[Tư Duy Chiến lược] ĐỘNG VIÊN MỌI NGƯỜI

0
830

[Tư Duy Chiến lược] ĐỘNG VIÊN MỌI NGƯỜI

Một chiến lược mới sẽ mang lại những thách thức mới và cơ hội mới. Hãy động viên mọi người tham gia bằng cách làm cho họ đánh giá cao những đóng góp của mình vào sự thành công của một chiến lược kinh doanh sản phẩm. Sau đó nên khích lệ cả nhóm bằng cách đào tạo và tưởng thưởng cho những thành tựu đạt được. Chẳng hạn nếu khách hàng của chúng tôi đưa cho chúng tôi mục tiêu đưa dòng sản phẩm cặp chống gù nhật bản tại Hà nội đến người tiêu dùng quảng cáo mạnh mẽ dòng sản phẩm và mang về doanh số 100 triệu cho mốc đầu tiên tất nhiên chúng tôi sẽ làm và sau đó là những phần thưởng đi theo với thành tựu đó.

XEM XÉT LẠI VAI TRÒ VÀ TRÁCH NHIỆM

Nếu nhóm triển khai một chiến lược mới, hầu hết mọi thành viên và những người hữu quan sẽ phải thay đổi cách cư xử và điều chỉnh theo yêu cầu của công việc mới. Hãy dùng cơ hội này để xem xét lại tất cả vai trò và trách nhiệm. Hãy cố gắng hình thành thái độ : “Nếu chỉ đến để làm công việc giống như ngày hôm qua thì thật là vô nghĩa” , nhưng nếu thay vào đó chúng ta đều có trách nhiệm tìm ra những cách để cải thiện hiệu quả công việc. Hãy luôn thảo luận riêng với từng thành viên trong nhóm hay đội nhóm để bàn về những mục tiêu hoạt động mới, để đảm bảo rằng họ hài lòng với những thay đổi. Sau đó yêu cầu những thành viên thích hợp trong nhóm nói chuyện với những người hữu quan. Điều quan trọng là mọi người tham gia đều hiểu được trách nhiệm mới, kể cả những nhà quản lý bên trong tổ chức và nhà cung cấp.

Xem thêm

ĐẦU TƯ VÀO ĐÀO TẠO

Khi thay đổi vai trò và trách nhiệm bạn có thể thấy rằng những thành viên có phẩm chất tốt trước đây lại thiếu đi khả năng hoàn thành mục tiêu mới trong hiện tại. Vậy, nhân viên của bạn sẽ cần những kỹ năng nào cho các vai trò trong tương lai?

Ví dụ, trong bối cảnh công nghệ đang phát triển và thay đổi nhanh chóng, họ có kiến thức để làm việc với những phần mềm máy tính mới nhất hay không? Bạn cần khuyến khích mọi người triển khai chiến lược hiệu quả hơn, nếu điều đó gắn kết với hoạt động kinh doanh bình thường, chẳng hạn như áp dụng máy tính và phầm mềm vào quá trình triển khai. Nên nhớ rằng mọi người không cần phải nắm vững những kỹ năng mới hay học thuộc những dữ kiện nếu chúng có thể cung cấp bằng công nghệ khi cần thiết.

TƯỞNG THƯỞNG

Hãy kiểm tra xem hệ thống tưởng thưởng trước đây có phù hợp với mọi người, đội ngũ nhân viên nữa hay không. Nếu bạn đã thay đổi mục tiêu, vai trò và trách nhiệm, có thể bạn sẽ đưa ra những phần thưởng khích lệ mới. Luôn nhớ rằng việc cố vấn và huấn luyện là một phần quan trọng của môi trường hoạt động, nơi bạn liên tục cố gắng cải tiến dịch vụ đối với khách hàng và năng lực hoạt động của nhóm.

Hãy luôn hỗ trợ cho nhóm khi cần thiết để có thể thực hiện tốt công việc mới, và giúp những người hữu quan thực thi vai trò ở mức độ cao nhất. Sự công nhận và phải hồi cũng quan trọng như phần thưởng nào đó bạn dành cho đội ngũ của mình khi đạt kết quả. Ví dụ giống như việc đại diện đối tác của chúng tôi sẽ chi cho chúng tôi 10% sau khi đạt cam kết mang về đợt khách tour hồng kông tết 2020 với doanh số 500 triệu đồng, cho dù nó là phần thưởng tài chính hay chỉ là phần thưởng thông thường nó đều mang ý nghĩa to lớn về việc mang lại tinh thần chiến đấu rất lớn cho đội ngũ. Cần phản hồi khi có người làm đúng, làm cho kết quả tốt để mọi người có thể lấy đó làm nền tạo ra nhiều cách thức khác nhau đạt hiệu quả và nếu như họ làm sai vẫn phải luôn phản hồi đóng góp để họ có thể cải thiện làm mọi thứ tốt hơn cũng giống như chúng ta không phải lúc nào cũng đúng và có lúc chúng ta sai vì thế nếu có người nhắc nhở điểm sai để ta sửa đổi thì quả là đúng thời điểm để cải thiện tốt hơn. Và Nếu có ai trong nhóm của bạn hỏi : “Tôi không biết mình làm việc có tốt hay không nữa?” Nếu có bạn vẫn còn nhiều việc để thống nhất về mục tiêu tương lai, vai trò , trách nhiệm và những phần thưởng dành cho những cá nhân, đội nhóm mang về kết quả tốt.

Nguồn  : Marketing Online 24h – Dịch vụ SEO từ khóa web TPHCM

Cảm ơn nhà tài trợ ( bảng giá máy đo nồng độ oxy hòa tan )

Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết. Kỳ kế tiếp “[Tư Duy Chiến lược] THEO DÕI QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN

Xem thêm