Cách hay giúp bạn đi giày cao gót êm ái, không đau chân

0
1332

Cách hay giúp bạn đi giày cao gót êm ái, không đau chân

Đi đôi giày cao gót nếu không đúng cách khiến chân bạn bị đau và sưng phồng. Để có thể bảo vệ được đôi chân, bạn hãy bỏ túi các mẹo đi giày sau đây nhé.

Bên cạnh lựa chọn đôi giày cao gót cao cấp, chất lượng, bạn nên bỏ túi các mẹo hay để có thể cứu cánh đôi chân khi đi trên đôi giày cao gót lênh khênh hay xỏ đôi chân vào giày mới.

Đi đôi giày cao gót nữ đẹp ở trong khoảng thời gian dài khiến bạn cảm thấy khó chịu, gây đau và phồng rộp. Bên cạnh đó, nếu đi đôi giày này nhiều mà sẽ không có biện pháp về chăm sóc đôi chân một cách hợp lý, có thể gây ra tổn  thương cho xương.

  1. Dính ngón chân với nhau bằng băng y tế hay urgo

meo-giam-dau-sung-chan-cuc-hay-khi-di-giay-cao-got

Đó là mẹo hay dành cho nàng thường xuyên đi đôi giày cao gót ở trong thời gian dài. Dính chân ngón thứ 2 cùng ngón thứ 3 với nhau bằng băng y tế hoặc urgo giúp giảm áp lực lên dây thần kinh ở giữa ngón chân. Đi giày cao gót bằng cách này, bạn tránh được các cơn đau ở vùng sát với ngón chân trong nhiều giờ.

  1. Cách làm giảm cơn đau khi đi đôi giày cao gót

Cô nàng thường cố nhét chân vào đôi giày cao gót nhỏ hơn chân mà quên mất chính điều đó khiến đôi chân của bạn bị tổn thương. Khi bạn đi đôi giày nhỏ, tốt nhất bạn đi đôi tấ len ở bên ngoài rồi sử dụng máy sấy để ch chiếc giày dãn ra hơn.Mẹo vặt này cần áp dụng bởi nó sẽ giúp làm giảm các cơn đau nhức và sưng phồng chân nếu đi đôi giày cao gót nhỏ, chật.

  1. Sử dụng kem dưỡng ẩm, dũa móng tay

Mẹo hay khi đi đôi giày cao gót không đau chân, là sử dụng kem dưỡng ẩm, dũa móng tay. Đường may nổi ở trong giày mới sẽ cọ xát làm gây ra đau chân hay trầy xước da chân. Để có thể han chế nó, tránh phồng chân thì bạn nên dùng dũa móng tay để giũa mịn đường may, thoa thêm lớp kem ẩm mỏng.

Thời trang – Thời trang công sở năm 2016