5 lý do khiến bạn thấy được Landing Page là cần thiết trong chiến lược Marketing

0
47

 

Trong khi có rất nhiều Marketing đã đề cao mức sức mạnh của nhiều kênh quảng cáo ở bên ngoài, nhưng Landing Page lại không mang đến chiến lược Marketing không hiệu quả.

Thông qua nhiều năm tìm hiểu và lên chiến lược Marketing, tôi hiểu rõ lý do mà bạn cần có trang đích trên hay ngoài website của mình. Sau đây là lý do bạn tham khảo để có Landing Page cho chiến lược Marketing của mình.

Thử nghiệm, xác thức ý tưởng mới

Thay vì mà bạn ngồi, dự báo được mức hiệu quả của ý tưởng trước khi các quyết định scale up, trang đích cung cấp nhiều cách thử nghiệm. Chọn lựa thông minh chính là dùng trang đích Landing Page để có thể xác thực được phản ứng đối tượng mục tiêu về ý tưởng để có thể biết được chi tiêu cho ý tưởng đó nhiều hay không.

Khi nói tới xây dựng chiến lược Marketing, trang đích hoặc là Landing Page không còn là một trong thành phần nên có mà bắt buộc. Từ tăng cơ hội về việc chuyển đổi và tiếp cận khách hàng thử nghiệm ý tưởng.

Hoạt động Marketing mở rộng các quy mô

Với trang đích Landing Page, bạn dễ dàng mở rộng các quy mô Marketing (doanh số, khách hàng, ngân sách….) của mình mà bạn không tốn nhiều thời gian, nguồn lực. Trước đó, nếu xây dựng Landing Page tốn nhiều thời gian, tiền bạc thì hiện nay, nền tảng thiết kế trang đích là tự động giúp công việc thiết kế thêm phần dễ dàng, cho kết quả Landing Page đẹp, bắt mắt.

Khi bạn dễ dàng thêm mới ưu đãi hoặc trang đích ở trên web hay là bên ngoài, bạn tăng cường nỗ lực Marketing, không tốn nhiều công sức.

Tối ưu hóa ưu đãi từ thương hiệu

Thay vì để cho khách hàng khó khăn để có thể tìm kiếm nhiều ưu đãi thương hiệu, tranh đích Landing Page cũng cung cấp các thông tin đó nhất quán. Tùy vào từng chiến lược Marketing, bạn dễ dàng ưu đãi để có thể tạo ra sự chú ý cho các khách hàng, gồm có chương trình khuyến mãi, giới thiệu, hướng dẫn, sách trắng.

Thông tin các bạn thu thập, chia sẻ trên trang đích đa dạng khác nhau nên mỗi khác nhau tùy vào các từng ưu đãi mà bạn muốn nổi bật.

Ngoài ra thông tin có liên quan như là bố cục, nội dung, liên kết điều hướng hoặc là các trường nội dung sắp xếp để cho khách hàng dễ dàng thực hiện các hoạt động nhanh chóng.

Giảm chi phí khi chuyển đổi

Được biết, giá của mỗi chuyển đổi (viết tắt là CPA và CAC) được hình dung là chi phí để cho thương hiệu có một khách hàng mới. Dù không có số cố đinh nào cho bất cứ ngành hàng, doanh nghiệp nào nhưng chi phí chuyển đổi nếu bạn làm Landing Page sẽ thấp hơn, thay vì bạn hướng tới khách hàng vào trang web chung của bạn.

Trang đích giúp tạo ra các lợi nhuận có trên chi phí đầu tư cao hơn. Bên cạnh đó, nếu như bạn chạy Google Ads, nó làm tăng thêm điểm chất lượng cho các nhấp chuột để bạn có được CTR cao hơn, CPC thấp.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Trang đích chất lượng thường có được rất nhiều chuyển đổi. Dù đó là trang đăng ký nhận tư vấn, bản tin, tải xuống ebook hay là mọi thứ, khi bạn thiết kế, dùng trang đích Landing Page thì tỷ lệ chuyển đổi được tăng cao hơn so với trang web hay là thương hiệu không dùng.

Nhưng bạn cần nhớ rằng 1 điều, có trang đích thôi cũng chưa đủ để bạn có được tỷ lệ về chuyển đổi cao. Mà thay vào đó, bạn cần hình dung Landing Page theo cách sẽ tiến hành cung cấp nhiều hơn để có thể tối ưu, cải thiện được tỷ lệ chuyển đổi.

Trang đích hay là Landing Page cần được thiết kế tối ưu là những gì mà họ cần phải làm trong chiến lược Marketing bởi 5 lý do trên đây. Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo để còn chần chờ gì nữa mà không làm Landing Page ngay thôi.

Nguồn: Tổng hợp