Các bước làm SEO cho người mới bắt đầu

0
1669

Các bước và Quy trình làm SEO cho người mới bắt đầu

Marketing Online 24h sẽ giới thiệu đến các bạn những quy trình làm SEO chuẩn để có thể bắt đầu ngay và không phải đợi lâu bạn có thể áp dụng ngay sau khi kết thúc bài viết này.

Hiện nay các bạn lên cỗ máy tìm kiếm Google Search ( url : google.com.vn)  tìm kiếm từ khóa “Quy trình làm SEO” sẽ có nhiều kết quả được trả về hay còn gọi thuật ngữ kết quả truy vấn đưa ra khá nhiều kết quả khác nhau bằng các đường link từ nhiều website khác nhau.

Các bước làm SEO website không quá phức tạp nhưng đủ để giúp các bạn Newer có thể hiểu rõ một người làm SEO phai nắm những yếu tố này để có thể xây dựng một Plan từ khóa + những bước cơ bản + Timeline để hoàn thành nó.

Tôi làm SEO tính từ năm 2013 nên hiểu sự thay đổi của SEO theo từng thời điểm khác nhau , dù làm SEO nhưng mình luôn hướng người làm SEO có thể linh hoạt đa dạng như một người kinh doanh để định hướng chiến lược tốt nhất. Người làm SEO tốt thì cần phải thể hiện khả năng leadership , nghiên cứu từ khóa đưa ra bộ từ khóa có thể Grow up đưa doanh nghiệp nhỏ có thể đưa sản phẩm tới khách hàng cần thiết của mình .

 

Vì sao lại có quy trình làm seo cho người kinh doanh và marketing hoặc dân văn phòng?

Có rất nhiều câu hỏi không phải chuyên làm SEO là một nhân viên làm công ty bình thường liệu có thể không? Cơ sở nào khẳng định điều đó thì Marketing Online 24h sẽ đưa ra một số lý do để giúp bạn vững tin như sau

Khi bắt đầu làm SEO từ khóa Website hẳn là bạn đã biết mình đang muốn làm sản phẩm gì. OK tiếp tục nhé. Tiếp sau đó bạn cũng sẽ biết luôn những sản phẩm nào nào đang rất có thương hiệu hãy lưu website của 3 thương hiệu tốt nhất.

Sau đó bước tiếp theo bạn có thể làm là kiểm tra  5 – 10 bài viết có chứa từ khóa SEO trong hệ thống tin tức của website đó bạn sẽ thấy những điều đặc biệt nằm trong bộ key họ đang SEO tất nhiên nhiều thương hiệu lại đặt hệ thống nội dung ở một website khác nhưng điều đó không quan trọng vì thường trong nội dung trang chủ cũng sẽ thấy những từ bôi đên – in đậm để nhận biết đó là những từ đang cần tập trung.

 

Những bước SEO Audit – Phân tích SEO từ khóa như sau

Nội dung các bước và Quy trình làm SEO web

  • Bước 01: Tôi bắt đầu và nghiên cứu tâm lý khách hàng và hành vi khách hàng lên google tìm từ khóa gì, phân tích đối thủ
  • Bước 02: Lên chiến lược SEO, cần SEO như thế nào? Bước này quyết định SEO lên nhanh hay chậm
  • Bước 03: Dựa theo hành vi tìm từ khóa trên google bắt đầu lên bố cục website, bố cục bài viết (sản phẩm, dịch vụ,..) và cần tính toán số lượng bài viết cần trong tháng , phân chia cho vệ tinh để hỗ trợ như thế nào
  • Bước 04: Tối ưu hóa nội dung trên web nhằm tăng cường bán hàng nhiều hơn và hu thút khách hàng đăng ký thông tin, tất nhiên phải theo chuẩn SEO google
  • Bước 05: Bắt đầu đi quảng cáo cho website qua các kênh như quảng cáo google, quảng cáo facebook, đặt banner từ diễn đàn, đăng bài trên diễn đàn tạo backlink về website
  • Bước 06: Đánh giá và kiểm tra thứ hạng website

Trường hợp thứ hạng cao mà chúng ta muốn cao hơn nữa thì tiếp tục tối ưu hóa bài viết lại. Tất nhiên không phải nhiều bài viết là tốt nhưng nếu chúng ta lựa chọn 20 bài viết chất lượng up trong website để triển khai SEO từ khóa thì sẽ tốt hơn 40 bài không chất lượng và bị trùng. Ngoài ra để các bạn không bị nản trong quá trình SEO từ khóa lên Top Google thì cần phải sử dụng một số các SEO như LOCAL SEO hay SEO những từ khóa nhỏ trong một key từ khóa chính của sản phẩm/ dịch vụ.

Trường hợp chưa đạt được thứ hạng trên google hãy tìm ra những lỗi của mình trong quá trình SEO và tất nhiên sau 1 tháng bạn nên thống kê mình đã làm những công việc từ đó sẽ tìm ra những lỗi nếu không bạn cũng sẽ không biết mình sai từ đâu !

Nguồn : Tổng hợp