quả khi kết hợp với công cụ . Nó giúp bạn xác định lưu lượng tìm kiếm đối với từ khóa mà bạn đang quan tâm. Để SEO một cách hiệu quả, bạn cần biết được người dùng đang có nhu cầu tìm kiếm cái gì, từ đó chọn từ khóa phù hợp. Một khi đã nhắm đúng xu hướng tìm kiếm của người tìm kiếm, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian cho việc SEO, cũng như chọn được các kênh quảng bá, tiếp thị và chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Kết Luận: Tìm hiểu xu hướng người dùng là một công việc quan trọng trong SEO. Với một từ khóa được nhiều người quan tâm, hiệu quả của việc SEO sẽ tăng lên rất nhiều. Hãy sử dụng công cụ Google Trends, kết hợp với công cụ Google Keywords Planner để hỗ trợ cho việc SEO của bạn. Đây là các công cụ hoàn toàn miễn phí, nhưng giá trị nó mang lại cho bạn là rất lớn, và đặc biệt là vô cùng tin cậy và dễ sử dụng

Nguồn : tổng hợp