Mở rộng SEO từ phạm vi địa phương đến quốc gia với Google Trends

0
1286

Google Trends là một công cụ nghiên rất quan trọng trong chiến dịch tối ưu từ khóa tìm kiếm trên công bộ máy tìm kiếm của Google. Tới thời điểm hiện nay thì được bao nhiêu người sử dụng đến Google Trends và mang lại hiệu quả tối đa?

xem thêm

bán máy in epson 1430 khổ a3 giá rẻ ở hcm

Có thể thực sự đưa chiến dịch SEO từ khóa của bạn đến giai đoạn tiếp theo hoặc bắt đầu một dự án mới đều cần có một cố vấn đầy kinh nghiệm thông thạo như Google Trends

map-marker-350x280-580x358

Nhiều người người vẫn là những người làm SEO có kinh nghiệm nhưng có thể bỏ qua việc phát triển từ Google Trends theo một số khu vực tức là triển khai các keywords từ khóa có ảnh hưởng tại một quốc gia khu vực nào đó cụ thể sẽ tìm ra những sơ hở của đối thủ chưa triển khai để thực hiện chiến lược phủ đầu đa dạng kênh bán hàng sản phẩm dịch vụ theo khu vực để có doanh thu hiệu quả. Nhắc đến đây chắc nhiều người vẫn sẽ hình dung công cụ Google Trends có sức mạnh phân tích như thế nào rồi phải không.

 

Mức độ quan trọng qua thời gian

Vào trang Google Trends và nhập một cụm tìm kiếm mà bạn đang kiểm tra thứ hạng và lượng người quan tâm trong thời gian vừa qua, ví dụ nếu điều chỉnh tới khu vực của Mỹ và chọn một điểm thời gian nào đó thì lập tức Google Trends sẽ cho hiển thị Interest over time : tức là tỷ lệ tìm kiếm trung bình tốt nhất theo từng giai đoạn theo năm.

 

interest-over-time-600x373

Trong ví dụ này Marketing Online đã sử dụng keywords – thiết kế trang web theo xu hướng làm từ khóa chính trong nhóm tìm kiếm. Biểu đồ dưới đây thể hiện sự quan tâm của người dùng, khách hàng luôn không ngừng tăng từ tháng 7 năm 2011 đến tháng 7 năm 2013 được xem hai mốc thời giao cao trào của loại hình dịch vụ thiết kế web này.

 

Mức độ quan trọng theo vùng

google-trends-regional-interest-600-234

Chọn mục City view để tìm hiểu sâu theo mức độ địa phương. Nó sẽ thể hiện cho bạn những khu vực mà cụm từ tìm kiếm mục tiêu của bạn có mức độ quan trọng cao nhất.

Tìm kiếm liên quan

google-trends-related-searches-600x255

Ở cuối trang, Google Trends sẽ thể hiện những tìm kiếm liên quan hàng đầu và những cụm từ có mức độ quan trọng đang tăng lên. Nếu cụm từ mục tiêu của bạn có mức độ quan trọng bị giảm sút, đây là nơi tuyệt vời để có được những gợi ý thay thế.

Cách tận dụng dữ liệu cho chiến dịch SEO từ khóa khó

Phần lớn các công ty SEO hoặc một số đơn vị SEO từ khóa sẽ chia từ khóa ra nhiều loại khác nhau cùng kết hợp với dữ liệu từ trên Google Trends thì chúng ta có thể nhắm tới nhiều khu vực chưa có nhiều đối thủ triển khai hoặc từ khóa Longtail Keywords ( định nghĩa đây là loại từ khóa dài nhưng có lượng người search tốt ). Càng tập trung sâu vào từ khóa thì càng giúp dự án SEO thành công nhanh chóng và mang lại doanh thu phù hợp , hiệu quả.

Áp dụng Google Trends đưa vào chiến dịch được xem cơ hội mở rộng mục tiêu SEO và trở thành những đối thủ kinh doanh online ở mức quốc gia. Tạo ra sự nhận biết theo một khu vực nào đó. ví dụ khi chỉ cần tìm kiếm từ khóa : Bánh Mì lập tức Google Suggest Hương Lan tức là thương hiệu này đã được đo lường tốt và triển khai nhiều kiếm được nhiều traffics sự quan tâm đến người dùng và được Google Suggest lựa chọn thành từ khóa thương hiệu tốt. Điều này sẽ nhanh chóng khiến khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp thông qua thương hiệu của Công ty hơn là những từ khóa nhỏ khác.

Để có hiểu biết rộng và sâu hơn về Google Trends, hãy cùng Marketing Online 24h chinh phục các từ khóa khó trong những bài viết tiếp theo nhé. Các bạn có thể trao đổi thêm thông qua email nguyenngocblogger@gmail.com để luôn được giải đáp và thắc mắc

Tổng hợp

máy đo độ mặn giá rẻmáy đo nồng độ ph giá rẻ