Semantic SEO: Khái niệm và cách sử dụng để có thể đạt thứ hạng cao

0
90

 

SEO ngày càng khó khăn. Nội dung tranh giành các vị trí tốt trong kết quả tìm kiếm tự nhiên. Tuy nhiên làm thế nào để danh sách tìm kiếm nổi bật. Cách hiệu quả hiện nay mà bạn có thể áp dụng chính là Semantic SEO.

Khái niệm về Semantic SEO

Semantic SEO chính là quá trình bổ sung rất ý nghĩa cho từ khóa bạn dùng ở trong nội dung. Hay hiểu đơn giản chính, Semantic SEO chính là tối ưu hóa mục đích của người dùng không phải trả lời truy vấn. Bạn trả lời câu hỏi liên tục. Việc đó giúp cho nội dung bạn thêm chiều sâu, cung cấp thông tin và giá trị. Google thích đưa cho người tìm kiếm tới trang mà họ tìm thấy thông tin chính xác.

Semantic SEO rất ý nghĩa:

  • Cơ hội được xếp hạng trong khoảng thời gian dài.
  • Có nhiều cơ hội để có thể đạt thứ hạng cao.


Cách viết nội dung bằng phương pháp Semantic SEO

Công cụ Semantic SEO này liên quan tới tìm ra được ý nghĩa cho lý do vì sao ai đó đang tìm kiếm các nội dung, đặt các yếu tố vào trong phần nội dung như chiến lược. Bạn tìm ra phần này để có thể xây dựng các nội dung hợp lý thông qua gợi ý từ Google.

Phần từ khóa liên quan được gợi ý cũng như mọi người cũng tìm kiếm chính là cơ hội rất tiềm năng. Thấu hiểu truy vấn giúp bạn có thể định vị được trang web, duy trì biến động tìm kiếm Organic.

Bạn hãy hỏi bản thân là sau khi người dùng có được câu trả lời, câu hỏi nào sẽ phải nảy sinh từ các thông tin đó, tiếp tục trả lời truy vấn trong bài đăng. Hầu hết là thuật toán Google cố gắng đoán truy vấn. Do đó, suy nghĩ tương đương với SERPs giúp bạn có thể hiểu phải làm rất nhiều thứ.

Bắt đầu bằng phương pháp nghiên cứu từ khóa

Bạn dùng công cụ nghiên cứu các từ khóa mà bạn thấy thoải mái nhưng ở trong bài viết đề cập tới công cụ Google Planner.

Khi quyết định việc xây dựng các nội dung có xoay quanh về chủ đề ống dẫn nước thì bạn cần phải tìm cách xây dựng nội dung, lưu ý tới Semantic SEO.

  • Khi giải quyết vấn đề đó, làm thế nào để có thể giải quyết vấn đề bổ sung khác mà những người dùng tìm hiểu khi tiến hành trả lời câu hỏi đầu tiên.
  • Bạn giải quyết các vấn đề với nội dung thế nào.
  • Bạn cố gắng giải quyết vấn đề nào.

Trích xuất các thông tin Semantic từ phía Google

Bạn tìm kiếm từ khóa ở trên Google. Tiếp đó, bạn dùng thông tin ở trên SERPs để có thể tạo phần cho bài đăng.Bắt đầu ở phái dưới bằng việc sử dụng phần tìm kiếm có liên quan. Bạn dễ dàng tìm thấy các ý tưởng nhằm xây dựng các nội dung mình.

Dựa vào các thông tin đó, bạn dễ dàng đưa ra giả định mục đích khách hàng . Họ muốn biết nhiều thứ hơn. Khi  bạn đặt giả thuyết đó với nhau thì chúng tạo ra bộ khung với lượng thông tin có giá trị. Từ đó, bạn chỉ việc tạo tiêu đề phù hợp với giả định theo dạng phần nội dung.

Cung cấp các giá trị và xây dựng được mức độ có liên quan, suy nghĩ về vấn đề mới mà người dùng thường gặp phải chính là những gì tách biệt bài đăng với bài đăng khác trong khoảng thời gian. Do đó, bạn hãy tìm câu trả lời phù hợp cho câu này nhé.

Nguồn: Tổng hợp