Bật mí SEO tips hữu ích nhất giúp bạn tối ưu web hiệu quả

0
129

 

Hiện nay, những nguồn thông tin rất đa dạng, biến đổi mạnh mẽ. Điều quan trọng mà các marketing cần chú ý là cập nhật SEO Tips mới nhất và hay nhất.

Nếu như bạn chưa biết thì hãy đọc bài viết này để cập nhật SEO tips, từ đó có thể áp dụng để tối ưu SEO hiệu quả, tốt nhất.

Thêm internal link liên quan

Internal link là liên kết trỏ từ 1 trang tới trang khác ở trên cùng 1 website, tạo cấu trúc cho trang web và chuyển giá trị trang, giúp được điều hướng của người dùng. Các liên kết trang có liên quan để có thể tối ưu hóa được mức độ liên quan tới trang.

Bên cạnh đó, liên kết này giúp cải thiện được khả năng thu thập và phát hiện các thông tin. Liên kết tới câu chuyện từ nội dung liên quan. Dùng anchor text từ khóa giúp cho Google biết được nội dung trang liên kết. Bên cạnh đó,  bạn cũng liên kết tới trang chủ, trang chính, trang chủ đề.

Kết hợp video và hình ảnh

Kết hợp hình ảnh và video cũng rất tốt. Việc bao gồm video và ghình ảnh chất lượng sẽ giúp cải thiện được tỷ lệ nhấp cũng như mức tương tác. Hình ảnh đẹp chính là lý do để cho người dùng có thể chọn nhấp vào trong bài viết, thay vì là câu chuyện mà đối thủ cạnh tranh đưa ra. Bạn đừng quên là cung cấp thông tin hình ảnh để tối ưu nó. Cách này sẽ củng cố được xếp hạng, mức độ về tương tác bằng việc kết hợp với video đó.

URL bao gồm cả từ khóa

Đưa từ khóa vào trong URL cũng là một trong những tips tối ưu SEO. Việc sử dụng từ khóa ở trong URL có trọng lượng xếp hàng, tuy nhiên nó chủ yếu là giúp cho những người dùng biết được nội dung trang.

Đường dẫn URL chọn như đường dẫn ở trong kết quả tìm kiếm do Google đưa ra. Đây chính là phản ánh hệ thống phân cấp của trang web. Việc sắp xếp các bài viết vào trong danh mục thích hợp giúp xây dựng được hệ thống phân cấp một cách phù hợp nhất.

Tạo ra các tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề chính là yếu tố rất quan trọng trong việc xếp hạng bài viết, website. Từ khóa ở trong tiêu đề báo hiệu cho những người dùng, Google biết các nội dung bạn nói tới điều gì.

Đối với tiêu đề thì các bạn làm như sau:

  • Tiêu đề cần biết dưới 65 kí tự, thậm chí có thể ngắn hơn đối với thiết bị di động.
  • Nên để từ khóa chính ở phía đầu của tiêu đề.
  • Tiêu đề SEO cẩn hấp dẫn, nhưng không cần phải phóng đại.

Cập nhật tiêu đề chính là cách tốt để có thể đảm bảo những người đọc được tin tức. Bạn hãy biến nó thành bản cập nhật chất lượng như vừa tiêu đề thay đổi hình ảnh, thêm phần nội dung.

Nghiên cứu các từ khóa: Hãy tập trung tới mục đích tìm kiếm

Bắt đầu nghiên cứu c ác từ khóa có tính năng tự động từ phía Google là một trong những Tips SEO mà bạn nên biết. Đánh giá loại kết quả tìm kiếm hiển thị cho các từ khóa.

Khi thực hiện các nghiên cứu sẽ giúp bạn dễ dàng thu hẹp được từ khóa cũng như mục đích của việc tìm kiếm. Ngoài ra, đánh giá về mức độ quan tâm tới từ khóa theo như Google xu hướng gợi ý. Bạn có thể tìm hiểu thêm các nhu cầu về tìm kiếm bằng việc xem xét khung thời gian.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã có được những SEO Tips tốt nhất, sử dụng SEO Tips hiệu quả nhất trong quá trình làm SEO.

Nguồn: Tổng hợp