Hướng dẫn sửa lỗi hiển thị title tag của Google

0
110

 

Đại diện của Google đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi liên quan tới title tag. Các yếu tố nào dùng quyết định tới việc thẻ tiêu đề này xuất hiện. Đại diện đưa ra đề xuất tiếp cận một cách chủ động để có thể giải quyết, sửa lỗi hiển thị title tag của Google.

Title tag bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào

Những người đặt ra câu hỏi biết yếu tố nào tác động tới thuật toán làm thay đổi title tag của Google. Những câu hỏi liên quan tới lỗi hiển thị thẻ tiêu đề này gồm có:

Google đã phát hành bản cập nhật tạo tiêu đề trên website. Đại diện của Google có thể cho biết yếu tố nào ảnh hưởng tới title tag.

Sử dụng các tại liệu mới đối với việc này nhưng hầu như là không hiệu quả.

Các bản cập nhật ảnh hưởng tới trang của tôi. Hầu hết những trang danh mục và tiêu đề bị cắt, tên miền thêm vào.

Bên cạnh đó, chúng tôi nhận thấy các website khác ở trong kết quả tìm kiếm của Google có gặp các vấn đề đó.

Đối thủ của chúng tôi ở trong kết quả tìm kiếm cùng có tiêu đề mà họ dùng kể từ khi cập nhật thuật toán mới.

Các yếu tố ảnh hưởng tới title tag đã được Google đưa ra trong tài liệu. Do đó, Đại diện  của Google  đã đề nghị doanh nghiệp đọc nó và đưa ra nhiều mẹo hữu ích giúp giải quyết vấn đề hiển thị title tag này của Google. Những người đặt ra các câu hỏi liên quan tới tình trạng xảy ra với danh mục. Do đó có thể đó là do cái gọi với cái tên là:

Title tag không còn gắn truy vấn riêng lẻ

Cái nhìn hấp dẫn và thú vị mà đại diện của Google chia sẻ là trong tiêu đề không bị ràng buộc với truy vấn riêng lẻ.

Micro-boilerplate text in title elements

Đối với trường hợp này, chúng có nghĩa nội dung lặp lại. Chúng lặp lại ở trong các danh mục không đúng như điều gì ở trên tiêu đề. Hay thẻ tiêu đề không thực sự chính xác. Các bạn có thể biết rằng, tiêu đề là loại từ khóa mà nhà xuất bản đạt xếp hạng.

Lỗi phổ biến với thẻ chính là dùng thẻ tiêu đề tạo ra từ khóa thay vì dùng thẻ để có thể mô tả website.

Hướng dẫn cách sửa lỗi hiển thị của thẻ title tag

Đại diện của Google cũng đã thảo luận cách khắc phục các sự cố liên quan tới thẻ title tag để có thể tìm một cách tối ưu nhất:

  • title tag hiển thị hoàn toàn dựa vào mỗi trang riêng biệt.
  • Nó không thích ứng linh hoạt, tuy nhiên nó dễ dàng để kiểm tra. Mặt khác thì bạn có thể thử nghiệm thứ khác, bạn thay đổi các thứ ở trang. Sau đó, dùng công cụ xem thay đổi kết quả tìm kiếm của Google. Vì thế, đó là thứ mà Google muốn chia sẻ. Nếu như thấy tiêu đề lạ ở trên trang web. Bạn hãy xem đó là chỉ phép thử cách tiếp cận. Chờ xem thực hiện cách nào có hiệu quả tốt hơn.

Tiêu đề title tag của các đối thủ không thay đổi, Đại diện của Google đã tuyên bố rằng Google không nhắm tới mục tiêu trang web để tạo lại title tag.

Cách phản hồi phần viết thẻ title tag

Đại diện cũng cho biết tiêu đề không ràng buộc với truy vấn riêng lẻ. Đó là câu hỏi hay cho ai hỏi hangout. Bên cạnh đó, ông cũng đưa ra lời khuyên bạn có thể làm mới thẻ title tag rồi gửi URL qua công cụ Search console để xem công cụ tìm kiếm Google có những phản hồi thế nào.

Trên đây là tổng hợp phản hồi mới về thay đổi của Google đối với title tag. Nếu bạn còn thắc mắc nào thì hãy ghé thăm trang web của chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng.

Nguồn: Tổng hợp