Khắc phục lỗi Máy in Epson 1390 báo đèn mực

0
8112

Khắc phục lỗi Máy in Epson 1390  báo đèn mực

Một số hiện tượng rất thường gặp trên dòng máy in phun a3 Epson 1390 là hiện tượng báo đèn mực , hay báo đèn đỏ ngay giọt mực thì Mực in Mạnh Tài sẽ hỗ trợ quý khách khắc phục lỗi thông dụng trên máy in màu Epson 1390 một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Máy in a3 Epson 1390 một máy in công suất khổ a3 khá đồ sộ với nhu cầu in ấn lụa, in ấn ảnh màu thì Epson 1390 luôn là một máy in toàn diện đa năng về tốc độ ổn định, cài ải tốt , chất lượng màu khỏi chê vào đâu được , điều này có thể kiểm chứng từ nhiều khách hàng đã từng sử dụng 1390 đánh giá và cho biết.

Máy in phun màu epson ngày càng trở nên phổ biến hơn do màu sắc in trung thực, độ ổn định cao và lắp được bộ tiếp mực. Thế nên việc sử dụng máy in ổn định giúp rất nhiều trong vấn đề in ấn nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng với bộ tiếp mực in ngoài khách hàng , người dùng sẽ hay gặp một số vấn đề lỗi hợp mực in nhất là lỗi báo đèn đỏ giọt mực, vậy làm thế nào để khắc phục tốt nhất ?

Lỗi này thường gặp ở các dòng máy in epson 1390, 1430, T50, T60, T30, workforce 30, T13…

Xác định nguyên nhân:

Trường hợp 1:

Đối với trường hợp máy in báo đèn mực đỏ, trên máy tính các màu mực có dấu x đỏ. Đây là hiện tượng máy in không nhận mực có thể do lỏng mực hoặc trong quá trình in làm lỏng tiếp xúc giữa chip và vỉ tiếp xúc.

Cách khắc phục:

1. Nhấn 1 lần vào nút đèn đỏ.

2. Chờ cho đầu in chạy ra giữa, nhấn 1 lần vào nút đèn đỏ đầu in sẽ dịch chuyển dần, nhấn tiếp 1 lần 1 cho đến khi đầu in chạy sang ô nhỏ bên phải. Trên mặt máy in có 2 ô.

3. Khi đã sang ô nhỏ bên phải tháo toàn bộ các tép mực trong máy ra, cách tháo như sau: ở mỗi đầu tép mực có 1 lẫy màu trắng nhô lên cao các bạn cần bóp nẫy đó về phía mình cho lỏng ra sau đó nhấc toàn bộ cả 6 màu mực đó ra.

4. Lắp lại các tép mực  nhớ ấn mạnh tay khi cho chặt.

5. Nhấn nút giọt mực màu đỏ để máy in nhận lại mực.

Đối với trường hợp 2: 

Máy in báo đèn mực, trên máy tính các màu mực mờ không nhận không có dấu x.

Các xử lý:

Ở bộ tiếp mực trong máy in có nút màu trắng nhỏ các bạn ấn vào đó 6 lần mỗi lần cách nhau 3s sau đó nhấn vào nút giọt mưc đỏ là nhận lại mực. Trường hợp này cần phải reset lại chip mực.

Các bạn nên phân biệt trường hợp reset chip mực khác với reset máy in nhé. Reset máy in khi máy in đã tràn bộ nhớ hay còn gọi là bộ đếm khi bị hiện tượng này máy in báo 2 đèn đỏ giấy và mực nháy luôn phiên đổi nhau.

Đối với trường hợp 3: 

Đèn mực và đèn giấy cùng đèn đỏ nháy đổi nhau( luân phiên nhau).

Cách xử lý:

Bạn có thể tải phần mềm Reset hộp mực máy in Epson 1390 để kích hoạt trên máy tính.  Ngoài ra đối với những trường hợp : tụt thước phim, đèn mực và giấy báo đỏ cùng lúc, bạn nên tìm đến trung tâm bảo hành hoặc tiệm in ấn để khắc phục nhé, hãy liên hệ 0919 237 257 để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn khắc phục nhanh nhất. Địa chỉ : 251 Cộng Hòa, P13, Q. Tân Bình

Mọi thắc mắc hỗ trợ về máy in Epson 1390 khổ A3 vui lòng gọi về hotline : 0989.999.987