Dịch vụ SEO Local Marketing Website cho Doanh nghiệp

Local Business Marketing – SEO vị trí / Bản đồ cho doanh nghiệp

Hầu hết mọi người đều cho rằng Local SEO không quan trọng. Thực tế nó quan trọng đến mức không thể ngờ nhất trong khả năng phủ thương hiệu của bạn ở một khu vực địa lý nào đó.

Đối với một từ khóa sản phẩm nào đó , ví dụ : Dịch vụ môi giới nhưng họ sẽ search thêm là dịch vụ môi giới ở TPHCM thì sao? đó là điều mà Local SEO đã làm được. Vị trí địa lý có thể không có được lượng truy vấn từ khóa lớn nhưng bù lại rất hiệu quả so với các kết quả thuộc về vị trí địa lý nào đó.

Do mỗi thị trường địa lý phục vụ cho một nhu cầu nhân khẩu học khác nhau, nên việc tổ chức các chiến dịch tiếp tiếp thị không phải đơn giản, đặc biệt 64 tỉnh thành trên cả nước với rất nhiều vị trí khác nhau.

1. Tại sao SEO địa phương lại quan trọng:

+ Google (và các công cụ tìm kiếm khác) coi dữ liệu trả về thuộc Local, một ví trí địa phương luôn ưu tiên so với những kết quả khác. Điều này có sự can thiệp rất lớn thuật toán Humming Bird chim đồi mồi.

+ Mọi người thường có xu hướng sử dụng tên thành phố/ quốc gia/ khu vực khi tìm kiếm doanh nghiệp trên web.

+ Hiện nay, người dùng đang dần bắt đầu tin tưởng các doanh nghiệp nhỏ địa phương hơn so với những thương hiệu nổi tiếng. Mặt khác : họ phục vụ gần và nhanh chóng hơn với những thương hiệu ở xa thành phố của họ đang sinh sống.

2. Tên miền có chứa vị trí địa lý – ví dụ abctphcm.com

Quản lý số lượng trên 20 domain mỗi domain tương ứng 1 khu vực là điều không mấy tối ưu trong quá trình quản lý từ khóa của bạn. Vì thế khi đã là một hệ thống SEO, đội ngũ quản lý thì việc tối ưu để hạn chế quản lý bớt tên miền là điều luôn được ưu tiên. Mỗi tên miền có một nhiệm vụ một sản phẩm dịch vụ riêng. Do đó thay vì mua nhiều domain thuộc khu vực thì người làm SEO sẽ chia nó thành nhiều bài nhỏ/ Page nhỏ trong 1 domain chính.

Ví dụ : Nói thật mấy đơn vị hút , rút bồn cầu là điển hình cho việc Local SEO họ phân bài viết ra hầu hết các tỉnh trên cả nước.

Điều này cho thấy khi các bạn sử dụng Local SEO cho việc phân phối dịch vụ rất hữu dụng ở những khu vực mà khách hàng nơi đó đang cần sự xuất hiện dịch vụ của bạn tại đó. Thay vì phải tập trung một vài khách hàng thì hãy phủ khách hàng ở nhiều khu vực khác nhau sẽ cho bạn nhiều cách thức để bán hàng hiệu quả hơn.

Nếu bạn muốn thiết kế đầy đủ chức năng cho các trang web, muốn tất cả chúng đều giành được thứ hạng tốt trên SERPs, vậy thì bạn cần tạo ra 50 phiên bản khác nhau của trang web “Dịch vụ”. Website của chúng tôi có gần 1.000 trang web nhỏ, vì vậy đây không phải là giải pháp lý tưởng.

Thay vào đó chúng ta có thể sử dụng sub domain hoặc các sub page hay gọi trang con bên trong 1 domain để làm ra nhiều bài viết khác nhau nhắm tới từng khu vực vị trí cụ thể. Khi làm như thế không những website bạn index tốt theo khu vực về yếu tố các từ khóa chính bạn đang xây dựng sẽ được nhận backlinks từ những page con chưa kể việc thăng thứ hạng là điều sớm muộn nếu như bạn biết cách chăm sóc các Local SEO cho thật tốt.

3. Trang web theo vị trí địa lý quốc gia/ thành phố cụ thể

Giành được thứ hạng tốt là điều không đơn giản rất trong thời điểm có rất nhiều người có thể triển khai giống như bạn, trừ khi phụ thuộc nội dung lúc này nội dung được xem mức thang đánh giá sự hiệu quả, tối ưu được thứ hạng trên từng khu vực bạn đang muốn triển khai Local SEO.

Mỗi URL vị trí địa phương đều có 1 URL seo khác nhau sẽ được ưu tiên hơn hẳn chỉ duy nhất 1 URL mà có nhiều kết quả tìm kiếm đó là điều thực tế khi ai làm SEO Local cũng nhận ra mà tiết kiệm rất nhiều

Bằng cách tạo ra các trang web riêng biệt cho mỗi vị trí, bạn biết đây bạn có vô số thẻ H1 sử dụng nếu áp dụng theo cách Local đó là một yếu tố vô cùng quan trọng để chiếm vị trí Local trên BXH Google 10 vị trí  dẫn đầu.

Tất nhiên bạn luôn phải để ý cách quản lý Local SEO hợp lý để tránh tạo ra nhiều Local SEO không kiểm soát nổi. Tiếp đến phần nội dung là điều quan trọng nhất vì nếu khi phân tách các bài viết thành nhiều URL thì đồng nghĩa phần nội dung bạn xây dựng phải độc lập tức là không trùng lặp nhiều so với dịch vụ trước đó.

Nội dung cho mỗi trang cần phải độc đáo, việc này không chỉ giúp website tránh khỏi hình phạt vì chứa nội dung trùng lặp, mà nó còn cung cấp trải nghiệm tập trung hơn cho người dùng. Nếu bạn đề cao  đánh giá về sản phẩm/ dịch vụ trên website phân khúc nội dung theo vị trí địa lý để tất cả những chứng thực này được nổi bật trên trang web vị trí địa lý tương ứng của mình.

4. Google Map Địa phương

Để xác minh một Map trên Google với tên doanh nghiệp là không khó, và đây được gọi tên phổ biến SEO bản đồ hay SEO Map nhưng về mặt giá trị địa phương rất lớn, đối khách hàng hay doanh nghiệp tại khu vực họ đang cung cấp sản phẩm dịch vụ thì các bản đồ này cũng được xem như cách tiếp cận khách hàng địa phương cách tốt nhất.

Để tạo ra Maps – bản đồ cho doanh nghiệp của bạn hãy truy cập vào : https://www.google.com/business/ce/cs/?utm_expid=101497709-33.wUNAjX4ySiCpOjQLriCtng.1&utm_referrer=https%3A%2F%2Fwww.google.com%2F

Với Google Map, doanh nghiệp có thể tạo ra danh sách duy nhất cho mỗi số điện thoại. Vì vậy, nếu bạn sử dụng một số điện thoại miễn phí tập trung, bạn cần có những số điện thoại riêng lẻ cho mỗi vị trí mà mình có kế hoạch trong danh sách (tốt nhất là số địa phương).

Để kiểm tra hiệu quả từ Google Map các bạn có thể sử dụng một số điện thoại riêng biệt khác để kiểm tra hiệu quả của Google maps địa phương mang lại.

Một số phần bạn lưu ý và tối ưu trong Google Maps

Tiêu đề doanh nghiệp, nếu bạn chỉ tập trung duy nhất 1 Sản phẩm nào đó thì hãy sử dụng Dịch vụ + tên sản phẩm + khu vực

Địa chỉ : ..

Số Điện thoại

Reviews : Bạn nên tiếp nhận nhiều reviews đánh giá để bản đồ của bạn luôn đạt vị trí cao trên các vị trí cùng ngành trong cùng một khu vực địa phương

Trước đây thì việc sử dụng Profile G+ bạnc ó thể đáh giá còn bây giờ Mạng xã hội Google Plus đã khai tử nên bạn chỉ cần sử dụng Email Google – Gmail là có thể đánh giá viết review trên các map.

Nếu chiến dịch SEO LOcal thiếu đi phần MAP thực sự là một điểm thiếu sót rất lớn. Đảm bảo hãy luôn làm xuất hiện Maps để tăng đội uy tín cho sản phẩm , dịch vụ ngành nghề của mình theo khu vực bạn nhé.

Luôn luôn có các thành viên của một nhóm chuyên biệt chịu trách nhiệm duy trì các danh sách cá nhân cho mỗi vị trí địa lý.

Ngoài ra để tránh bị một số đối thủ chơi xấu Maps bạn nên cài nhiều Maps vào 1 tài khoản Gmail để quản lý tập trung cho dễ dàng nhất là những trường hợp đối thủ thực hiện hành vi đổi SDT, web , hay địa chỉ trên bản đồ thuộc ngành nghề dịch vụ của bạn.

5. Schemas và dữ liệu cấu trúc

Schema và dữ liệu cấu trúc cho phép bạn đánh dấu nội dung trên trang thông qua các thẻ đặc biệt điều này cho phép phần mô tả bài viết hay URL bạn đang SEO có thể được tin tưởng hơn rất nhiều, cải thiện tỷ lệ ghé thăm websitr rất tốt, nếu phần mô tả hiện nay chỉ hiển thị 120 – 150 kí tự thì rich Snippet cho phép bạn hiển thị nhiều thông số trông rất bắt mắt.

Đánh dấu Schema có thể giúp doanh nghiệp mở rộng các loại thông tin được hiển thị cho người dùng bằng cách gắn thẻ vào những nội dung hiện có.

Ví dụ, nếu một trong các trang web địa điểm liệt kê thời gian hoạt động, mô tả về lĩnh vực kinh doanh và địa chỉ bưu điện của doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng các thẻ đặc biệt để xác định những “thuộc tính” nào có thể giúp Google hiển thị dữ liệu trong kết quả tìm kiếm. Những chi tiết bổ sung này được gọi là “rich snippets”. Điểm tốt nhất của schema đó là nó có chứa “các loại hạng mục” cụ thể khiến cho quá trình phân loại và gắn thẻ chuyên ngành trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng xem ví dụ về rich snippet của website chuyên về âm nhạc sau đây:

Những hình ảnh ví dụ ở treen cho thấy tầm ảnh hưởng và độ uy tín mà Rich Snippets mang lại là rất lớn trong việc bạn đang tìm kiếm một dịchvụ, quán ăn, nhà hàng nào đó ở vị trí Local hay kết quả địa phương , Rich Snippets mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời trong cách làm SEO LOCAL

Schema không chỉ dành riêng cho Google SEO. Nó thực sự là nỗ lực hợp tác giữa Google, Bing và Yahoo để tạo ra định dạng phổ quát cho quá trình trích xuất và hiển thị dữ liệu cấu trúc. Sau khi bản cập nhật Hummingbird gần đây của Google ra đời, tìm kiếm ngữ nghĩa và theo ngữ cảnh ngày càng trở thành các yếu tố đánh giá phổ biến.

Humming bird được xem thuật toán nói đến chính xác các kết quả này được đề xuất tốt hơn những kết quả SEO trên Google Search Console thông thường, quá trình đánh dấu Schema giúp bạn tối ưu phần nhỏ để vận hành chung với SEO tạo ra hiệu quả. Thực hiện Schema hiện nay có một vài hướng đối với một số website mã nguồn mở WordPress bạn chỉ cần gõ Rcih Snippets và xem một số Screenshot để chọn Rich Snippets bạn cần, ngoài ra nếu bạn đã là một Coder thì việc chỉ cần có kiến thức HTML để điều chỉnh nó.

Mặc dù vậy, hãy thật kiên nhẫn. Quá trình đánh dấu schema có thể lấy đi của bạn vài tuần trước khi nó có hiệu lực và bắt đầu hiển thị trong SERPs.

Sau khi làm để kiểm tra thêm kết quả Rich Snippets bạn có thể lên Google gõ : Test Rich Snippets Google

Kết luận

Chìa khóa để quản lý nhiều địa điểm đó là coi mỗi vị trí như một thực thể riêng biệt, mà không phân tán quá mỏng các nỗ lực tiếp thị của mình. Mỗi thị trường đều có những đặc điểm khác nhau. Một số thị trường chỉ đơn giản đã tốt hơn so với những thị trường khác, một số thị trường lại yêu cầu những thúc đẩy bổ trợ. Với phương pháp cá nhân theo nhiều năm của MOG 24H bạn có thể phân tích mức độ thực hiện của mỗi địa điểm một cách độc lập và xác định các thị trường đang gặp khó khăn về thứ hạng tìm kiếm, lưu lượng truy cập, và hoàn thành mục tiêu. Ngoài ra để đạt được lượng khách truy cập cao hơn, sử dụng geo-targeting cho website cũng có thể làm tăng lượng chuyển đổi. Vì vậy, bạn có thể tối ưu cho cả người dùng và các công cụ tìm kiếm.

 

Thông tin liên hệ Local SEO – Hỗ trợ doanh nghiệp triển khai Local SEO hiệu quả

Holtine : 0914 303 991 Ngoc Nguyen – 0989 090 753 Ms. Xuân

Email : info@marketingonline24h.com