5 chiến lược Marketing hiệu quả mà doanh nghiệp nên tận dụng

0
103

 

Dù bạn là một người làm Marketing hay là người kinh doanh, thậm chí  chủ doanh nghiệp thì năm 2022 chính là một thời điểm vô cùng quan trọng giúp bạn dễ dàng nhìn lại, thiết lập được các mục tiêu marketing và chiến lược.

Ngoài câu chuyện thương hiệu, kết nối trực tuyến với các khách hàng, có thể chủ động biết được các kênh marketing hấp dẫn, mới, đẩy mạnh được hoạt động thử nghiệm. Sau đây là những chiến lược marketing, bạn dễ dàng tham khảo và áp dụng.

Nội dung là vua

Trong kinh doanh hiện nay, khách hàng ngày càng dè chừng hơn với các ý định bán hàng, quảng cáo. Nội dung đã, đang, sẽ tiếp tục là chiến lược hữu ích giúp kết nối các khách hàng, nâng cao được giá trị, giải pháp, xây dựng được lòng tin với các thương hiệu.

Chỉ cần thời gian, khách hàng không còn tìm tới thương hiệu để mua sản phẩm và dịch vụ mà thương hiệu còn trở thành một nguồn tìm kiếm câu trả lời, thông tin có liên quan tới chủ đề, ngành nghề khách hàng đang quan tâm.

Nghĩ nhiều hơn về các trải nghiệm của khách hàng, ít hơn về các trải nghiệm của những người dùng

Trải nghiệm của người dùng đang là từ khóa rất thông dụng, dần trở thành một quan điểm quyết định tới sản phẩm, ứng dụng, website của các doanh nghiệp. Nhà phát triển web, giao diện tương tác với những người dùng sẽ không ngừng thử nghiệm, tối ưu để có thể cho người dùng trải nghiệm một cách hiệu quả.

Nhưng trải nghiệm của người dùng nếu có thì cũng chỉ là phần nhỏ trong các trải nghiệm của khách hàng. Trải nghiệm của khách hàng theo đó sẽ mang độ bao phủ lớn, gồm ấn tượng, nhận thức, cảm xúc có được trên tất cả tiếp xúc với thương hiệu.

Áp dụng chiến lược đặt khách hàng làm trọng tâm

Khi nói tới chiến lược marketing đặt khách hàng làm  hàng đầu, trọng đầu, các khách hàng cần là một nơi bắt đầu, kết thúc các câu hỏi. Nhưng vẫn có sự khác biệt giữa hiểu khái niệm khách hàng làm trọng tâm cũng như cách áp dụng trên thực tế.

Đặt khách hàng là trọng tâm tức là lấy khách hàng là yếu tố hàng đầu, coi trọng họ. Không chỉ việc dừng lại tất cả thành viên ở trong đội hứa hẹn đặt sự hài lòng của các khách hàng lên trên hết.

Bên cạnh đó, nó cũng là thương hiệu cần hiểu khách hàng của mình là ai, cần gì từ sản phẩm, dịch vụ. Đâu mới là cách để cho thương hiệu giúp họ trải nghiệm được một cách có ý nghĩa nhất.

Tập trung yếu tố cá nhân hóa

Sau giãn cách xã hội hàng loạt, người dùng thường quan tâm tới việc thương hiệu lắng nghe và nhìn thấy cũng như tương tác. Khách hàng muốn cảm nhận thấy được họ là phần của cộng đồng, không thể  tách rời.

Xuất phát từ các đòi hỏi đó, nội dung cá nhân hóa và mục tiêu cấp độ con người hay chương trình khuyến mãi, giảm giá thích hợp xem là chiến lược về tiếp cận một cách thông minh mà thương hiệu nên khai thác.

Cá nhân hóa cần được ưu tiên trong chiến lược marketing vào năm 2022, các thương hiệu nên chủ động phân khúc các khách hàng, mỗi phân khúc sẽ đại diện cho nhóm gồm chân dung riêng.

Với các nhóm chân dung của khách hàng, bạn nên xây dựng chiến lược phù hợp và tập trung nhu cầu, động cơ về mua hàng của họ. Thương hiệu hiểu, kết nối với các khách hàng với cấp độ gần gũi thì thương hiệu sẽ có  được nhiều cơ hội về phát triển.

Chủ động trong tiếp cận phương pháp marketing mới

Trong các năm gần đây, nền tảng như TikTok, Shorts, Instagram  Reels trỗi dậy mạnh mẽ minh chứng rõ ràng cho thời kì khi mà định dạng video ngắn thành ưu tiên, được nhiều người quan tâm. Những người làm marketing dễ dàng thu hút chú ý của các khách hàng bằng câu chuyện ngắn, chân thực, ít bóng bẩy, định dạng video góp phần loại bỏ được yếu tố bán hàng, giúp nhân bản được thương hiệu.

Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc, nghi ngờ về điều đó, bạn hãy biết rằng theo Google báo cáo, Youtube tiếp cận người từ 18 tới 49 rất nhiều. Bên cạnh đó, nhiều dữ liệu chỉ ra rằng, người dùng thích thú và tương tác với các video hơn thay vì nội dung văn bản, hình ảnh.

Nếu như doanh nghiệp, thương hiệu bạn chưa thích ứng và tận dụng video thì năm 2022 chính là năm mà bạn làm các điều đó.

Nguồn: Tổng hợp