[TƯ DUY CHIẾN LƯỢC] LỰA CHỌN TRỌNG TÂM CHIẾN LƯỢC ( Phần 1 )

0
837

[TƯ DUY CHIẾN LƯỢC] LỰA CHỌN TRỌNG TÂM CHIẾN LƯỢC

Trọng tâm của chiên slược sẽ quy định lĩnh vực cần phải bố trí thời gian và nguồn lực hợp lý. Để xác định được sự ưu tiên đúng hướng, hãy nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ, thị trường và khách hàng theo các nhóm lớn. Hãy ghi nhớ rằng hoàn cảnh luôn thay đổi, vì vậy phải thường xuyên xét duyệt tiêu điểm.

“Khi bạn càng tập trung thì việc cải thiện hiệu quả càng nhanh chóng”

PHÂN NHÓM SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ

Nếu bạn đang có nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau, bạn sẽ dễ dàng quản lý những dịch vụ đó hơn khi biết cách phân nhóm, những nhóm nào cho ngành nghề nào sẽ là điều quan trọng. Đối với mô hình kinh doanh ở Mỹ – các nước phương tây việc phân nhóm quan trọng ngay cả khi làm việc trong một hãng xưởng họ đã phân ra nhiều bộ phận để không chồng chéo vấn để và gỡ vướng mắc một cách tốt và hiệu quả.

PHÂN KHÚC THỊ TRƯỜNG VÀ KHÁCH HÀNG

Thị trường và khách hàng cũng có thể phân nhóm và việc này cho phép bạn có thể tập trung danh sách ngắn gọn cụ thể mục tiêu hơn. Nên nhớ rằng việc áp dụng một phương pháp sáng tạo hơn có thể gặt hái được nhiều lợi ích..

Ví dụ h ơn : trong quá trình hoạch định chiến lược, một ngân hàng đầu tiên thiết lập dịch vụ ngân hàng qua điện thoại đã phát hiện ra khá nhiều nhóm người đang cần phục vụ. Điển hình sự phát triển công nghệ khiến cho con người ta lười đi, phải nói điều này đúng vì thế hầu hết ngân hàng quốc tế phát triển ứng dụng chỉ để giúp người lười tức là họ giao dịch mà không cần phải đến ngân hàng. Trong khi đó ngoại trừ những vấn đề deposit hay gọi là : nạp tiền vào ngân hàng thông qua một số loại tiền mặt thì buộc phải đến. Điều mà ứng dụng làm được không cần phải xếp hàng, không tiêu tốn quá nhiều thời gian, thuận lợi thực sự cho tầng lớp trẻ và trung lưu.

THIẾT LẬP CÁC THỨ TỰ ƯU TIÊN

Xác định những đối tượng quan trọng đối với với lượng tiền mặt hiện tại, và đối tượng quan trọng trong dài hạn là điều cần quan tâm, hãy luôn nghĩ về vấn đề doanh số bán trong thời điểm hiện tại và hai ba năm tới. Về dự báo thị trường, hãy nghiên cứu từng nhóm bằng phương pháp giống nhau, đồng thời ước lượng doanh thu và lợi nhuận hiện tại và trong cả thời gian sắp tới. Hãy xem xét các điều kiện cần cho từng nhóm để đạt được thành công là gì?

Ví dụ : Bạn có thể thấy lượng khách hàng sắp tới sẽ là order hàng sữa Ensure xách tay mỹ tại Hà Nội điều này cho thấy được rằng khách hàng đang rất quan tâm và bỏ lờ đi chất lượng trong nước chính vì thế mặt hàng đang đánh giá cao chất lượng như sản phẩm ngoại được quan tâm rất lớn chính vì thế nhu cầu mua sữa ensure xách tay của Mỹ tại hà nội không có gì là khó hiểu khi thị trường ngày càng lan rộng. Tất nhiên không những thị trường này chỉ dành cho người tiêu dùng mà sẽ còn là thị trường sỉ dành cho các người buôn hàng ngoại vốn dành cho người thích hàng từ US. Vì thế hãy quyết định nhữung việc cần làm để thành công đối với từng nhóm sản phẩm và thị rtường, và hãy nhớ sử dụng những thông tin này khi bạn muốn nâng cao khả năng bán hàng và luôn nắm rõ thị trường trong tương lai. Thiết lập riêng rẻ từng dịch vụ , từng sản phẩm, phân loại khách hàng.

DỰ BÁO DOANH SỐ : Việc dự báo chính xác về khối lượng và doanh số sẽ giúp bạn quyết định được những lĩnh vực quan trọng cần tập trung. Hãy hỏi đồng nghiệp của mình ở phòng tiếp thị – truyền thông để được chuyên gia đóng góp quan điểm, hỗ trợ chính xác.

THÍCH NGHI VỚI TIÊU ĐIỂM MỚI

Ví dụ thực tế : sau khi thống nhất cả nhóm làm việc chọn lựa một lĩnh vực hoàn toàn mới, cả nhóm cần sự tập trung, Jane một trong những giám đốc nhận ra rằng một trong những nhân viên của nhóm là Derek không hoàn toàn hài lòng với những thay đổi này, mặt khác anh ấy chưa thực sự tự tin trong thời điểm này. Đồng nghĩa với việc anh ta sẽ bán cho nhà bán lẻ nhiều hơn phân phối đầu trên cho những nhà phân phối lớn hơn mà anh đã làm việc trước đây. Khi năng lực thực sự của Derek đã giảm nhìn rõ trong cách vận hành bán hàng. Jane chủ động và sắp xếp thời trang trống của mình để gọi Derek không phải là họp mà là cùng tìm hiểu không những động viện mà đưa ra những lời khuyên, chỉ điểm cần tác chiến chung trên mặt trận mới, Từ đó Derek thừa nhận những điểm yếu của mình trong lĩnh vực mới này là bán lẻ cho một nhà phân phối lớn hơn nên anh mới chọn cách thức bán lẻ và không tự tin trong việc chạy doanh số phù hợp.

Sau đó Jane đã bố trí Derek tham gia một số khóa học nhập môn, cô cũng tổ chức cho một khách hàng tốt dành ít thời gian giải thích cho Derek những gì chi tiết về ngành bán lẻ. Điều này thực sự làm động lực lớn mang lại sự tin tin cho Derek và doanh số bán hàng của anh không những tăng mà còn bức phá sau thời điểm đó một cách rõ rệt nhanh chóng.

Sự thay đổi tiêu điểm thường dẫn đến những thay đổi cách thức làm việc của cả nhóm. Trong một số trường hợp này, Jane đã hành động rất nhanh và cô nhận ra rằng Derek đang phảo đối mặt với một số vấn đề nghiên trọng trong lĩnh vực mới. Vì thế bằng cách bố trí đào tạo bổ sung và hỗ trợ, cô đã tạo cho Derek niềm tin và anh thích nghi tốt với nhiệm vụ mới

Còn tiếp .

Cảm ơn các bạn theo dõi. Nếu có nhu cầu về Dịch vụ SEO web tại TPHCM vui lòng Email nhận báo giá về : nngoc.system24h@gmail.com hoặc info@marketingonline24h.com bạn nhé

Cảm ơn nhà tài trợ ( máy đo độ mặn cầm tay chuyên dụng )

Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết. Kỳ kế tiếp “[TƯ DUY CHIẾN LƯỢC] LỰA CHỌN TRỌNG TÂM CHIẾN LƯỢC ( Phần 2 )

Nguồn : Marketing Online 24h

Xem thêm