SEO Onpage là gì?

0
2134

SEO là gì? và như chúng ta cũng đã biết khái niệm SEO nhưng còn SEO Onpage là gì? và cụ thể thì Onpage có giúp ích gì trong quá trình SEO. Hãy cùng Marketing Online giải mãi bí mật mang tên Onpage bạn nhé.

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là quá trình tối ưu hóa : Nội dung, liên kết, cấu trúc trong website sao cho phù hợp và trở nên thân thiện với bộ máy của công cụ tìm kiếm. Quá trình SEO Onpage thường được thực hiên khi nội dung hoàn tất và triển khai xây dựng link building.

Việc thực hiện SEO Onpage sẽ được thực hiện song song với quá trình phân tích hiệu quả đầu tư SEO. Như vậy có nghĩa là chỉ được ngừng SEO Onpage khi các doanh nghiệp ngừng việc đầu tư SEO.

Tầm quan trọng của SEO Onpage là gì?

Tại sao lại phải cần SEO Onpage hay Tầm quan trọng của SEO Onpage là gì? để nắm được lý do cần phải SEO Onpage.

Google Bot là cỗ máy thu thập thông tin dữ liệu website dưới dạng văn bản text . Không thể hiểu giao diện website là gì, không thể hiểu hình ảnh của bạn đẹp hay xấu như thế nào nhưng với các thông số cơ bản : Tiêu đề, nội dung, Keywork – từ khóa , Thẻ mô tả , các đoạn Alt ( alternate trong hình ảnh ) và URL – Link để nhận biết.

Như vậy, nếu không làm rõ chủ đề cần hướng tới ở các mục trên, Google Bot hoàn toàn có thể hiểu sai về chủ đề website của các doanh nghiệp. Hoặc Google bot cũng nhận ra những từ khóa phân bổ trên bài viết khi không phù hợp với tiêu đề dẫn đến việc độ liên quan giảm và không đạt thứ hạng cao cho bài viết cũng như cho từ khóa đang SEO. Vậy không có SEO Onpage có thể doanh nghiệp của chúng ta đang gặp một vấn đề thực sự lớn trong cách vận hành SEO website và không đạt độ bền bỉ trong duy trì từ khóa SEO web lên Top Google bền bỉ.

Những công việc cơ bản trong SEO Onpage là gì?

SEO Onpage bao gồm các công việc sau:

 1. Thiết kế 1 website đầy đủ với các thẻ Title, Meta Description, Meta Keywords, Thẻ Alt/ Alternative, các thẻ H1, H2, H3 (Các thẻ này cần chứa từ khóa cần SEO) … và code chuẩn W3C, HTML.. Phổ biến nhất hiện nay : WordPress, Opencart , Joombla , Drupal , Magento
 2. Tối ưu các thẻ Meta
  • Meta Title: cần viết ngắn gọn nhưng phải thể hiện đúng giá trị của nội dung bài viết(khoảng 60-70 ký tự) và phải có chứa Keyword chính. Thường trong cách bố trí tiêu đề chúng ta tóm gọn sao cho đủ ý nghĩa và làm cho người đọc cảm thấy hứng thú và dễ dàng click để tìm hiểu
  •  Meta Description: mô tả ngắn gọn và chi tiết nội dung tổng thể của bài viết, chuyên mục hay trang chủ (tối đa 156 ký tự và khoảng 140 là phù hợp) . Ngoài ra tiêu chuẩn bài viết chúng ta có thể sử dụng 150 là tuyệt vời nhất . ( Vì ngoài ra có một số mã nguồn sẽ chèn Date / ngày tháng posted bài thế nên bạn chỉ cần sử dụng 150 kí tự ở phần mô tả bài viết là chính xác nhất )
  •  Meta Keywords: cung cấp các từ khóa liên quan của trang web cho Google bot, phân bổ các từ khóa chính và từ khóa phụ phù hợp.
 3. Phân bổ lại lượng keyword trên trang và bài viết: cân bằng hợp lý mật độ từ khóa – Keyword Density phù hợp (khoảng 3-5% tùy độ cạnh tranh khác nhau). Không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào phần bài viết. Bởi không chỉ người dùng sẽ cảm thấy khó chịu khi đọc các bài viết này mà website cũng sẽ bị Google trừng phạt bởi kiểu nhồi nhét từ khóa này.
 4. Lên cấu trúc các thẻ H1 – H6 (tìm hiểu thêm phương pháp tối ưu thể heading)
 5. Tối ưu thẻ Alt : thẻ Alt có thể có dấu hoặc không dấu, nhìn chung nên sử dụng có dấu giúp bạn chuẩn SEO (Google đánh tìm kiếm và xác định hình ảnh qua các thẻ này)
 6. Xây dựng URL chuẩn SEO: tức là trong các URL cần tránh trùng lặp nội dung (đặc biệt không trùng lặp với các Categories).
 7. Tối ưu CSS: việc này giúp trang web vận hành trơn tru và tải nhanh hơn (tốc độ ảnh hưởng nhiều đến sự hứng thú của khách hàng tìm kiếm đối với website đó).
 8. Xây dựng liên kết nội bộ (internal link): Xây dựng một Internal Link hiệu quả và chuẩn SEO
 9. Tối ưu các Anchor text trỏ về Landing Page
 10. Sử dụng Sitemaps cho website: xác định địa chỉ doanh nghiệp cụ thể, nâng cao độ trust và uy tín cho website (Google dựa vào đây làm 1 tiêu chí xếp hạng website) Được xem chìa khóa mê cung để Google Bot biết chính xác vị trí từng bài viết nằm trong thư mục nào

Nguồn : Internet

Xem thêm