Một vài lưu ý khi dùng Text link, có thể bạn chưa biết

0
117

 

Internal link hay backlink là khái niệm rất quen thuộc với các SEOer. Có bao giờ bạn thấy các thuật ngữ Text link. Text link nếu như triển khai tốt dễ dàng mang tới cho bạn rất nhiều liên kết hữu ích. Còn ngược lại, nếu không hiệu quả cho cho trang web bị rớt vị trí tìm kiếm.

Text link là gì?

Text link chính là liên kết có vị trí cố định ở trên trang web hay 1 phần trang web. Liên kết này không đặt ở trong bài viết như là backlink mà chung xuất hiện ở header, sidebar, footer, menu điều hướng.

Kh bạn vào trang trong website, bạn dễ dàng thấy Text link. Do đó, Google coi tất cả trang, bài viết trên trang web đó chính là backlink dẫn tới website.

Text link có ảnh hưởng thế nào tới SEO

Trước bản Google Penguin update, Text link chính là yếu tố ở trong Seo khai thác nhiều. Bởi cách dùng đơn giản nhưng có hiệu quả rất cao. Với hàng ngàn, hàng trăm liên kết mà cách này mang tới hiệu quả cao cho website như là:

  • Từ khóa dễ dàng lọt vào trong top tìm kiếm.
  • Tăng độ uy tín cho website.
  • Tăng lượng traffic.

Lý do website sử dụng các Text link lên top

Dù Google đánh giá không cao các Text link nhưng Text link vẫn được xem là hiệu quả với SEO bởi các yếu tố sau đây.

Website dùng Text link từ trước đó

Trước bản cập nhật thì liên kết cố định sẽ giúp cho website lên top. Một  khi đạt vị trí cao trong công cụ tìm kiếm thì website thu hút và hấp dẫn lượng lớn các traffice và backlink.

Website xây dựng các backlink hiệu quả

VỚi các trang web có sẵn lượng backlink tốt thì vài liên kết cố định sẽ không tác động. Chẳng hạn, website có tới 200 backlink và có 10 Text link thì Google không tìm thấy điều gì khác lạ, vẫn sẽ đánh giá cao trang web của bạn.

Website dùng link vớ độ liên quan rất cao

Khi nói tới backlink thì các yếu tố mà Google đánh giá là độ liên qan tới liên kết tới trang web của bạn. Do đó, khi website dùng liên kết có liên quan tới nội dung thì Google vẫn đánh giá tốt.

Một vài lưu ý khi dùng Text link trong SEO

Chọn lọc các trang web để tạo liên kết

Bạn có thể chọn các trang web với nội d ung có liên quan, có traffic ổn định để tiến hành đặt các liên kết và không nên đặt ở các trang độ uy tín rất thấp, chá nhiều broker link. Bởi nó sẽ giảm chất lượng liên kết của bạn.

Link dẫn về từ các website có các nội dung chất lượng tốt sẽ được Google tiến hành đánh giá rất cao. Còn ngược lại, backlink từ các trang kém và không liên quan sẽ bị Google cho điểm thấp, đánh dấu spam.

Các liên kết dẫn tới trang web không nên dùng từ khóa chính để làm Text link mà bạn nên cố gắng làm cho nó đa dạng hơn bằng cách dùng từ đồng nghĩa, từ khóa phụ….

Số lượng các liên kết sử dụng

Trước khi bạn bắt đầu đặt các liên kết thì bạn nên xây dụng cả hệ thống backlink cho trang web của mình. Vậy như thế nào mới đủ, bao nhiêu Text link và backlink cho website.

Theo các chuyên gia SEOer thì 10% Text link trên tất cả liên kết là số an toàn. Tỷ lệ các backlink phụ thuộc độ dài, số lượng của bài viết ở trên website.

Tần suất gắn liên kết

Khi dùng các Text link thì bạn nên cẩn thận, không lạm dụng. Với các website mới thì bạn tốt nhất là không nên mua nhiều vào cùng 1 thời điểm. Số lượng lớn các backlink trỏ về trang web của bạn sẽ khiến cho Google cảm thấy rất bất thường.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về Text link và các lưu ý để cs thể dùng nó một cách hiệu quả. Bạn cần cẩn thận khi dùng bởi Text link tác động tới trang web của bạn. Nếu bạn chưa hiểu thì bạn hãy tham khảo các bài viết trên trang để tìm hiểu thêm.

Nguồn: Tổng hợp