Cách SEO Page Facebook tối ưu đạt hiệu quả cao 2022

0
115

 

5 chiến lược Marketing hiệu quả mà doanh nghiệp nên tận dụngTừ trước cho tới nay, Facebook chính là nền tảng giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và kinh doanh trực tuyến tốt nhất trên thế giới. Do vì lý do đó SEO Page Facebook được các doanh nghiệp, nhà đầu tư chú trọng phát triển một cách song song với chạy quảng cáo. Nhưng để SEO Page Facebook hiệu quả, tối ưu thì làm cách nào?

Chúng tôi sẽ tiến hành hướng dẫn cách SEO fanpage Facebook hiệu quả để có thể lên top của Google. Bạn nên áp dụng hướng dẫn ở bên dưới để SEO fanpage Facebook hiệu quả.

Đặt tên cho Fanpage một cách chuẩn SEO

Tên của Fanpage chính là yếu tố mà bạn cần phải cân nhắc, chọn lựa kỹ lưỡng khi SEO bởi một khi đặt tên thì bạn không nên thay đổi. Không nên đặt tên của Fanpage chứa từ khóa khác lạ. Tốt nhất, bạn cần phải cẩn thận chọn tên Fanpage, chèn các từ khóa dài vào trong đầu tiêu đề. Bởi khi mà bạn đặt tên Trang chứa từ khóa chung chung, đó chính là lúc bạn cần phải cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Tối ưu tab About

Hầu như  người dùng khi vào Fanpage thường có xu hướng là đi tới phần About để có thể xem công ty, xác nhận các sản phẩm có phải thứ họ cần mua không. Do đó, nội dung ở trong phần này chính là yếu tố giúp cho người dùng mua hay nhanh chóng rời đi. Phần mô tả này nên chỉ viết khoảng 150 – 155 ký tự, tuy nhiên bạn cần phải nói được sứ mệnh của  doanh nghiệp bạn là gì.

Tối ưu URL cho Fanpage

Khi đã đặt tên cho trang Fanpage xong thì bạn cần phải tối ưu được từ khóa và cài đặt thẻ mô tả cho trang. Phân nhóm các sản phẩm và tối ưu URL cho trang page Facebook. Nhưng để có thể tối ưu được URL thì bạn cần phải có ít nhất là 25 – 100 người like.

Xây dựng backlink SEO Facebook

Backlink chính là cách SEO Page Facebook rất quan trọng. Nếu như bạn có được trang uy tín trỏ vê tới fanpage của bạn thì trang fanpage của bạn sẽ mạnh mẽ, được xếp ở vị trí cao hơn trong mắt của Google.

Ngược lại thì backlink từ trang không chất lượng ảnh hưởng tới thứ hạng. Trong việc SEO Facebook, bạn cần xây dựng link trỏ tới fanpage khó hơn so với SEO web, nhưng có thể làm được. Bạn lên cộng đồng FB, tìm đối tác bán backink. Nếu đúng lĩnh vực của bạn thì bạn có thể đặt mua.

Cách SEO fanpage với Key trọng tâm

Bạn nên chọn các từ khóa dài, từ khóa dạng này sẽ không mang tới trafic hoặc thứ hạng cao nhưng mà có tính chuyển đổi tốt. Chẳng hạn bạn nên chọn “thời trang công sở giá rẻ” thay vì bạn targer tới từ khóa “thời trang công sở”.

Trước khi bạn chọn từ khóa nào, bạn nên double check ở trên Facebook để có thể tham khảo các đối thủ. Nếu như đối thủ có xuất hiện trên Google thì bạn cần chọn từ khóa, có lượng tìm kiếm thấp hơn từ đó SEO trên FB thêm phần dễ dàng hơn.

 Chèn keyword

Việc SEO Fanpage Facebook tương tự như SEO Website, bạn sẽ không thể thiếu được từ khóa, từ kkhoas được dùng chính xác, hợp lý. Có nghĩa không được nhồi nhét các từ khóa, chú ý chèn các từ khóa vào phần sau của trang như là:

  • Mô tả
  • Về chúng tôi
  • Update
  • Note
  • Caption hình

Bạn sử dụng công cụ về nghiên cứu từ khóa quen thuộc như là Ahrefs, Kwfinder để có thể tìm kiếm từ khóa SEO hiệu quả, tiềm năng cho việc bán hàng.

Nguồn: Tổng hợp