6 chiến lược Marketing Online đang mê hoặc mạng xã hội

0
81

 

Hãy cùng đọc, khám phá bài học các kinh nghiệm mà bạn học hỏi từ thương hiệu, áp dụng các phương pháp thích hợp để có thể xây dựng, phát triển các chiến lược Marketing Online trên mạng xã hội

Thể hiện được văn hóa doanh nghiệp giống như Intuit

Intuit chính là thương hiệu B2B hiếm hoi dùng thành công ở trên Pinterest trong các chiến lược marketing. Intuit đã được vinh danh như doanh nghiệp làm việc tốt nhất.  Ngoài ra mang tới cho những người dùng xã hội các thông tin doanh nghệp, Intuit mang tới phong cách, lời khuyên cho ứng viên.

Ngoài vấn đề về quy mô các doanh nghiêp, việc tuyển dụng thành viên là điều nên lưu tâm. Bạn nên tuyển được cộng sư hoàn thành công việc đã được giao mà nó còn hòa nhập vào trong văn hóa. Intuit dùng mạng xã hội để có thể tương tác, cung cấp tin để có thể tạo ra nhân viên xuất sắc.

Xây dựng thương hiệu như là Square

Mạng xã hội chính là nơi để cho mọi người tương tác với nhau. Nếu như thương hiệu bạn chỉ đăng tải các thông điệp bán hàng vô cùng cứng nhắc, những người dùng nhanh chóng đá bạn khỏi các cộng đồng. Cách hữu hiệu để có thể duy trì quan tâm, tương tác người dùng trong mạng xã hội chính là tạo ra thương hiệu có tính chất nhân văn.

Square chính là thương hiệu làm được nó. Vưới thương hiệu này, không chỉ mang tới tính năng rất nổi bật trên sản phẩm thanh toán của di động mà nó còn tác động tới cuộc sống, mối quan hệ người dùng sản phẩm. Điều đó giúp cho người dùng thấy được kết nối sản phẩm, dịch vụ mà họ mua, gắn bó sâu sắc giữa quan hệ của doanh nghiệp, khách hàng.

Thể hiện được phong cách như thương hiệu Coca-Cola

Coca-Cola là thương hiệu đồ uống nổi tiếng, hiểu họ là ai, đại diện cho những điều gì. Tuy nhiên, bạn không cần phải tìm kiếm trên web mới dễ dàng cảm nhận giá trị họ mang tới. Thương hiệu Coca-Cola khôn khéo lồng ghép các giá trị xuyên suốt từ các kênh xã hội trong bài viết lay động được lòng người, người đọc sẵn sàng sẻ chia để có thể lan tỏa các câu chuyện.

Thương hiệu Coca-Cola chia sẻ câu chuyện ở trên phạm vi toàn cầu nhưng thường gắn liền với các giá trị, sứ mệnh trong đó. Giống như các cách mà thương hiệu Coca-Cola thực hiện ở trên Youtube. Thay vì phải chia nhỏ thành nhiều kênh nhỏ, chia sẻ video trên toàn cầu từ kênh duy nhất.

Cung cấp các giá trị như MailChimp

Ngoài cung cấp khả năng gửi mail marketing an toàn và mạnh mẽ thì MailChimp chính là thương hiệu được nhiều người yêu thích, theo dõi trên mạng xã hội. Thương hiệu này đã tập trung cung cấp các giá trị nội dung hữu ích qua các bài viết, qua dịch vụ. Nếu bạn theo dõi MailChimp, bạn sẽ thấy được khách hàng của họ trả lời rất nồng nhiệt và thân thiện.

Việc phản hồi này đến từ các bài đăng chính là hành động không đơn giản chút nào, nhất là những tên tuổi lớn. Những bình luận này có thể tác động tới tâm lý của các khách hàng khi họ thấy được quan tâm, chia sẻ thông tin như người bạn.

Cảm hứng lấy từ Red Bull

Không chỉ là một thương hiệu về nước tăng lực mà Red Bull còn là thương hiệu thành công ở trên mạng xã hội với rất nhiều chiến lược marketing hiệu quả. Dù bài đăng ở Instagram của thương hiệu này chỉ 0,6 bài cho 1 ngày, rất thấp nhưng hiệu quả của nó vẫn tăng cao.

Câu chuyện thành công này của Red Bull chính là minh chứng thấy được vai trò quan trọng của chất hơn số lượng. Điều đã tạo ra sức lôi cuốn có thể là truyền cảm hứng, hành động.

Red Bull đã tập trung vào khách hàng tiềm năng của mình tại địa điểm cụ thể đặc biệt, nhanh chóng hấp dẫn được các người yêu thích mạo hiểm, vận động, khách hàng được lan truyền cảm hứng từ phía Red Bull về các mục tiêu sống. Hơn nữa, Red Bull còn có sức lan tỏa mạnh mẽ thương hiệu quả nhiều năm trên nền tảng xã hội Instagram.

Hubspot và sức mạnh từ hình ảnh

Bức ảnh là một trong những thứ có sức mạnh về lan tỏa cao trong mạng xã hội, vượt cả các giới hạn ngôn ngữ, quốc gia. Các nội dung có chứa hình ảnh thu hút tới 94% lượt xem, 40% những người dùng đi qua thấy muốn chia sẻ. Hubspot chính là thương hiệu tận dụng được sức mạnh từ hình ảnh đó thành công. Đội ngũ của thương hiệu Hubspot là người tin tưởng vào nó, thực hiện qua việc chia sẻ lượng lớn các hình ảnh, với khoảng 60 giao diện với khả năng tùy biến giúp cho người dùng không chuyên dễ dàng thiết kế hình ảnh bắt mắt, sáng tạo.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn có thể thực hiện các chiến lược Marketing Online mê hoặc hấp dẫn và thu hút các khách hàng khi sử dụng mạng xã hội.

Nguồn: Tổng hợp