[TƯ DUY CHIẾN LƯỢC] DỰ TOÁN NGÂN SÁCH

0
1072

DỰ TOÁN NGÂN SÁCH TRONG TƯ DUY CHIẾN CHIẾN LƯỢC

Việc nắm giữ những ý nghĩa tài chính của chiến lược sẽ là cơ sở chính yếu của thành công, Hãy luôn nghiên cứu doanh thu tiềm năng, ở đây doanh thu tiềm năng là có thể sẽ xảy ra trong tương lai gần hoặc dự định sau này của bạn. Xem xét những lĩnh vực tiêu điểm chiến lược, và ước tính chi phí tương lai để hình thành được ngân sách tổng thể.

DỰ BÁO DOANH THU

Việc dự báo doanh thu chi tiết cho chi tiết cho năm tới và nhất là phác thảo được cho hai năm sau đó là cơ sở rất quan trọng. Đây là một việc khó khăn, nhưng nếu không thực hiện hoặc làm việc qua loa hời hợt bạn sẽ đưa doanh nghiệp mình vào một kế hoạch không có mục tiêu rõ ràng và nhanh chóng tan rã. Dẫn đến nhiều kết quả nhưng như không đạt doanh số như đã đề ra, hoặc không có khả năng đáp ứng khách hàng đang có nhu cầu về sản phẩm , dịch vụ của bạn. Ví dụ bạn có thể ước tính trong lễ 30/4 này bạn sẽ kinh doanh xây dựng các tour thái lan dịp lễ 30/4 bài bản cùng với đó bạn cũng xây dựng một lịch trình bay va book vé nhưng đã không làm hẳn hoi đẫn dến việc khi khách book tour cần đi thì bạn đã không có vé giữ chỗ để bán và thiệt thòi dành cho bạn phải bán khách đó qua một đối tác khác để bán tour ghép. Hãy suy nghĩ thật kỹ khả năng tiêu thụ cả lạc quan lẫn bi quan đối với từng thị trường sản phẩm. Cuối cùng, những dự báo về khối lượng hàng hóa bạn mong muốn bán được sẽ điều khiển tất cả các khoản ngân sách khác, như là sản xuất và phân phối, hay triển khai dịch vụ như chúng tôi dự tính triển khai các mảng dịch vụ SEO web tphcm cho doanh nghiệp nhỏ và cá nhân.

DỰ TOÁN CHI PHÍ

Từ dự báo doanh số và nắm được nhu cầu của khách hàng, bạn có thể ước tính được các khoản khách hàng cần gì để đáp ứng cho họ, ví dụ họ muốn mua vitamin E xách tay của mỹ thì bạn đa tính lượng search và nhu cầu ở trong local xung quanh địa điểm của bạn mỗi ngày bạn có thể bán được 1 – 2 hộp thì nhu cầu 1 tháng bạn có thể bán 30 hộp chỉ thế. Rồi dự chi cho những ngày không bán được và tiền quảng cáo để có thể làm ra bản ngân sách cho chiến lược bán hàng hiệu quả.

Nhìn chung rất hữu ích khi chia nhỏ chi phí ra 5 loại như sau : con người, cơ sở, hàng hóa, thiết bị và thông tin.

Bạn có thể đến sự hỗ trợ hữu quan những người đã có kinh nghiệm trong việc nắm rõ nhu cầu của khách hàng lân cận cũng như thị trường hiện tại. Ví dụ như : ở Hà Nội để mua vitamin E kirkland mỹ thì bạn cần biết nhu cầu của họ vì họ không tìm được chỗ mua hiện hữu do VN không cho bán vì không thu thuế hay vấn đề nào đó thì các shop online lại tiếp cận khách hàng này rất dễ. Đó là thị trường và yếu tố con người đang hỗ trợ rất tốt , chưa kể luồng thông tin truyền thông vai trò không nhỏ trong việc đưa ra nhiều yếu tố chứng minh hàng USA luôn số 1 trong khi hàng trong nước phải đấu tranh nạn hàng giả liên miên. Sau ví dụ này cho chúng ta thấy những luồng thông tin, yếu tố con người , thị trường đang làm kim chỉ nam để chúng ta quyết định đầu tư đúng đắn trong vòng 2 – 3 năm tới để phát triển mọi thứ hiệu quả.

TÍNH TOÁN LỢI NHUẬN

Để tính toán lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh, hãy lấy thu nhập trừ đi chi phí kinh doanh. Hầu hết các tổ chức đầu có tiêu chuẩn chung để lập ngân sách đối với mỗi ngành nghề, hàng hóa, dịch vụ khác nhau. Trong những tổ chức mới như Start up hay tổ chức nhỏ thì việc có kế hoạch chi tiêu như thế nào cần phải lập bảng chi tiết có thể những bảng kế hoạch chỉ đạt khoảng 70 – 80% so với thực tế nhưng nó giúp rất nhiều trong cái nhìn tổng quan đến chi phí phát sinh. Bản báo cáo quỹ tiền mặt là điều không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh nhất là ở khâu lợi nhuận sau chi phí. Một bản tài liệu tóm tắt thể hiện thời gian thực hiện các khoản chi thu trong từng thời điểm. Trong những tổ chức lớn , bản báo cáo quỹ tiền mặt, báo cáo tài chính rất cần thiết cho bất kỳ bộ phận nào hoạt động trong một lĩnh vực có khối lượng hàng hóa dễ tăng hoặc giảm nhanh chóng.

Nguồn  : Marketing Online 24h – Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp TPHCM

Cảm ơn nhà tài trợ ( máy đo độ mặn chuyên dụng )

Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết. Kỳ kế tiếp “[Tư Duy Chiến lược] LỒNG GHÉP CHIẾN LƯỢC

Xem thêm Tour thái lan dịp lễ té nước 2019