[Tư Duy Chiến lược] HOẠCH ĐỊNH NHÂN SỰ THAY ĐỔI (P2)

0
987

[Tư Duy Chiến lược] HOẠCH ĐỊNH NHÂN SỰ THAY ĐỔI (P2)

Tiếp nối với bài viết Hoạch Định Nhân Sự Thay Đổi chúng ta sẽ tìm hiểu những hạng mục tiếp theo của phần này.

XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU

Trước khi quyết định kế hoạch hành động, hãy đảm bảo rằng bạn đã xác định chính xác những điều mà mỗi dự án thay đổi đang cố gắng đạt được và đề ra kỳ hạn cụ thể. Đó là vì sao khi chúng tôi nhắc đến thời điểm tết là thời điểm hàng hóa gia tăng lớn dù bạn đang kinh doanh mặt hàng nào đi nữa như : Rượu tết, hộp quà tết cao cấp 2020 thì bạn cũng phải có những bước đi, sự chuẩn bị và kế hoạch chính xác sao cho phù hợp.

Điều quan trọng đó là phải xác lập những mục tiêu thật cụ thể và chặt chẽ.

5 Nguyên tắc quản trị hữu ích mà bạn nên nhớ

+ Stretching : Đòi hỏi sự nỗ lực, phải có tính thách thức đối với cả nhóm điều này tạo ra động lực lớn để mang lại một tập thể đoàn kết và tuyệt vời

+ Measurable : Có thể đo lường được, ở đây không có phải bạn lường hay dự toán rủi ro mà tính thực tế của vấn đề hay kế hoạch đó khả thi nhất có thể chứ không chỉ là một bản kế hoạch trên giấy áp dụng không được với thực tế. Định lượng được những vấn đề sẽ nằm trong bản kế hoạch

+ Archievable : Có thể đạt được , tính thực tế cao.

+ Time-Targeted : Có thời gian mục tiêu và phải có ngày kết thúc.

Bằng những nguyên tắc quản trị hữu hiệu , điều này sẽ rất có ích trong bất kỳ một chiến dịch nào đó của bạn , bạn kỳ vọng điều gì và hiểu rõ hơn về giá trị của sự thay đổi.

ĐỊNH MỐC THỜI GIAN

Về bản chất, những dự án thay đổi thường diễn ra lâu dài. Ví dụ nếu bạn đang cố tập lái các quá trình kinh doanh, bạn sẽ không thể thành công một sớm một chiều. Khi đã xác lập mục tiêu của dự án thay đổi, nhất thiết phải định ra những mốc thời gian như những bước dẫn đến thành công để cả nhóm có thể kiểm tra xem dự án thay đổi có đi đúng hướng hay không. Hãy không ngừng đặt câu hỏi mình có cần phải làm những gì để đạt được cột mốc đó , hãy phân tích những công việc, nhiệm vụ cần làm để có thể đạt sự hiệu quả. Những cột mốc hay mục tiêu chẳng hạn như : lập bản báo cáo, hoặc cũng có thể những thành tựu nào đó – chẳng hạn như thống nhất về mặt nhân sự , nguồn lực hợp lý và phù hợp cho dự án lần này, hay chẳng hạn đề xuất ý tưởng bán tour campuchia dịp tết nguyên đán 2020 trong thời điểm chưa đối thủ nào chuẩn bị trước để có thể tung ra bán lớn dịp tết.

GHI NHẬN TIẾN TRÌNH

Mỗi kế hoạch hành động trong dự án thay đổi cần được cập nhật thường xuyên và sẵn sàng cung cấp cho bất cứ thành viên nào tỏng đội ngũ, công ty tổ chức khi cần đến. Hãy đưa tất cả các kế hoạch, cung với những tài liệu hỗ trợ cần thiết có sẵn, sắp xếp vào một hồ sơ lớn để ghi nhận tất cả các khía cạnh trong quá trình triển khai kế hoạch chiến lược. Bạn cũng có thể lưu cả những tài liệu nghiên cứu trong quá trình phân tích. Hoặc bạn cũng có thể muốn lưu tất cả thông tin trong máy tính để tất cả thành viên có thể sử dụng dễ dàng thông qua mạng nội bộ, những thông tin, cập nhật mới nhất về bản kế hoạch, mục tiêu. Dữ liệu phải mang yếu tố thực tế . Hãy luôn tham khảo thường xuyên lại thường xuyên thông tin trong máy tính, và khuyến khích mọi người cùng làm như vậy để duy trì sự năng động cho hồ sơ và thông tin được sử dụng hằng ngày.

Nguồn  : Marketing Online 24h – Dịch vụ SEO từ khóa web TPHCM

Cảm ơn nhà tài trợ ( bảng giá máy đo nồng độ oxy hòa tan )

Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết. Kỳ kế tiếp “ [Tư Duy Chiến lược] Xem xét lại mục tiêu hoạt động

Xem thêm