Dịch vụ tăng tỷ lệ chuyển đổi – Conversion Rate Optimization

CRO là gì?

Viết tắt Conversion Rate Optimization

Trong tiếp thị internet, tối ưu hóa chuyển đổi hoặc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là một hệ thống để tăng tỷ lệ khách truy cập vào trang web chuyển đổi thành khách hàng, hay nói chung hơn, thực hiện bất kỳ hành động mong muốn nào trên trang web. Nó thường được gọi là CRO.

Dưới đây định nghĩa của Google Support đưa ra về CRO :

Số lượt chuyển đổi trung bình cho mỗi lần tương tác với quảng cáo, được hiển thị dưới dạng phần trăm.

 • Tỷ lệ chuyển đổi được tính đơn giản bằng cách lấy số lượt chuyển đổi chia cho tổng số lần tương tác với quảng cáo có thể theo dõi được cho một lượt chuyển đổi trong cùng khoảng thời gian. Ví dụ: nếu bạn có 50 lượt chuyển đổi từ 1.000 lần tương tác thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ là 5%, bởi vì 50 ÷ 1.000 = 5%.
 • Nếu bạn đang theo dõi nhiều hành động chuyển đổi hoặc bạn chọn tính “Mọi” lượt chuyển đổi thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn có thể lớn hơn 100% vì nhiều lượt chuyển đổi có thể được tính cho mỗi lần nhấp.
 • Sử dụng theo dõi chuyển đổi trong tài khoản của bạn để đo lường tỷ lệ chuyển đổi và cuối cùng sử dụng số liệu này để giúp đưa ra các quyết định quảng cáo của bạn.

Khái niệm về Conversion là gì?

Hiểu một cách đơn giản Conversion là một khái niệm để chỉ khách hàng truy cập website chuyển đổi thành người mua hàng của doanh nghiệp khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Bằng cách nào đó, người làm quảng cáo phải thuyết phục được khách hàng vào website đưa ra hành động mua hàng tối đa nhất có thể.

Conversion Rate là gì? Đây là tỷ lệ chuyển đổi số người truy cập vào website và trở thành khách hàng của doanh nghiệp. Những hiệu quả này cho thấy tầm quan trọng SEO những bài viết, mẫu quảng cáo vô cùng hữu ích cho những người đang làm SEO, nhằm đánh giá đưa ra những cách làm, phương pháp tốt nhất để mang lại khách hàng hiệu quả nhất.

Công thức tính tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi được tính đơn giản bằng cách lấy số lượt chuyển đổi chia cho tổng số lần tương tác với quảng cáo có thể theo dõi được cho một lượt chuyển đổi trong cùng khoảng thời gian. Ví dụ: nếu bạn có 50 lượt chuyển đổi từ 1.000 lần tương tác thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ là 5%, bởi vì 50 ÷ 1.000 = 5%.

Trong đó:

 • CR hay Conversion Rate: Tỷ lệ chuyển đổi
 • Conversions là số lượng chuyển đổi được thực hiện
 • Visit là số lượng truy cập của người dùng vào trang

Cách thức hoạt động của tính năng theo dõi chuyển đổi

Để bắt đầu sử dụng tính năng theo dõi chuyển đổi, hãy tạo một hành động chuyển đổi trong tài khoản Google Ads của bạn. Hành động chuyển đổi là một hoạt động cụ thể của khách hàng và có giá trị đối với doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng theo dõi chuyển đổi để theo dõi các loại hành động sau:

 • Hành động trên trang web: Mua hàng, đăng ký và các hành động khác mà khách hàng hoàn thành trên trang web của bạn. Tìm hiểu thêm về cách Google Ads theo dõi lượt chuyển đổi trên trang web.
 • Cuộc gọi điện thoại: Cuộc gọi trực tiếp từ quảng cáo của bạn, cuộc gọi đến một số điện thoại trên trang web của bạn và lần nhấp vào số điện thoại trên trang web dành cho thiết bị di động của bạn. Tìm hiểu thêm về theo dõi chuyển đổi cuộc gọi điện thoại.
 • Lần cài đặt ứng dụng và hành động trong ứng dụng: Lần cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động Android hoặc iOS của bạn và lần mua hàng hoặc hoạt động khác trong các ứng dụng đó. Tìm hiểu thêm về theo dõi chuyển đổi tr ứng dụng dành cho thiết bị di động.
 • Nhập: Hoạt động khách hàng bắt đầu trực tuyến, nhưng kết thúc ngoại tuyến, chẳng hạn như khi một khách hàng nhấp vào quảng cáo và gửi biểu mẫu liên hệ trực tuyến, sau đó ký hợp đồng tại văn phòng của bạn. Tìm hiểu thêm về theo dõi chuyển đổi ngoại tuyến.
 • Hành động cục bộ: Các hành động được tính bất cứ khi nào mọi người tương tác với một quảng cáo cụ thể cho vị trí hoặc cửa hàng thực tế. Tìm hiểu thêm về hành động chuyển đổi cục bộ.

Quá trình theo dõi chuyển đổi cho mỗi nguồn chuyển đổi hoạt động hơi khác nhau một chút, nhưng đối với mỗi loại chuyển đổi, ngoài chuyển đổi ngoại tuyến, quá trình này có xu hướng rơi vào một trong những danh mục sau:

 • Bạn thêm một thẻ theo dõi chuyển đổi hoặc đoạn mã, vào trang web hoặc mã ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình. Khi một khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn từ Google Tìm kiếm hoặc các trang web chọn lọc trên Mạng hiển thị của Google, một cookie tạm thời sẽ được đặt trên máy tính hoặc thiết bị di động của họ. Khi họ hoàn thành hành động bạn đã xác định, hệ thống của chúng tôi sẽ nhận dạng cookie (thông qua đoạn mã bạn đã thêm) và chúng tôi ghi lại một chuyển đổi.
 • Một số loại theo dõi chuyển đổi không yêu cầu thẻ. Ví dụ: để theo dõi cuộc gọi điện thoại từ tiện ích cuộc gọi hoặc quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại, bạn sử dụng một số chuyển tiếp Google để theo dõi khi cuộc gọi đến từ một trong những quảng cáo của bạn và để theo dõi những chi tiết như thời lượng cuộc gọi, thời gian bắt đầu và kết thúc cuộc gọi, cũng như mã vùng của người gọi. Ngoài ra, lượt tải xuống ứng dụng và mua hàng trong ứng dụng từ Google Play và hành động cục bộ sẽ tự động được ghi nhận là chuyển đổi và không cần mã theo dõi.

Khi bạn đã thiết lập theo dõi chuyển đổi, bạn có thể thấy dữ liệu về chuyển đổi cho chiến dịch, nhóm quảng cáo, quảng cáo và từ khóa của bạn. Việc xem dữ liệu này trong các báo cáo có thể giúp bạn hiểu mức độ hiệu quả của quảng cáo trong việc giúp bạn đạt được những mục tiêu quan trọng cho doanh nghiệp của mình.

Vai trò của Conversion hay Conversion Rate là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi này cho bạn biết được mức độ hiệu của chiến dịch quảng cáo, đồng thời xa hơn với doanh nghiệp, tăng tỷ lệ chuyển đổi đồng nghĩa với việc tăng thêm lợi nhuận và mức độ quan tâm của khách hàng truy cập website.

Trong SEO nói riêng, ngoài mục tiêu quan trọng nhất là đưa từ khóa web lên top Google trên Công cụ tìm kiếm, các SEOer cũng cần tăng cường tỷ lệ Conversion của website để gia tăng khách hàng, gia tăng độ phủ của thương hiệu, tăng like, tăng tương tác, tăng truy cập… trên website. Conversion Rate không chỉ gói gọn trong hành vi mua hàng hay sử dụng dịch vụ. Đó có thể là bất cứ hành động của khách hàng trên website của bạn. Conversion khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu của từng chiến dịch quảng cáo khác nhau.

CRO là cách tốt nhất giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí tối đa mà vẫn có thể giúp tăng cường độ phủ thương hiệu và tỷ lệ mua hàng của khách.

Cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả nhất

 • Tối ưu và thay đổi lại content của bài viết

Một trong nhiều yếu tốt được xem tối thượng để biến một website tăng tỷ lệ chuyển đổi CRO đó chính là phần NỘI DUNG.

Nội dung tốt sẽ làm được gì? Nội dung tốt thường nêu ra mục đích nhắm tới chứ không phải vì nó hay, thường nội dung hay là nội dung chúng ta đang chia sẻ gì đó, thông tin nó sẽ hay còn lại CTA : Gọi là nút kêu gọi hành động viết tắt Call To Action nếu thiếu một số nút kêu gọi hành động thì nội dung hay đó sẽ khá lãng phí.

Nội dung chuẩn SEO sẽ khác nội dung bán hàng rất nhiều. Viết nội dung chuẩn SEO không khó nên đôi lúc không hiếm thấy khá nhiều dịch vụ nhận viết bài nội dung chuẩn SEO vì lý do gì nó rất dễ edit chỉnh sửa mặt khác nhiều đơn vị chơi tricks khá hay đó là tổng hợp một số nguồn gộp lại rồi làm chuẩn SEO chắc những điều này chỉ qua mặt khách hàng chứ một đơn vị làm nội dung chân chính sẽ phát hiện ra ngay, thế nên hãy luôn phân biệt khác nhau giữa nội dung chuẩn SEO web khác với nội dung bán hàng bạn nhé.

Nội dung bán hàng : rất quan trọng , quan trọng hơn rất nhiều về SEO nó hơn SEO hơn một bậc, hướng tới giá trị của người mua hàng, quyết định hành động người mua hàng nhờ nội dung bán hàng chứ không phải SEO nữa lúc này Nội dung vẫn trở thành vua trong ngành bán hàng Online.

Những vấn đề mà khách hàng nhầm tưởng chuẩn SEO là nội dung bán hàng :

Chúng tôi đưa ra những quan điểm cũng như kinh nghiệm của MOG: Đó là quá trình tối ưu hóa hay làm nội dung chuẩn SEO sẽ không thừa nếu như bạn xây dựng bộ từ khóa nhưng ngược lại trải nghiệm người dùng trên các nội dung đó sẽ bị hạn chế, tỷ lệ chuyển đổi rất thấp dù kết quả trên Google làk há cao.

Content chất lượng, sáng tạo và đánh trúng vào tâm lý của khách hàng sẽ giúp tăng cường CTR trên website.

Trước đây khi nhắc tới content, chúng ta vẫn thường tập trung phần chữ, nội dung nhưng ít khi ai để ý phần hình ảnh trong khi hình ảnh là những cách khiến cho nội dung trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Khi tối ưu nội dung thì hãy luôn đi đôi hình ảnh, như thiết kế ảnh, ảnh bài post, ảnh nền, ảnh slider , thiết kế website cũng thế ngoài giao diện thì cần có những kho ảnh thật đẹp, bố cục đều và cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Thử nghiệm chiến dịch

 • Đầu tiên , hãy đưa ra một mục tiêu chính xác cho doanh nghiệp của bạn, từ đó chúng ta có thể xác định hoặc đưa ra một kế hoạch để tối ưu cho website hoặc Landing Page để có thể tạo ra phễu lọc khách hàng. Sau quảng cáo những khách hàng quan tâm sẽ trở thành khách hàng tiềm năng và họ đã thành 1 CRO của quá trình tiếp thị
 • Đối với một chiến dịch có nhiều option tức là bạn sẽ có nhiều đối tượng trên 1 tập khách hàng vì hành vi khác nhau lúc này CRO được áp dụng bằng cách A/B test tức là bạn cần tạo ra từ 2 – 5 chiến dịch quảng cáo khác nhau.
 • Kết thả thu thập được dưới chiến dịch A/B test sẽ là những gì bạn cần tập trung sau những chiến dịch thử nghiệm thành công và sau đó hãy tập trung phần doanh số quảng cáo tốt nhất để chỉ sử dụng trên chiến dịch được xem tốt nhất trong các chiến dịch A/B Test của bạn. Nó cũng giống như vòng lặp của tất cả dự án đều có một cấu trúc A/B và ngân sách quảng cáo tương tự.

 • Tối ưu hóa trang sản phẩm và cách thức mua hàng

Việc phải thực hiện quá nhiều thao tác để cho khách hàng có thể mua hàng thì đây bạn đang MẮC LỖI trong quá trình TỐI ƯU HIỆU QUẢ BÁN HÀNG trong khâu ĐẶT HÀNG bởi vì khi xây dựng một website bán hàng khách hàng phải điền thông tin, khâu kiểm duyệt, xác thực thông tin hay quá nhiều bước khiến khách hàng cho rằng website của bạn đang trở thành trở ngại và khiến cho họ mất nhiều thời gian để họ đặt hàng như mong muốn, khiến bạn mất đi khá nhiều khách hàng tiềm năng khi họ phải thực hiện quá nhiều thứ mới có được sản phẩm tới tay. Việc tối ưu nút mua hàng và quy trình thanh toán sẽ giúp bạn tăng cường được tỷ lệ Conversion lên rất nhiều.

Thậm chí nhiều website hiện nay họ còn bỏ qua phần xác nhận email đơn hàng, nhập form chỉ sử dụng gọi điện ngay và tư vấn trực tiếp.

 • Bổ sung thêm các tính năng sản phẩm và hướng dẫn sử dụng

Việc giúp khách hàng giải quyết vấn đề đặt hàng thường một số website hướng đến người dùng họ còn tạo ra hẳn bài viết “Hướng dẫn đặt hàng trên web” điều này giải đáp nhiều thắc mắc khách hàng trong việc tạo tài khoản cũng như đặt hàng bằng Guest user tức là những khách hàng không cần đăng ký thành viên website cũng có thể đặt được hàng , điều này đưa cho khách hàng cái nhìn tốt hơn cũng như trợ giúp họ trong việc hòa nhập công nghệ hiện nay. Cung cấp cho họ video hướng dẫn đặt hàng như thế nào qua Video sẽ chân thực hơn và lưu ý đối với một số sản phẩm tiêu dùng. Điều này giúp tỷ lệ chuyển đổi đạt hiệu suất vô cùng ấn tượng so với những website bán hàng thông thường. Giảm thiểu được chi phí quảng cáo.

Trên đây là một số thông tin và khái niệm về Conversion là gì? mà Marketing Online 24h đã biên tập cũng như tổng hợp gửi tới các khách hàng đang cần tối ưu website .Hi vọng các kiến thức này không những giúp các bạn có thể tối ưu tốt gia tăng khách hàng , đơn hàng hoặc có thể tư vấn hay nhận báo giá dịch vụ CRO qua Email : info@marketingonline24h.com hoặc BẤM VÀO ĐÂY ĐIỀN FORM NHẬN BÁO GIÁ

Gói dịch vụ Tỷ lệ chuyển đổi CRO website : bao gồm Landing Page + Domain quốc tế hoặc Domain của quý khách

ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ DỊCH VỤ CRO CHO WEB QUÝ KHÁCH ĐIỀN FORM ĐỂ ĐƯỢC GỬI BẢNG GIÁ NHANH NHẤT


Khách hàng lưu ý : CRO cung cấp kèm theo gói Dịch vụ SEO web trọn gói của Chúng tôi .

Chi tiết gọi : 0989 090 753 Ms. Xuân hoặc 0914 303 991

Email : info@marketingonline24h.com