Dịch vụ Quản lý Danh tiếng Trực tuyến

Quản lý Danh tiếng Trực tuyến (ORM) là gì?

Nếu một ngày đẹp trời hãy Search thử tên của công ty, doanh nghiệp của bạn trên Google xem? Mọi thứ có đang nằm trong suy nghĩ của bạn hay vượt ngoài đó?

ORM – Online Reputation Management

Lên Google và tìm kiếm chính mình. Bạn thấy gì? Mọi thứ có đang ổn không?

Quản lý Danh tiếng Trực tuyến (Online Reputation Management – ORM) có nghĩa là kiểm soát tất cả những nội dung, trao đổi trực tuyến đang nói về bạn. Nó bao gồm nhiều kỹ thuật và phương thức thực hiện để đảm bảo chắc chắn rằng người dùng dễ dàng tìm thấy những thông tin đúng khi họ tìm kiếm bạn trên Internet.

Sự bền vững doanh nghiệp sẽ có sự can thiệp của ORM , bạn biết đấy nếu ở trên Google Search nhưng thông tin tích cực về doanh nghiệp của bạn thì đó là điều đáng mừng tin vui nó sẽ kéo dài chuỗi BRAND và uy tín doanh nghiệp của bạn hơn, nhưng nếu sau đó là những khoảnh khắc gọi là thông tin gây nhiễu , lừa đảo với tên doanh nghiệp của bạn bạn sẽ thấy thực sự rất ức chế và ai đã làm đó là lý do dịch vụ quản lý danh tiếng sẽ giúp bạn có một chiến lược để loại bỏ kết quả xấu đó.

Tại sao và vì sao chúng ta nên nắm rõ những nguyên tắc này trên Google vì nó rất quan trọng và nó là mũi tên hướng đi doanh nghiệp của bạn nếu bạn không khắc chế những vấn đề xảy ra thì tương lai hay gần nhất bạn sẽ gặp 1 số vấn đề nan giải.

Để đối phó với vấn đề này, bạn cần hiểu bản chất luôn đổi mới và phát triển của các phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Phương pháp Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bao gồm rất nhiều : như từ khóa, SEO, nội dung, hay những cụm từ mà có thể gắn liền hình thức kinh doanh của doanh nghiệp hoặc dịch uvj bạn đang cung cấp. Một cách tự nhiên bạn sẽ thấy Google Suggest đang làm một cách hiệu quả nói cách khác thể hiện doanh nghiệp hay thương hiệu của doanh nghiệp bạn đang hiện hữu một cách bình thường không có vấn đề gì?

Những thuật toán của Google được cập nhật thường xuyên nếu những kết quả xấu đang làm ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn, hoặc bị đối thủ chơi xấu thì bạn nên thường xuyên theo dõi trên Google để có thể khắc phụ, việc sử dụng từ khóa thương hiệu đôi lúc cũng là điều tốt nâng tầm ảnh hưởng thương hiệu của bạn trên Google mặt khác nhiều cá nhân hay tổ chức khác hay lợi dụng mục đích cá nhân hoặc làm giảm sút kết quả kinh doanh

Bạn cũng cần cập nhật nội dung thường xuyên. Các công cụ tìm kiếm phân tích nội dung theo nhiều yếu tố khác nhau, ưu tiên nội dung được làm mới thường xuyên thay vì những thông tin đã cũ. Ở đây nếu không có quá nhiều thời gian dành cho website bạn nên thuê một đơn vị SEO web hoặc dịch vụ quản trị website để họ có thể chăm sóc nội dung website của bạn đều đặn và thường xuyên hơn

Viết blog – Xây dựng kênh Blog về thương hiệu của mình

Blog là 1 nền tảng xem như là website 2.0 nhưng không thể thiết kế hay nhiều chức năng như website cơ bản ở blog bạn có thể tạo ra nội dung không khác gì website.

Hãy luôn làm nổi bật các nội dung yêu thích của khách hàng nhắm tới điều này đồng nghãi với việc bạn đang kết nối với khách hàng bằng cách nội dung họ quan tâm gần đây.

Việc viết blog không có nghĩa tăng bán hàng nhưng để tăng tiếp cận lượng thông tin mới dành cho khách hàng có sẵn trên hệ thống website của bạn, những thông tin cung cấp từ doanh nghiệp của bạn hay cách khác bạn đang đăng tải những trend mới mà khách hàng bạn đang thực sự quan tâm ở thời điểm này.

Về mặt nội dung : cần có sự lôi cuốn, chân thật trong phần xây dựng thông tin, nên cập nhật thường xuyên 1 tuần 2 -3 bài viết. Ít nhất mỗi tuần một lần để xây dựng uy tín với Google. Vì bộ máy tìm kiếm Google luôn cập nhật ưu tiên website hoạt động thường xuyên. Một điều nữa cần chú ý là việc duy trì viết blog đều đặn có thể giúp website của bạn hiển thị tốt hơn trước các công cụ tìm kiếm. Nó cũng sẽ khuyến khích mọi người quay lại xem thường xuyên hơn

Blog của bạn nên phản ánh được trình độ chuyên môn của doanh nghiệp. Nội dung cần thú vị tránh trường hợp quảng cáo dịch vụ của bạn vì điều này phản ánh đến việc mang thông tin đến cho khách hàng thay vì quảng cáo. Hãy sử dụng blog để liên kết doanh nghiệp của bạn điều này thúc đẩy kinh doanh một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Quản lý Mạng xã hội

Viết blog là một hướng đi đúng đắn, nhưng những khách hàng ưa thích công nghệ ngày nay dành phần lớn thời gian trực tuyến cho mạng xã hội, bao gồm Facebook, Twitter, Instagram và các trang khác. Mạng xã hội rất quan trọng thời thời điểm hiện nay với sự lan tỏa không những chỉ trên Facebook mà trên nhiều kênh khác như Twitter , Instagram, hãy nên tạo một số tài khoản để lantỏa thươn ghiệu, nếu bạn có thể xây dựng nội dung nhiều kênh mà khiến cho khách hàng follow bạn thực sự đã thành công trong chiến lược lan tỏa thương hiệu của mình trên mảng MXH. Nếu bạn có thể khiến khách hàng thích hoặc chia sẻ nội dung của bạn, tức là bạn đang đảm bảo rằng doanh nghiệp của mình đang được hiển thị trên các tài khoản cá nhân cùng với những cập nhật từ gia đình và bạn bè của họ. Hơn nữa, khách hàng còn trở thành người kết nối doanh nghiệp của bạn với những những cá nhân khác trong cộng đồng mạng rộng lớn.

Với mạng xã hội, lời khuyên là nên bắt đầu từ những cái nhỏ. Điều bạn nên làm từ MXH nên chọn 1 số MXH lớn để hoạt động điều này sẽ tiết kiệm thời gian để bạn xây dựng hơn trong khi có rất nhiều MXH khác nhau. Hãy duy trì hoạt động thường xuyên, không spam quá nhiều nhưng khi đăng cải cần mang chất lượng vào nội dung. Đừng quên cập nhật bài viết mỗi tuần trên tài khoản của mình bạn nhé.

Bạn cũng nên thử đăng những nội dung vui nhộn, và cho một cái nhìn chân thực về doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể đăng ảnh, các mẩu quảng cáo về sự kiện, thông cáo báo chí, tin tức hoặc tổ chức một cuộc thi trực tuyến. Khuyến khích phản hồi từ khách hàng của bạn, và dành thời gian để trả lời họ qua nhận xét hoặc các câu hỏi.

Mạng xã hội cũng là 1 cách hiệu quả để làm giảm những ý kiến tiêu cực mà bạn đang gặp phải bằng cách phản hồi 1 cách kịp thời và tích cực. Nếu khách hàng đăng một nhận xét không tốt về doanh nghiệp của bạn trên mạng, mạng xã hội là một cách hiệu quả để bạn chia sẻ công khai câu chuyện theo khía cạnh của bạn và làm giảm bớt những ý kiến tiêu cực.

Sử dụng dịch vụ ORM để quản lý

Nếu tất cả những vấn đề quản lý danh tiếng đang quá tải so với vấn đề của bạn hãy sử dụng dịch vụ để quả lý danh tiếng của bạn một cách hiệu quả, một hãy chỉ định nhân viên để làm điều đó, hai hãy outsource để bên dịch vụ có thể lo liệu cho bạn có thể duy trì ổn định những vấn đề sẽ và có thể xảy ra trong tương lai cho doanh nghiệp của bạn, thậm chí có rất nhiều dịch vụ quản lý thương hiệu ra đời nhằm giải quyết vấn đề này của doanh nghiệp mà nhiều doanh nghiệp thực sự chưa quan tâm nhiều nhưng hãy đề phòng những bất trắc sẽ và có thể bạn sẽ gặp nhiều trong một vài thời điểm tới.

Thông tin liên hệ

HOTLINE : 0914 303 991 – 0989 090 753

Email : info@marketingonline24h.com