[Tư Duy Chiến lược] TỔ CHỨC XÉT DUYỆT

0
827

[Tư Duy Chiến lược] TỔ CHỨC XÉT DUYỆT

Những cuộc họp xét duyệt hằng tháng cho phép bạn kiểm tra các vấn đề nghiệp vụ hàng ngày và giải quyết những vấn được nhấn mạnh trong các báo cáo tiến độ. Cũng rất cần phải dành thời gian để nghiên cứu chiến lược tổng thể và đảm bảo rằng nó vẫn còn phù hợp.

XÉT DUYỆT TIẾN ĐỘ

Cũng như ban giám đốc, đội nhóm nên gặp nhau ít nhất một tháng / lần ít nhất trên phương diện đóng góp xây dựng ý tưởng cho việc cách tân chiến lược dài hạn. Như bài viết trước đó chúng tôi có đề cập “Theo dõi quá trình thực hiện” có nhắc đến kiểm tra tình trạng tiến độ bằng các ĐÈN : Xanh , Vàng, Đỏ. Đây là các dấu hiệu để lập thứ tự trong chương trình nghị sự. Nên kiểm tra những hoạt động đã thực hiện bằng cách hỏi xem mình đã làm những gì, và dự kiến kết quả sẽ như thế nào nếu không có sự can thiệp của những vai trò chủ chốt : trưởng nhóm, lãnh đạo.

Hãy nghiên cứu những dự án thay đổi và đánh giá xem bạn có thực sự thay đổi theo cách đã dự định không. Cuối cùng, đừng quên kiểm tra lại tất cả giả định ban đầu của bạn. Liệu kế hoạch của bạn có còn hiệu lực ở tất cả các mặt hay không? Câu trả lời đó sẽ gợi ý những cách thay đổi cách thức làm việc.

QC : Bán cặp chống gù lưng made in Japan chính hãng

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Hãy thảo luận những vấn đề cần hành động tức thời. Ví dụ, nếu xuất hiện sự trì hoãn trong công việc cung cấp sản phẩm chẳng hặn như cung cấp hộp quà tết cao cấp 2020 cho những đối tác quan trọng, công ty lớn thì quả đó là những thiếu xót trầm trọng, cả nhóm cần phải đưa qua quyết định ngay trong thời điểm đó để quyết định vấn đề sẽ cần phải làm gì? và đưa ra kỳ hạn để tìm ra giải pháp. Việc thảo luận tiến độ so với dự án thay đổi luôn hữu ích, và thường là cả nhóm sẽ có nhiều điều đóng góp. Nếu một vấn đề thường xuyên được đưa ra thảo luận và không có tiến bộ, hãy kiểm tra xem hành động nào được coi là khả thi nhất, và hãy thay đổi kế hoạch chứ không nên để vấn đề ngày càng trở nên trầm trọng mất kiểm soát.

XÉT DUYỆT CHIẾN LƯỢC

Hãy sử dụng các cuộc họp hàng tháng để tập trung vào những mục tiêu nghiệp vụ và những dự án thay đổi đang được triển khai. Bạn cũng nên thường xuyên tổ chức những cuộc họp kéo dài hơn để đánh giá lại chiến lược nếu muốn duy trì sự phù hợp của kế hoạch, và đảm bảo rằng nó vẫn là kế hoạch tốt nhất mà nhóm có thể đặt ra. Hãy kiểm tra lại những giả định mà bạn đã xác định ở giai đoạn thu thập dữ kiện để khẳng định rằng chúng vẫn là những dự đoán tốt nhất. Thường thì bạn không cần quay trở lại giai đoạn xác định mục đích, hoặc thẩm tra lợi thế cạnh tranh, hoặc phân định ranh giới trong các cuộc họp hằng quý, nhưng bạn vẫn có thể phải phân nhóm lại những thị trường sản phẩm, thay đổi trọng điểm đối với thị trường sản phẩm, và luôn kiểm tra lại ngân sách.

Nguồn  : Marketing Online 24h – Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp

Cảm ơn nhà tài trợ  J E MART – Chuyên phân phối hộp quà tết cao cấp tại Hà Nội

Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết. Kỳ kế tiếp “[Tư Duy Chiến lược] LINH HOẠT TRONG CHIẾN LƯỢC ( Kỳ cuối )

Xem thêm