16 bước khi triển khai một kế hoạch SEO tổng thể

0
1573

Đối với một người làm SEO có kinh nghiệm thường có một quy trình cụ thể để thực hiện chiến lược SEO từ khóa, điều này không những giảm thiểu rủi ro mà còn dễ dàng kiểm soát tiến độ công việc. Hãy xem 16 bước để triển khai chiến lược SEO tổng thể cho doanh nghiệp

google-seo

bán máy in phun màu epson t60 giá rẻmáy in kim hóa đơn epson lq 310

1. Tự tạo quy trình SEO cho chính bạn: SEO được xem nghệ thuật dành cho người làm tất nhiên các luật chơi trên Google cũng đều phụ thuộc bởi một nguyên tắc đó chính là THUẬT TOÁN, nếu chúng ta vi phạm sẽ bị phạt thậm chí nặng hơn sẽ bị banned khỏi công cụ tìm kiếm , có thể rằng chiến lược năm ngoái sẽ không áp dụng được trong năm nay và sẽ có một số thay đổi nhỏ. SEO đòi hỏi sự linh hoạt và tuân theo những gì Google quy định.

2. Hãy kiên nhẫn: bạn đừng hy SEO với tốc độ thần tốc, không có một từ khóa có lượng search cao, độ canh tranh, có thể kinh doanh có thể SEO nhanh trong vòng 15 – 30 ngày tất cả đều có một thước đo chính xác nhất định để thực hiện. Trước đây việc triển khai SEO các từ khóa có độ cạnh tranh trung bình có thể lên tới 3 tháng – 4 tháng nhưng bây giờ sau thuật toán Penguin 4.0 thì mọi thứ trở nên lâu hơn và thời gian SEO trung bình ít nhất 6 tháng để kiểm tra sự ổn định và 10 tháng đó chính thức giữ vững vị trí trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm Google.

3. Hãy đặt hàng loạt câu hỏi khi bạn thuê một công ty làm dịch vụ SEO: khi thuê một đơn vị SEO từ khóa thường khi báo giá xong. Hãy khoan ký một hợp đồng mà hãy đàm phán để xin một chiến lược cụ thể đây cũng được xem là cách lập kế hoạch hay SEO Audit phân tích trước khi triển khai để cúng ta đo lường sự khả thi ít nhất trên lý thuyết đạt trên 50% và khả thi 70%. Tất nhiên nên nêu rõ những vấn đề liên quan đến thuật toán và dựa vào đâu để một khách hàng hiểu thuật toán thay đổi như thế nào và chiến lược SEO của họ theo phương pháp SEO blackhat hay một phương pháp SEO hiện đại khác.

SEO-High-Quality-PNG

4. Hãy tìm hiểu thêm về SEO: Nếu bạn đang thực hiện SEO cho website của mình hãy học về SEO càng nhiều càng tốt. Trên Internet có rất nhiều website về SEO bổ ích như: một số diễn đàn như idichvuseo , hoặc seomxh sẽ có nhiều kinh nghiệm chia sẻ dành cho những vấn đề thắc mắc khi làm SEO cần phải lưu ý. Nếu bạn biết Tiếng Anh một vài địa chỉ không thể bỏ qua như: http://searchengineland.com/, http://www.SEObook.com/, http://www.SEOmoz.org/

5. Hãy phân tích web ngay từ khi bắt đầu: Bạn cần phải có một chiến lược SEO rõ ràng khi thực hiện công việc SEO, và hãy dùng các công cụ phân tích website như SEOtracker, SEOpanel, Piwik, Google Analytics, hoặc công cụ Google Trends v.v… để có thể theo dõi hiệu quả của chiến dịch SEO.

6. Xây dựng một website với nội dung chất lượng: Hầu hết các thuật toán của Google chỉ tác động đối với nhiều website lạm dụng việc sử dụng Backlinks dẫn đến việc thứ hạng không ổn định , và có một số điều vẫn giữa nguyên đó chính là Content chất lượng và liên kết tốt – tự nhiên – có liên quan. Chính vì sự tuân thủ những yếu tố chính thì dù cho Google có thay đổi  2 -3 -4 – 5 thuật toán bạn vẫn không có thay đổi làm ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

7. Xây dựng sitemap: Robots không thể index website của bạn nếu nó không thể crawl. Xây dựng hoặc tạo một file Sitemap.xml cho website sẽ giúp việc Crawl index của Robot đến website trở nên nhanh chóng hơn, điều này còn giúp ích cho việc tăng độ ưu tiên so với những website không có sitemap.

8. Tạo URL thân thiện với công cụ tìm kiếm: Sử dụng từ khóa trong URL, ví dụ: tenmien.com/tu-khoa.html hoặc tenmien.com/tu-khoa, hãy sử dụng gạch giữa trong một nguyên tắc tạo URL liên kết thay vì sử dụng dấu gạch dưới. Nguyên tắc này sẽ giúp bạn tối ưu hóa đường dẫn thân thiện hơn trong việc SEO từ khóa

9. Phân tích kỹ từ khóa trước khi bắt đầu SEO: Công cụ yêu thích của tôi là Google’s AdWords Keyword Tool, ngoài ra để đánh giá đối thủ bạn có thể dùng các công cụ như: SEOquake, Market Samurai (có phí). Hãy cân nhắc kỹ khi chọn các từ khóa có độ cạnh tranh cao.

10. Dùng Adwords: Google Adwords là một công cụ chính xác để lo lường được từ khóa bạn cần SEO có vượt quá sức lực và khả năng , thời gian của bạn không. Hiện nay đối với tài khoản Google Adwords đã từng chạy quảng cáo từ khóa mới có thể xem và đo lường được chính xác từ khóa và lượng search trong vòng 3 tháng gần đây nhất. Adwords thường được xem công cụ để tính giá thành SEO cho từng dự án.

Xem thêm : dịch vụ quảng cáo cốc cốc giá rẻ

11. Mỗi một trang có một tiêu đề và thẻ mô tả duy nhất liên quan đến từ khóa: Thẻ tiêu đề gọi là H1 – Heading 1 là thẻ quan trọng nhất trong một bài viết đây gọi là tiêu đề ảnh hưởng nhiều đến hành vi tìm kiếm và được Google bots tìm thấy đầy tiên trong bảng XH từ khóa. Tuy nhiên trong các kết quả tìm kiếm thì tiêu đề hấp dẫn cũng khiến tỷ lệ Click tăng lên và giúp cho traffics tăng rất nhiều so với những tiêu đề chung chung.

12. Xây dựng nội dung web cho người dùng: Google rất quan trọng nhưng những công cụ tìm kiếm không thể đặt hàng hay sử dụng dịch vụ của bạn. Chính người dùng mang lại lợi nhuận cho bạn, vì vậy hãy xây dựng một nội dung web nhắm vào người dùng chứ không phải cho công cụ tìm kiếm, tuy nhiên nội dung nên xoay quanh từ khóa và bảo đảm thân thiện với người dùng.

13. Nội dung không trùng lặp: Duplicate content là điều tối kỵ trong SEO vì vậy hãy xây dựng một website với nội dung độc đáo, tránh xây dựng theo kiểu copy – paste.

14. Sử dụng liên kết nội bộ: Sử dụng từ khóa làm anchor text và ưu tiên những liên kết nội trong website để giữ được tỷ lệ bounce rate tốt nhất và tạo ra sự tự nhiên trong cách xây dựng internal links

15. Xây dựng backlink một cách thông minh: Có rất nhiều cách tạo backlinks tự nhiên, tuy nhiên hãy lưu ý được rằng backlinks quá nhiều không phải là tốt nhất là các backlinks đến từ các website không rõ nguồn gốc, thứ hạng kém và thường là backlinks mua với số lượng lên tới vài chục nghìn điều này sẽ bị Google kiểm tra và đánh rớt thứ hạng từ khóa vào một ngày ngẫu hứng. Chúng ta chỉ cần lưu ý khi xây dựng backlinks từ blog thì cần có một plan content để xây dựng, còn nếu sử dụng backlinks từ các diễn đàn hãy dành cho mình 3 -5 ngày để lọc ra một số Forum chất lượng để sử dụng cho việc đặt anchor text và lấy backlinks với mức độ vừa đủ không ít cũng không nhiều sẽ giúp bạn luôn thành công hơn trong việc xây dựng backlinks.

 

tai sao seo lai quan trong

16. Phát triển kênh mạng xã hội: hãy xây dựng kênh mạng xã hội mạng mẽ (Google Plus, Facebook, Twitter v.v…), độ active website bạn càng cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

Tổng hơp

dịch vụ làm bằng uy tín giá rẻ ở hcm