[Tư Duy Chiến lược] XÁC ĐỊNH LỢI THẾ CẠNH TRANH

0
1030

[Tư Duy Chiến lược] XÁC ĐỊNH LỢI THẾ CẠNH TRANH

Khr năng khác biệt hóa hay bất cứ khả năng nào mà một tổ chức, doanh nghiệp của bạn có thể làm cho chính bản thân mình nổi bật hơn trong số đám đông đó sẽ  vô tình làm cho “XƯƠNG SỐNG” cho chiến lược.

Chúng tôi thường tôn vinh giá trị của việc làm SEO không những chỉ SEO web lên Top Google mà còn mang đến những điều giá trị hơn sau này không những chỉ thiên về kế hoạch dài hạn mà ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh theo mỗi năm

Hãy xét duyệt lại một cách rà soát cẩn thận những điều bạn đã phân tích để có thể tóm lược bản tóm tắt rõ ràng những lợi thế cạnh tranh lâu dài của mình ( giống như mô hình Ma trận SWOT mà chúng tôi đã giới thiệu ở 2 bài trước đó ) Xem thêm tại đây

“Hãy nhớ : Người chiến thắng hôm qua có thể sẽ thua cuộc vào ngày mai”

BẮT ĐẦU XÉT DUYỆT

Để xác định chính xác lợi thế lâu dài, trước tiên điều chúng ta phải thực hiện duyệt lại những gì bạn đã khám phá, phân tích, bạn thu thập được trước tiên. Hãy nghiên cứu những xu hướng đã xác định trong phân tích về thị trường để xem xét rằng : lĩnh vực ngành nghề nào bạn đã đi trước về mặt sản phẩm và thị trường tiêu thụ sau đó hãy liệt kê những điểm mạnh được chú ý trong phân tích về khách hàng. Cuối cùng, hãy liệt kê năng lực ấy từ bản đánh giá nội bộ. Để trở thành một lợi thế thực tế, điểm mạnh phải được chính khách hàng công nhận. Ví dụ : như chúng tôi một trong những dịch vụ SEO website chuyên nghiệp TPHCM đã được kiểm chứng bởi một số khách hàng và vẫn đang vững vàng trên bảng xếp hạng 1 – 5 Google đó là điều không thể bàn cãi.

Từ khóa : máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước ( bạn sẽ thấy link : http://tp-tech.vn/san-pham/may-do-nong-do-oxy-hoa-tan-az8602/ )

HÃY LUÔN TÌM KIẾM Ý KIẾN.

Chúng ta dù có giỏi đến đâu thì cũng đều sự hạn chế, để tìm thêm ý tưởng ngoài những ý tưởng bạn thu nhặt được từ đối thủ, từ những người kinh nghiệm, người đi trước thì cần hỏi quan điểm của khách hàng, nhà phân phối của bạn để xem những nhận xét lợi thế cạnh tranh của bạn so với sản phẩm của đối thủ.

Ví dụ : tại sao Vitamin E Kirkland hàng mỹ lại tốt hơn so với mấy hàng nội địa? không phải về giá mà là về sản phẩm thật, thông số, được kiểm chứng ít nhất từ Hoa Kỳ tất nhiên bác sỹ Hoa kỳ họ đã có khoa học đi bên cạnh và thực nghiệm chứ không dựa trên lý thuyết. Đó được xem cách tìm thêm ý kiến và mỗi ngành nghề bạn lại có thêm nhiều cách nhiều ý kiến khác nhau.

TÓM TẮT BẢN PHÂN TÍCH CẠNH TRANH

Hãy thẩm tra bản phân tích cạnh tranh đã thực hiện. Nếu năng lực thực hiện của bạn không thể vượt qua hoặc tốt hơn đối thủ cạnh tranh, hãy tìm hiểu tại sao khách hàng không chuyển sang nhà cung cấp khác . Đó thực sự trong bạn đã có những điểm mạnh nhất định. Và câu trả lời của khách hàng sẽ thực sự làm rõ vấn đề của bạn cũng như lợi thế thực sự của bạn. Hoặc là, nếu nhóm của bạn cung cấp dịch vụ cho khách hàng nội bộ, hãy tưởng tượng ra có 1 nhà quản lý mới thách thức bạn biện minh cho sự hiẹn diện của cả nhóm. Bản tuyên bố lợi thế cạnh tranh sẽ giúp bạn hiểu được cách chiến thắng đối thủ cạnh tranh.

“Khi bạn đã xác định được lợi thế, Hãy sử dụng nó “

XÁC ĐỊNH LỢI THẾ LÂU DÀI

Sẽ không có mấy ý nghĩa khi cả nhóm thống nhất về nguồn lợi thế có thể bị mất trong tương lai gần. Chúng tôi có không ý vấn đề giá trị lâu dài. Trong bất kỳ sản phẩm dịch vụ nếu không hướng giá trị lâu dài, sau 2 – 5 năm tự động sản phẩm đó chỉ còn là quá khứ. Khi chúng tôi làm việc cho bất kỳ công ty nào thì hướng chúng tôi nhắm đến 1 – 2 năm sau doanh nghiệp có phát triển lên hay không? khi phát triển lên nữa đồng nghĩa với việc khả năng kết hợp giữa dịch Vụ seo web từ khóa của chúng tôi luôn kết hợp tốt với doanh nghiệp và đưa họ những giá trị họ phải có để phát triển chứ không thụt lùi.

Tiếp tục vấn đề thì ở bất cứ lợi thế nào cũng phải có tiềm năng tồn tại ít nhất là đến năm thứ hai. Sẽ là sự nguy hiểm nếu như các công ty doanh nghiệp nói khẩu hiệu như : con người là nguồn lợi thế chính của chúng tôi , điều này giống như làm cho chính công ty dễ bị tổn thương, bạn biết cho dù người đi làm giỏi hay dở việc gắn bó tổ chức lâu dài thường nằm trong số rất ít, điều đó không có nghĩa nói lên nhân viên hay đổi việc vì lương, mà là nhân viên không làm một công việc mãi mãi, khách hàng cũng có thể không gặp một người tư vấn mà có thể tùy thời điểm tùy lúc mà gặp nhiều người tư vấn khác nhau họ đang làm cho cùng một công ty.

Cuối cùng phải đảm bảo rằng bạn thể hiện những lợi thế cạnh tranh theo những phương thức quen thuộc với khách hàng để chứng tỏ rằng những lợi thế này sẽ mang lại giá trị thực sự cho khách hàng.

“Vì thế hãy luôn biết tận dụng lợi thế của mình để khai thác hiệu quả, hãy vì giá trị lâu dài đừng làm vì những vấn đề ngắn hạn”

Cảm ơn nhà tài trợ ( máy đo độ mặn chuyên dụng )

Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết. Kỳ kế tiếp “[Tư Duy Chiến lược] XÁC ĐỊNH RANH GIỚI

Nguồn : Marketing Online 24h

Xem thêm