[Tư Duy Chiến lược] TỔ CHỨC XÉT DUYỆT

0
909

[Tư Duy Chiến lược] TỔ CHỨC XÉT DUYỆT

Một vị tướng trong quân đội đã từng nói: “không có kế hoạch nào có thể tồn tại khi trực diện với kẻ thù”. Tương tự, người ta cho rằng không có kế hoạch chiến lược nào có thể tồn tại khi tiếp xúc với thị trường những hoàn cảnh mới và khi những điều không dự báo trước được xảy ra.

Xem thêm : Phần quà tết cao cấp cho doanh nghiệp 2020

KỲ VỌNG NHỮNG ĐIỀU BẤT NGỜ

Không phải tất cả tình huống đều có thể dự đoán trước được. Những sự kiện bên ngoài có thể buộc bạn phải đánh giá lại phần cơ bản của kế hoạch chỉ trong một thời gian ngắn sau khi triển khai. Mỗi thay đổi cơ bản, như việc đối thủ cạnh tranh triển khai một sản phẩm mới hoặc một khách hàng quan trọng chuyển sang một công ty khác, đều có ảnh hưởng lớn đến chiến lược. Bất cứ khi nào vấn đề xảy ra- chắc chắn là hàng năm, bạn phải tái thẩm tra kế hoạch để điều chỉnh phương hướng tổng thể.

ĐIỀU CHỈNH LỘ TRÌNH

Hãy sẵn sàng thay đổi kế hoạch chiến lược khi cần thiết. Trên thực tế, một trong những lợi ích của việc phát triển một kế hoạch chiến lược tốt chính là, thậm chí trong môi trường kinh doanh phát triển nhanh chóng, chiến lược này vẫn tạo cơ sở để đánh giá các cơ hội. Để làm việc hiệu quả, cả nhóm phải liên tục thử thách những phương thức kinh doanh hiện tại, tìm cách thay đổi và cải tiến những phương cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Những cuộc họp xét duyệt sẽ là nền tảng tuyệt vời để thảo luận về những ý tưởng này. Ví dụ, nếu một dự án được ưa thích về một sản phẩm mới trở nên không còn phù hợp do đối thủ cạnh tranh cung cấp một sản phẩm khác hoàn toàn tốt hơn, thì một tình huống khó khăn sẽ nảy sinh. Hệ thống xét duyệt của bạn phải cho phép nắm bắt những cơ hội mới, đồng thời cũng phải có cơ chế loại bỏ những ý tưởng chỉ rất hay lúc ban đầu. Những cơ hội mới đòi hỏi phải có nguồn nhân lực và dĩ nhiên là những nguồn lực này phải được chuyển từ những hoạt động hay dự án hiện tại.

TÁI THẨM TRA CHIẾN LƯỢC

Chiến lược ở cuối năm hoạch định có thể khác biệt rất lớn so với kế hoạch ban đầu, nhưng nếu cả nhóm đã áp dụng những tiêu chuẩn thống nhất cho việc đánh giá cá phương án kinh doanh, nó vẫn phản ánh được tốc độ và phương hướng phát triển tốt nhất. Lợi ích của việc sử dụng khuôn mẫu phương án kinh doanh sẽ được xem xét lại khi nhóm thay đổi chiến lược. Với việc mổ xẻ sự thay đổi so với khuôn mẫu phương án kinh doanh, như áp dụng trọng điểm mới vào thị trường sản phẩm, bạn sẽ nhận thấy được những cơ hội nào có thể khai thác. Cuối cùng, sẽ có những lúc mà ngay cả khuôn mẫu phương án kinh doanh cũng có thể được xét duyệt lại. Nhưng đó chính là tất cả những điều mà tư duy chiến lược muốn đề cập: luôn cập nhật và cải tiến không ngừng.

Biên tập  : Xuan Hoang– Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp

Cảm ơn nhà tài trợ  J E MART – Chuyên hộp quà tết cao cấp gía rẻ tại Hà Nội

Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết toàn bộ chuyên mục : TƯ DUY CHIẾN LƯỢC các bạn có thể truy cập : https://marketingonline24h.com/category/tu-duy-chien-luoc để theo dõi các bài viết cũ của TƯ DUY CHIẾN LƯỢC TRONG MARKETING để tìm ra những điều cốt lõi xây dựng chiến lược cho doanh nghiệp, sự hiệu quả, cạnh tranh trong ngành, đối thủ, thuận lợi khó khăn để vận hành chiến lược tổng thể cho mục tiêu sau cùng.

Lời cuối Marketing Online 24h xin cảm ơn một số nhà tài trợ cũng như bạn đọc đã ủng hộ.

Xem thêm