[Tư Duy Chiến lược] HOẠCH ĐỊNH NHÂN SỰ THAY ĐỔI

0
1019
Businessman Boss Hold Megaphone Loudspeaker Colleagues Business People Team Leader Group Businesspeople Vector Illustration

[Tư Duy Chiến lược] HOẠCH ĐỊNH NHÂN SỰ THAY ĐỔI

Tiến hành sự thay đổi hiệu quả là rất quan trọng để chiến lược thành công. Hãy luôn áp dụng phương pháp có kỷ luật và hình thành những kế hoạch hành động cho tất cả những dự án thay đổi với đầy đủ mực tiêu, mốc thời gian va khung thời gian cụ thể. Những điểm này sau đó sẽ trở thành một phần trong kế hoạch triển khai tổng thể của bạn.

Ví dụ : ở thời điểm tết nếu chúng ta bước vào tết rồi mới đưa hàng ra bán thì bạn đã thực sự đi trễ nếu những cơ sở sản xuất hộp quà tết 2020 họ đã chuẩn bị sẵn sàng từ 3 tháng trước đối với họ đã có một chiến lược , kế hoạch và mục tiêu cụ thể để bán hàng dịp tết hiệu quả đạt doanh số cao.

Xem thêm : Máy đo nồng độ oxy hòa tan thủy sản

TIẾN LÊN PHÍA TRƯỚC

Những dự án thay đổi nhằm nâng cao hiệu quả, không tự dưng những nhà điều hành thay đổi trong khoảng một vài tháng sau khi chạy vì họ cảm giác không an toàn với những kế hoạch trước đó buộc họ phải có sự điều chỉnh.

Thời gian thay đổi có thể tính tùy vào lĩnh vực và thời điểm, sau khi hoàn tất lúc này xét đến yếu tố độ phức tạp và mức độ hạng mục cần thay đổi. Hãy phân tích từng dự án thay đổi thành một số kế hoạch để hành động và những mục tiêu đang điều khiển phương cách kinh doanh hiện nay. Một khi dự án đã thay đổi đã được triển khai, lúc đó bạn có thể xem xét lại những hoạt động này để điều chỉnh chúng.

HỌC HỎI TỪ QUÁ KHỨ KHÔNG BAO GIỜ LÀ THỪA

Hãy ghi chép rõ ràng và đầy đủ khi bạn xử lý từng dự án thay đổi để cả nhóm có thể tham khảo khi những thách thức tương tự xuất hiện trong tương lai. Hãy thử tìm xem có một người nào đó trong tổ chức, công ty, doanh nghiệp nơi bạn đang làm việc của bạn có kinh nghiệm về loại thay đổi tương tự mà bạn đang muốn thực hiện và hỏi mượn tập ghi chép của họ. Việc tham khảo những điều đã thực hiện trước đây có thể mang lại những thay đổi thú vị mang lại nhiều kiến thức sâu sắc về những nhiệm vụ hiện tại mà bạn đang phải đối mặt.

Ví dụ trước đây đã từng có rất nhiều công ty lữ hành chỉ chạy các tour nội địa và họ nghĩ rằng như thế đã đủ, nhưng sau quãng thời gian dài các công ty lữ hành quốc tế nào là phát triển singapore, thái lan ( như tour thái lan dịp tết 2020 ) campuchia, malaysia và nhiều tour khác vì nhiều tour trong nước giá gần bằng tour quốc tế chính vì thế nhiều du khách hướng ngoại thay vì hướng nhiều tour nội địa

PHÂN CÔNG TRÁCH NHIỆM

Việc thực hiện những dự án thay đổi đòi hỏi phải tế nhị bởi vì mọi người thường có khuynh hướng chống lại sự thay đổi, vì đối với họ sự thay đổi sẽ gây khó chịu rất nhiều người có hoạch định từ trước nhưng từ sâu bên trong họ vẫn thấy có điều gì sai từ cấp trên. Việc đó thực tế trong nhiều công ty chúng ta vẫn luôn nhận thấy và hãy làm quen với điều đó. Tuy nhiên để mọi việc được suôn sẻ thì cần có một người có trách nhiệm tổng thể đối với việc triển khai. Thông thường, thành viên trong nhóm sẽ chịu trách nhiệm. Nếu không phân nhiệm vụ rõ ràng thì lúc đó trách nhiệm sẽ thuộc về những người đứng đầu.

Nguồn  : Marketing Online 24h – Dịch vụ SEO từ khóa web TPHCM

Cảm ơn nhà tài trợ ( bảng giá máy đo nồng độ oxy hòa tan )

Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết. Kỳ kế tiếp “[Tư Duy Chiến lược] HOẠCH ĐỊNH NHÂN SỰ THAY ĐỔI PHẦN 2

Xem thêm