8 hình thức Digital Marketing, bạn đã biết chưa?

0
117

 

 

 

Digital Marketing rất quan trọng với các nhãn hiệu hiện nay trong cuộc sống 4,0. Ngy cả khi cửa hàng bán hàng trực tuyến, cửa hàng địa phương đều cố gắng tránh loại tiếp thị online này đều có nguy cơ thất bại trong kinh doanh. Nhưng làm thế nào để Digital Marketing hiệu quả? Trước hết, bạn cần nắm rõ các hình thức Digital Marketing dưới đây.

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là tiếp thị qua liên kết. Bạn có thể đã biết, kiếm tiền bằng bán sản phẩm mà không cần phỉa mang theo hàng tồn kho. Bạn hãy thực hiện Affiliate Marketing.

Nhiều công ty cho phép bạn tiến hành quảng cáo sản phẩm của họ. Nếu như có khách truy cập mua sản phẩm, bạn sẽ nhận hoa hồng.

Email Marketing

Tiếp thị qua Email

Email Marketing là tiếp thị qua thư điện tử. Các nhà tiếp thị coi trong việc này bởi nó là khía cạnh mang tới hiệu quả cực cao trong tiếp thị trực tuyến. Nhưng điểm quan trọng cần nhớ là bạn cần đảm bảo người nhận đồng ý trước trước khi thêm chúng vào trong danh sách phân phối email. Nếu không thì email của bạn rất có thể vào thư rác.

Pay-Per-Click Advertising

Pay-Per-Click Advertising là quảng cáo có trả phí cho từng lần nhấp chuột. Bạn dễ dàng chảy quảng cáo qua các mạng quảng cáo, thậm chí ở trên mạng xã hội. Dù quảng cáo online này cung cấp cách giúp bạn thu hút và hấp dẫn được lượng truy cập tới website của bạn, bạn hãy chắc chắn với kế toán để đảm bảo được ROI – Hoàn lại vốn đầu tư. Nếu không, bạn có thể sẽ bị lỗ đó.

Social Media Marketing

Social Media Marketing là tiếp thị truyền thông qua các mạng xã hội. Đây là cách lý tưởng giúp bạn quảng bá được thương hiệu. Lợi ích của việc tiếp thị này là miễn phí và được rất nhiều người biết đến.

Content Marketing

Content Marketing là tiếp thị nội dung, có nghĩa là sản xuất ra nội dung chất lượng ở trên các website, blog thiết kế cho người trong thị trường mà bạn hướng tới. Sau đó, khi người đó tìm thuật ngữ có liên quan tới ngành bạn, họ đọc bài viết tuyệt vời, từ đó sẽ tìm hiểu thương hiệu bạn đang làm.

Có rất nhiều nhà tiếp thị đã nỗ lực thực hiện Content Marketing bằng việc nghiên cứu từ khóa.Ý tưởng này là tìm từ khóa liên quan tới người dùng trong thị trường mục tiêu.

Search Engine Optimization (SEO)

Thông thường, trường hợp khi tìm kiếm chủ đề, mua thứ gì, họ đều tìm kiếm ở trên mạng. Trên thực tế, đây chính là điểm lựa chọn tốt cho người tiếp thị.

SEO – Tối ưu công cụ tìm kiếm

Giống với tiếp thị kỹ thuật số, Search Engine Optimization mang đến rất nhiều khía cạnh khác nhau. Có nhiều cách để có thể tối ưu được website. Và may mắn, Google đã đưa ra thông báo về 3 yếu tố quan trọng giúp tối ưu web:

  • Backlink – Các liên kết trên website khác trỏ về trang bạn.
  • Content – Bài viết có nội dung chất lượng.
  • RankBrain – Một thuật toán thông minh từ phía Google.

SEM (Tiếp thị công cụ tìm kiếm có chứa SEO)

Đối với SEO, bạn kiếm lượng truy cập qua danh sách không trả phí ở trên trang kết quả SERPs. Với SEM thì lại khác, bao gồm cả trả phía và không trả phí. Hay nói cách khác là SEM = SEO + PPC.

Các bạn hãy thử các hình thức Digital Marketing, chắc chắn cơ hội kinh doanh của bạn sẽ tốt hơn so với không thử đó. Chúc các bạn kinh doanh thuận lợi và thành công.

Nguồn: Tổng hợp