[TƯ DUY CHIẾN LƯỢC] LỒNG GHÉP CHIẾN LƯỢC TRONG KINH DOANH

0
743

[TƯ DUY CHIẾN LƯỢC]

LỒNG GHÉP CHIẾN LƯỢC TRONG KINH DOANH

Khi thiết kế một kế hoạch nào đó,  hãy đảm bảo rằng nó có thể hòa nhập tốt vào tổ chức, doanh nghiệp , công ty như một thể thống nhất. Những mục tiêu của kế hoạch phải nhất quán với những kế hoạch của phòng ban đề ra để tránh gây sự xung đột nội bộ và sự nhầm lẫn trên thị trường.

NHẬN DIỆN NHỮNG XUNG ĐỘT TIỀM NĂNG

Ở mọi giai đoạn của quá trình lập kế hoạch, hãy luôn chú ý đến những lĩnh vực xung đột tiềm tàng có thể làm phương hại đến thànhc ông tổng thể, ví dụ : Lỗi kém trong cách vận hành doanh nghiệp cho đến các bản báo cáo phân tích nghèo nàn dẫn đến việc không mang lại hiệu quả trong những mục đích cuối cùng và điều này ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Do đó, cần có những hành động một cách nhạy cảm. Hãy xem xét liệu các nhóm khác có hiểu được nhu cầu cần thay đổi mà bạn đề xuất hay không. Hãy xem xét liệu các nhóm khác có hiểu được nhu cầu cần được thay đổi mà bạn phải đề xuất hay không?

Hãy luôn chuẩn bị những lý do để thay đổi trước khi thảo luận kế hoạch với những nhóm khác. Cố gắng hình thành được những phương pháp vươn lên phía trước mà được các bên chấp thuận ý kiến đố, và luôn sẵn sàng thỏa hiệp đồng lòng trong quá trình hoạt động và phát triển.

Trước đây nếu không có sự kết hợp hài hòa sản phẩm máy đo nồng độ oxy hòa tan của Thịnh phát và đội ngũ chúng tôi, chúng tôi vẫn chưa thể làm gì để doanh nghiệp họ lớn nói cách khác chỉ riêng đội Marketing nhưng không có một sự thống nhất nào khiến cho mọi thứ bế tắc và không tìm tiếng nói chung dẫn đế thất bại.

LÀM CHO QUÁ TRÌNH CÓ TÍNH TƯƠNG THÍCH

Hãy luôn nhớ đến toàn thể tổ chức khi phát triên rkế hoạch. Nếu bạn không thể khởi xướng một quá trình mới trong khi một quá trình cũ vẫn còn được những nhóm khác thực hiện, thì hãy tìm hiểu xem có điều chỉnh được tình huống này bằng cách nào. Nên tổ chức những cuộc đối thoại với những nhóm khác, và khuyến khích tư duy thay đổi và cải tiến. Với tư cách là trưởng nhóm, hãy thảo luận các vấn đề với những người đồng cấp để đưa quá trình hoạch định thành một chu trình. Từ đó nếu như một nhóm lập ra một kế hoạch mới thì những nhóm có thể dự đoán trước những thay đổi đối với kế hoạch của họ và dễ dàng khởi động hơn. Kết quả là cả hai kế hoạch cũ và mới đều được cải tiến, Giống như những ví dụ kế hoạch chuẩn bị cho việc bán hộp quà tết đẹp 2020

SẮP XẾP CÁC CHIẾN LƯỢC

Toàn bộ quá trình sắp xếp các chiến lược sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu các nhóm thống nhất một thủ tục, cũng như trong các kỹ thuật và tài liệu tiêu chuẩn cho việc lập kế hoạch một cách chính xác và hiệu quả.

Nếu doanh nghiệp của bạn hiện tại chưa chuẩn hóa , tiêu chuẩn hóa trong phương thức hoạch định chiến lược thì việc bạn nên làm là hãy đề xuất một cách tiếp cận theo hướng đơn giản và từng bước. Chẳng hạn như trên máy vi tính hãy đề xuất những phần mềm cơ bản để có thể dễ dàng quản lý thay vì quá nhiều thứ trên giấy tờ không thể kiểm soát được hết vấn đề.  Điều này cho phép doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận không ít thì nhiều những vấn đề chung của nhiều doanh nghiệp tối thiểu phải có trong cách thức kinh doanh, ngoài ra các tổ chức doanh nghiệp của nhiều doanh nghiệp không có vị trí địa lý phù hợp thì các công việc trao đổi hay bàn bạc trực tuyến sẽ là điều được ưu tiên và hữu hiệu trong vấn đề kết nối doanh nghiệp. Bạn sẽ là những người đi đầu thay vì là những người đứng phía sau ý kiến cải cách, hãy nhấn mạnh cho doanh nghiệp biết tầm quan trọng cũng như lợi ích đối với tổ chức lớn , doanh nghiệp có thể học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, cũng như từ chính những thay đổi đề xuất có hiệu quả như thế nào.

SƠ ĐỒ QUÁ TRÌNH

Phát triển sản phẩm -> Nhóm kinh doanh -> Sản xuất -> Phát triển sản phẩm -> Nhóm kinh doanh -> Khách hàng

Phát triển sản phẩm : ý tưởng phác họa từ một sản phẩm sẽ được chuyển cho nhóm kinh doanh phụ trách ví dụ : máy đo độ mặn nước mắm sau khi đã có máy móc thiết bị thì sẽ được phân xuống Nhóm kinh doanh

Nhóm kinh doanh trong vai trò nhận sản phẩm từ đội ngũ phát triển sản phẩm sẽ tóm tắt cho bộ phận sản xuất chi tiết, đánh giá tiềm năng để phát triển một sản phẩm tốt đáp ứng sản phẩm ngoài thị trường

Nhóm Sản xuất : sau khi tiếp nhận báo cáo từ nhóm kinh doanh bắt đầu sản xuất sản phẩm theo như kế hoạch đã đề ra và chuyển lại cho người đưa ra ý tưởng ban đầu là nhóm Phát triển sản phẩm

Nhóm phát triển sản phẩm vai trò lúc này là : Review , nhận định , đánh giá và chuyển trở lại nhóm kinh doanh nếu có sự thay đổi hoặc cần cải tiến sẽ đưa ngược về nhóm sản xuất để chỉnh sửa còn nếu đạt đúng yêu cầu kế hoạch ban đầu sẽ đưa tiếp xuống nhóm kinh doanh và nhóm kinh doanh lúc này sẽ phụ trách dự án phân phối

Nhóm kinh doanh : chuyền đạt ý tưởng sản phẩm , giới thiệu để tiếp cận đến tay người tiêu dùng lúc này theo dõi những nhận xét đánh giá phản hồi của họ.

Nguồn  : Marketing Online 24h – Dịch vụ SEO website TPHCM

Cảm ơn nhà tài trợ ( máy đo độ mặn chuyên dụng )

Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết. Kỳ kế tiếp “[Tư Duy Chiến lược] KIỂM TRA CHIẾN LƯỢC ”

Xem thêm