Title tags SEO là yếu tố xếp hạng không?

0
118

 

Title tags còn được gọi với cái tên là thẻ tiêu đề, nó chính là phần miêu tả chính xác và ngắn gọn nhất về nội dung bên trong của trang. Vậy thì Title tags SEO có vai trò thế nào đối với Website, đánh giá cao tác động khi nói tới việc cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm không? Hãy cùng chúng tôi khám phá ở trong bài viết sau đây.

Title tags SEO chính là phần dễ thấy được trong kết quả tìm kiếm, page titles cũng được xem là yếu tố rất quan trọng với xếp hạng trang web.

Title tags là yếu tố xếp hạng của Google

Tiêu đề trang chính là văn bản có ở trong thẻ title ở bên trong phần tử head tài liệu HTML. Nếu như tìm kiếm ở trên Google thì page title chính là phần lớn nhất, có thể nhìn thấy dễ dàng ở trong khung tìm kiếm và nó xuất hiện ở tab trình duyệt khi bạn đã nhấp kết quả tìm kiếm đó. Page title nổi bật trong Google SERPs dẫn tới các tuyên bố chúng là yếu tố xếp hạng của Google.

Bằng chứng thấy Title tags SEO là yếu tố xếp hạng của Google

Google đã dùng HTML Title tags SEO để có thể hiểu được nội dung trang, có thể xếp chúng ở trong kết quả tìm kiếm trên Google.

Với nhân viên SEO mới tại các công ty thì viết tiêu đề độc, chính xác, ngắn gọn sẽ giúp bài viết có xếp hạng cao. Nhưng khi nói tới sức mạnh từ page title như yếu tố xếp hạng và bằng chứng cho thấy chỉ là tín hiệu nhẹ mà thôi.

John Muller của tập đoàn Google đã đứng ra tuyến bố page title này là không quan trọng tới thứ hạng, sử dụng ít nhất là so sánh với các nội dung chính. Ông cho biết, họ dùng Title tags SEO để tiến hành xếp hạng nhưng không là phần quan trọng trên trang. Do đó, không cần cố chèn các từ khóa để giúp thứ hạng website tăng lên.

Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ thêm vào dịp khác, họ nghĩ thay đổi title cũng như meta tags không ảnh hưởng tới thứ hạng trang web. Điều chỉnh title tags giúp dễ dàng thấy được những gì mà ta cần ở trên trang. Nhưng nó không thay đổi nhiều về khả năng hiển thị trên trang web.

Title tags SEO như yếu tố xếp hạng

Page title chính là yếu tố xếp hạng được Google xác nhận, bằng chứng cho thấy được mức độ thấp cho tới cao. Title tags SEO chính là công cụ truyền đạt cho Google thấy được nội dung trên trang, giúp thu thập được các thông tin hiểu web phù hợp với các danh mục để trả lời truy vấn. Để từ đó, Google dùng yếu tố quan trọng hơn như là nội dung nhằm xác định được thứ hạng cho trang. Và để có thể chắc chắn một điều rằng, bạn cần dành nhiều thời gian để có thể tạo ra tiêu đề cho từng trang.

Trang web cạnh tranh với nhau nhằm mục đích là có được vị trí bất kỳ nào trong kết quả của Goolge mà không phải có một tiêu đề độc đáo, ngắn gọn và hay.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu hơn về vài trò Title tags SEO với trang web. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì thì bạn hãy truy cập tới trang web này để giải đáp, tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan tới SEO.

Nguồn: Tổng hợp