Sau Google là Bing ngừng hỗ trợ tính năng Submit URL

0
1612

Trước đó không lâu với sự kiện Google khai tử Submit URL thì nay đến lượng BING công cụ tìm kiếm thịnh hành thứ 2 Sau Google cũng khai tử chức năng Submit URL

Bing chính thức không hỗ trợ tính năng từ ngày 18/09/2018 trên trang chủ Bing.com

Bạn có thể tìm kiếm từ khóa : Bing Submit URL lập tức BING sẽ chuyển qua một trang khác

Trích dẫn :

” Saying Goodbye is never easy, but the time has come to announce the withdrawal of anonymous non-signed in support Bing’s URL submission tool. Webmaster will still be able to log in and access Submit URL tool in Bing Webmaster Tools, and this is easier than ever as the tool now supports Google and Facebook authentication in addition to existing Microsoft accounts. ” 

Nguồn : https://blogs.bing.com/webmaster/september-2018/Anonymous-URL-Submission-Tool-Being-Retired

BING công bố chính thức khai tử SUBMIT URL

Theo thông tin được đăng tải từ một số website nước ngoài về Marketing . SEO : cho biết rằng việc BING ngừng hỗ trợ tính năng Submit URL đề ngăn chặn việc Spam ngày càng nhiều trong thời buổi hiện nay. Trong khi số lượng Website ngày càng tăng tương đương các công cụ xây dựng để Submit dẫn đến tình trạng Spam khó kiểm soát từ các công cụ tìm kiếm điển hình như : Google , Bing, Yahoo…

Bing thông báo rằng : việc loại bỏ tính năng Bing Submit URL cũng để làm giảm các nặc danh sử dụng để spam link trên bộ máy tìm kiếm của Bing Search. Trước đó vài tháng Google cũng đã khai tử tính năng này.

Nhưng : Bing và Google đều đưa ra giải pháp khác đó chính là người dùng hay chủ sở hữu website phải đăng nhập vào Webmaster Tool của Google hoặc của Bing , xác thực website và từ bảng console có thể Submit URL theo ý muốn, điều này cho thấy Google và Bing đang cải thiện hình thức bảo mật trong vấn đề Submit URL cũng như tăng thêm một bước để Submit URL nhằm giảm nặc danh cũng công cụ Submit URL tự động.

Bing nhấn mạnh thêm : những liên kết web URL trước đó không được kiểm duyệt hoặc sử dụng các Tools để Submit thường kém chất lượng không mang lại sự tin tưởng cao. Vì thế sau vấn đề loại bỏ tính năng Submit URL nhưng thay vào đó là một cách làm tốt hơn yêu cầu chủ sở hữu website hay Webmaster phải chứng thực / Verify website để tăng sự tin tưởng cũng như các link Submit từ trong Webmaster Tool mang chất lượng tốt hơn các làm cũ trước đó.

Hơn nữa để sử dụng được Bing Submit URL chủ sở hữu website phải tạo tài khoản trên Bing Webmaster Tools account, sau đó Bing sẽ gửi đoạn mã để chèn thẻ Head của website để chứng thực website, sau khi hoàn thành chủ sở hữu website có thể sử dụng Submit URLs từ Bing Webmaster

Các thức sử dụng công cụ từ Bing yêu cầu các chủ sở hữu website phải Đăng nhập và Verify website họ đang sở hữu, sau đó bạn có thể tìm thấy Submit URL từ trong Mục : Configure My Site

Vậy thực sự có ảnh hưởng gì không khi Bing ngừng hỗ trợ Submit URL?

Thực tế chúng ta có thể thấy rằng không ảnh hưởng nhiều đối với các website hiện hữu đã và đang hoạt động trên 3 tháng nhưng với website mới xây dựng đang vào hoạt động khoảng 1 tháng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều việc Google Bot hoặc Bing tìm thấy website của bạn sẽ khá chậm trễ so với như trước kia.

BING ngừng tính năng Submit URL để nâng cao kiểm soát Spam tốt hơn

Biện pháp thay đổi này của Bing nhắm đến việc giảm tỷ lệ Spam cũng như Link kém chất lượng trong hệ thống tìm kiếm của Bing, giúp cho Bing tập trung vào các website chất lượng, cũng như nội dung tốt luôn được ưu tiên. Tổng quan sẽ cải thiện rất nhiều về kết quả tìm kiếm cho người dùng cuối, từ đó Bing có thể kiểm soát những vấn đề liên quan Spam tốt hơn chưa thay đổi.

Nguồn : Bing & S.E.L biên soạn bởi Marketing Online