[Tư Duy Chiến Lược] Hoạch Định Chiến Lược & Phân Đoạn quá trình kinh doanh

0
1177

[Tư Duy Chiến Lược] Hoạch Định Chiến Lược & Phân Đoạn quá trình kinh doanh

Hoạch định chiến lược

Một kế hoạch chiến lược hiệu quả cần phải được phát triển có phương pháp nhất định, dựa trên những phân tích đánh giá được tiến hành trước khi bắt đầu triển khai. Đây sẽ là lúc quan trọng để chúng a cần hình thành một loạt lựa chọn làm cơ sở nền tảng cho sự thay đổi.

PHÂN ĐOẠN QUÁ TRÌNH

Một kế hoạch chiến lược nên được thành lập các giai đoạn, sự tham gia cả nhóm là điều cần thiết và những thành viên có ảnh hưởng cho kế hoạch tương lai của bạn cũng nên được xuất hiện trong đội nhóm của bạn để xây dựng chiến lược một cách hoàn hảo. Những quyết định thực hiện ở mỗi bước đi sẽ định hướng cho chiến lược của bạn, và lần kiểm tra cuối cùng sẽ đảm bảo được rằng việc xác lập tiêu điểm – sự đúng đắn – chính xác – có phân tích trước khi triển khai.

HÌNH THÀNH CÁC GIAI ĐOẠN

Giai doạn đầu tiên trong việc xây dựng chiến lược là xác định mục đích. Khi đã có định hướng rõ ràng, từ lúc đó như bài viết “Tóm tắt Quá Trình phân tích – Ma Trận SWOT” thì chúng ta có thể xác định lợi thế cạnh tranh của đơn vị, công ty của mình đang ở đâu trên thị trường. Và điều kế tiếp đó chính là sự độc đáo – tính riêng biệt trong sản phẩm dịch vụ của bạn đang có mà khách hàng đang cần. Đó là những điều thực tế và rất quan trọng trong quá trình hình thành sản phẩm tiêu thị ra thị trường tới khách hàng. Hãy thiết lập giới hạn, chọn những lĩnh vực – khách hàng mục tiêu của mình cần để gói gọn nhân sự, kinh phí để thành công trong chiến lược bán hàng của bạn, cùng với đó hãy luôn có một khung thời gian cụ thể. Lưu ý rằng những kế hoạch đơn giản có thể được lập ra chỉ trong vài ngày hoặc 1 tuần, trong khi một kế hoạch phức tạp bạn cần thời gian tương ứng từ 1 – 3 tháng để chuẩn bị những bước đi kỹ lưỡng hơn.

Thực tế : Trong quá trình triển khai dự án SEO từ khóa web Top Gooogle cho bên AIT ban đầu chúng tôi bị lập lờ các hình thức dài hạn nhưng sau này mọi thứ được rõ ràng và nhất thống về kế hoạch làm tốt ở thị trường TPHCM và đó là cách chúng tôi kết nối với Trung tâm AIT TESOL để có thể mang đến cho học viên khóa học AIT tốt nhất tại TPHCM cho tại thời điểm này và chúng tôi cũng không quên xây dựng thêm nhiều kênh vệ tinh như web và blog 2.0 để hỗ trợ bộ từ khóa học tesol chất lượng cao tại tphcm

KIỂM TRA CHIẾN LƯỢC

Cuối cùng quá trình hoạch định chiến lược bạn cần phải liệt kê ra những tiêu chí được xem là quan trọng nhất của chiến lược để giúp biến chiến lược thành khuôn mẫu cho từng phương án kinh doanh.

Khuôn mẫu này để làm gì?

Khuôn mẫu được sử dụng như kiểm tra những hoạt động có xuôn xẻ hay gọi Work Flow phải đúng như kế hoạch đề ra, tất cả những hoạt động trong khuôn mẫu cần phải được rà sát kỹ lưỡng để giải quyết cũng như những ý định trong tương lai xem có phù hợp với chiến lược hay không?

Ví dụ để chúng tôi triển khai Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp cho một khách hàng như TP TECH là thiết bị đo độ mặn thì chúng tôi cần phân tích ra ( phần triển khai nội dung, từ khóa mục tiêu, đối thủ cạnh tranh và website + domain landing cho sản phẩm ) sau đó từng bước triển khai như kế hoạch cùng thời gian như dự định.

“ĐỪNG BAO GIỜ CHO RẰNG MỌI THÚ ĐỀU ĐÚNG. HÃY XEM XÉT VÀ CẬP NHẬT CÁC QUYẾT ĐỊNH CŨNG NHƯ KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI MỘT CÁCH THƯỜNG XUYÊN”

Chúng tôi mong rằng qua bài viết này sẽ giúp các doanh nghiệp, tổ chức, công ty có thể đưa ra Giai đoạn cần thiết cho từng chiến lược, thời điểm, phân đoạn kế hoạch và tập trung để đưa doanh nghiệp đến thành công nhất định.

Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết. Kỳ kế tiếp “[Tư Duy Chiến lược] XÁC ĐỊNH MỤC ĐÍCH TRONG CHIẾN LƯỢC

Nguồn : Marketing Online 24h