4 công cụ tiếp thị nội dung cực hiệu quả, bạn nên dùng

0
126

 

Tiếp thị nội dung (hay tiếng Anh còn viết là Content Marketing) trở thành từ rất thông dụng, nơi mà mọi người có thể tương tác nhiều qua mạng Internet nhiều hơn so với trên thực tế.

Hiện nay, tổ chức tạo ra nội dung cho người dùng ngày càng có nhiều, tiếp thị nội dung trở thành điều rất cần để có thể thiết lập được quyền lực, xác định được thương hiệu trong kỷ nguyên số.

Nếu như bạn là nhà tiếp thị nội dung, blogger, bạn nhận thức lợi ích tiếp thị nội dung cho các doanh nghiệp, thương hiệu bạn đang có. Trọng tâm của công ty chính là chuyển sang việc hấp dẫn, thu hút, giữ chân các khách hàng. Do đó, nhu cầu cần thiết để có thể tạo ra nội dung ấn tượng sẽ hấp dẫn được đối tượng nào đó. Và để tiếp thị nội dung hiệu quả thì bạn không nên bỏ qua các công cụ tiếp thị sau.

Chiến lược tiếp thị nội dung hoàn hảo cần có:

  • Đặt mục tiêu, nhiệm vụ lên đầu.
  • Nắm rõ được KPI.
  • Biết rõ được khách hàng tiềm năng đang hướng đến.
  • Nắm bắt kênh tiếp thị hiện nay.
  • Biết rõ loại nội dung cần phải triển khai.
  • Lên lịch nội dung cần phải đẩy mạnh.
  • Hãy sáng tạo các nội dung theo đúng kế hoạch.
  • Thị trường nội dung tốt.
  • Đo lường được kết quả của tiếp thị nội dung.

Các công cụ tiếp thị nội dung mà bạn nên dùng

Social Animal

Social Animal chính là công cụ tiếp thị nội dung có thể giải quyết được nhiều nhu cầu. Nó giúp tìm xu hướng các nội dung, người có ảnh hưởng tới ngành, tạo ra được ý tưởng nội dung. Bên cạnh đó, nó cung cấp cái nhìn về nội dung cho bạn bất cứ từ khóa nào mà bạn tìm. Hơn nữa, nó cũng đưa ra hiệu suất các lịch sử dữ liệu,  kênh hoạt động số 1 cho nội dung. Và nó cung cấp các dữ liệu lịch sử từ khóa mà bạn đã chọn. Vì thế, bạn sẽ thấy được ý tưởng đa dạng về chủ đề mà bạn quan tâm. Bạn cũng dễ dàng so sánh các bài viết với nhau.

Evernote

Evernote giúp bạn tạo, quản lý cho nội dung rất tốt. Bạn dễ dàng lưu  lại từng bit thông tin  khi bạn tìm thấy trên Evernote, truy cập mọi thứ từ máy tính hay điện thoại. Blogger dễ dàng biết được vai trò quan trọng của ghi chép trong nghiên cứu các nội dung. Làm thế nào để có thể phục tạp nó được ghi chú từ nhiều nguồn. Evernote chính là công cụ giúp bạn tổ chức nội dung giúp bạn dễ dàng có được nội dung phù hợp. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn chia sẻ ý tưởng mà bạn sắp xếp cho từng chủ đề.

Curata

Curata là công cụ tiếp thị nội dung rất phổ biến hiện nay. Công cụ này giúp xác định được nội dung nào đang phổ biến, từ đó người dùng dễ dàng khám phá được nội dung có liên quan tới đối tượng khách hàng mà họ nhắm tới. Nó cung cấp tính năng để lập kế hoạch, đo lường và sản xuất tiếp thị nội dung. Hơn nữa, nó cũng tiến hành cung cấp được cái nhìn sâu sắc đối với khách hàng tiềm năng, doanh thu tạo ra.

Buzz sumo

Buzz sumo chính là công cụ trực tuyến vô cùng mạnh mẽ được rất nhiều nhà tiếp thị nội dung sử dụng bởi tính hiệu quả của nó. Nó giúp xác định được nội dung đang được quan tâm hiện nay trong số người dùng có những lượt chia sẻ và lượt thích cao nhất.

Do đó, với tổ chức vẫn chưa quen tới việc tiếp thị các nội dung thì có lẽ sử dụng Buzz sumo. Nếu như nhận thức chủ đề xu hướng cho ngành, bạn sẽ có cơ hội tạo ra được nội dung tốt, chất lượng. Khả năng nội dung bạn liệt kê ở trên Buzz sumo sẽ tăng cao. Và nó sẽ trở thành một tài liệu để các nhà tiếp thị khác tham khảo. Do đó, bạn sẽ thu hút được rất nhiều vào trang.

Các bạn đừng bỏ qua các công cụ tiếp thị nội dung hiệu quả này. Nó sẽ giúp bạn có được nội dung tốt, tiếp cận được nhiều khách hàng.

Nguồn: Tổng hợp