7 cách giúp đạt kết quả tốt khi làm Content Marketing

0
129

 

Vì sao thương hiệu lại thất bại trong Content Marketing (tiếp thị nội dung). Bạn đang đầu tư thời gian để có thể chuẩn bị chiến lược cân nhắc một cách kỹ lưỡng đối với Content Marketing không?

Có khoảng 94% nhà tiếp thị dùng Content Marketing trong khi đó 9% thành công và có nhiều kinh nghiệm. Content Marketing chỉ gặt hái được thành công nếu như chúng ta tạo ra được nội dung  tốt, có mục đích cũng như đóng góp trực tiếp tới mục tiêu kinh doanh. Nếu thế thì bạn cần làm cách này để đạt kết quả tốt khi làm Content Marketing nhé.

Tạo ra hình ảnh chất lượng

Bạn thường quên yếu tố trong Content Marketing. Nó trực quan hình ảnh có tác oddngj truyền đạt thông điệp thương hiệu. Hình ảnh sáng tạo, tương tác có khi nói nhiều hơn từ kết nối khách hàng với các đề xuất thương hiệu.

Bên cạnh đó, người dùng thiết bị kỹ thuật số, người nghiện truyền thông dành phần lớn khoảng thời gian cho mạng xã hội. Theo cuộc khảo sát thì người dùng Internet dang dành 2 giờ 22 phút hàng ngày để nhắn tin, truy cập vào mạng xã hội. Để làm bài đăng nổi bật, hấp dẫn thì bạn cần tạo ra infographics cung cấp thông tin chi tiết giá trị người dùng mà họ không cần phải đọc nội dung nhiều.

Chất lượng tốt hơn số lượng

Các bạn biết đó, chất lượng thường chiến thắng, vượt trội số lượng khi viết content hấp dẫn. Trong kỹ thuật số, nơi tìm kiếm từ khóa ngẫu nhiên thì có hàng trăm kết quả hiển thị, người dùng khao khát được tính xác thực. Dù tính nhất quán ở trong việc xuất bản các nội dung tạo ra được tiếng vang cho các thương hiệu, nhưng mất tập trung chất lượng để có thể duy trì được số lượng.

Nhấn mạnh tới việc tạo các nội dung video

Chúng ta hay chỉ dừng khi chúng ta gặp video hấp dẫn mà không nhấp vào link. Những người văn phòng, sinh viên thường thích xem các video hơn đọc các nội dung. Hầu hết mọi người không đưa ra các quyết định về mua hàng bằng việc xem video nhưng nó gây  tò mò khiến khách hàng tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ.  Theo khảo sát, có tới 90% người chia sẻ, họ khám phá nhãn hiệu, sản phẩm trên Youtube.

Tăng cường các chiến lược phân phối các nội dung

Khi nội dung xuất bản, bước tiếp theo là tạo ra chiến lược phân phối nhằm tăng được khả năng về hiển thị. Twitter, Facebook, Linkdin… là kênh rất hiệu quả đối với việc thu hút được sự chú ý của những người dùng. Nhưng để có thể đảm bảo được khả năng người dùng tiếp cận các nội dung tốt thì bạn cần đăng nội dung hay với hashtag liên quan tới chủ đề. Sau khi đã đăng xong thì bạn cần phân tích khía  cạnh của số liệu truyền thông.

Tạo nội dung tối ưu hóa

Làm cách nào để tối ưu được nội dung hấp dẫn các khách hàng. Một trong các cách tốt là tạo danh sách hashtag người dùng dùng trong các phương tiện truyền thông.

Trên thực tiễn, điều này giúp bạn dễ dàng tạo ra được nội dung tối ưu hóa cho những người dùng. Phương tiện truyền thông trở thành nguồn thông tin liên quan giúp người dùng dùng nội dung từ nhiều bài đăng khác.

Bên cạnh đó, tận dụng các số liệu, phân tích dữ liệu cũng rất quan trọng giúp bạn tạo ra Content Marketing.

Nguồn: Tổng hợp