5 phương pháp trong Digital Marketing giúp tối ưu chi phí

0
75

 

 

Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các phương pháp về Digital Marketing hiệu quả mà tối ưu chi phí. Các bạn đang làm trong ngành này không nên bỏ qua.

Dù là trang web, phương tiện truyền thông hay là những phương tiện khác, phương pháp Digital Marketing sẽ tạo ra được những khác biệt lớn trong việc tiếp thị, lợi nhuận và chi phí.

Dùng quảng cáo Pay-per-click cho khách hàng có chuyển đổi cao

Với nhiều doanh nghiệp nhỏ, Digital Marketing không lớn, giới hạn nên dùng quảng cáo trả phí là phương thức Digital Marketing giúp tối ưu chi phí hiệu quả.

Khoảng 45% doanh nghiệp vừa và nhỏ đang dùng quảng cáo trả phí cho từng lượt nhấp chuột như chiến lượng trong Digital Marketing. Bạn dễ dàng tăng nhận thức thương hiệu, hiển thị cho khách hàng mục tiêu với các quảng cáo có trả phí, điều mà hình thức như SEO sẽ phải dành nhiều thời gian mới đạt được.

Đánh giá ROI để tìm điểm tối ưu trong Digital Marketing

ROI lợi tức cho việc đầu tư, chi phí trên doanh thu là thống kê rất quan trọng dùng để có thể đánh giá được khả năng sinh lời. Nếu như bạn không rành kỹ thuật mà thực hiện các công tác quản lý thì đó chính là chỉ số nhìn vào đầu tiên khi làm Digital Marketing nếu muốn hoạt động Digital Marketing có mang tới lợi ích hay không.

Để có thể tính toán chỉ số đó, bạn cần cân nhắc tới mục tiêu, mục tiêu doanh nghiệp là gì như ngân sách, KPI.

Liên tục đo đếm, tối ưu các chiến dịch

Điểm mạnh của Digital Marketing so với marketing truyền thống là bạn dễ dàng đo đếm hiệu quả chiến dịch,  kể cả là ở trong thời gian ngắn.

Chỉ số, công cụ về theo dõi các doanh thu cho chi phí, doanh số bán hàng tăng nhanh, khách hàng dễ dàng truy cập trở lại, dùng để có thể đánh giá một cách có hiệu quả.

Hay thông số liên quan tới CTR, traffic, lượt hiển thị, để có thể đánh giá một cách có hiệu quả. Thông số đó giúp bạn có thể định hình được vấn đề trong việc làm Digital Marketing.

Bán hành trên các mạng xã hội

Những người dùng dễ dàng hiểu biết hơn, có rất nhiều thông tin. Do ảnh hưởng từ mạng xã hội mà mọi  người sử dụng kênh này để có thể đưa ra các quyết định về mua hàng bằng nghiên cứu sản phẩm, đọc review.

Theo các khảo sát cho thấy, có 62% những người bán hàng đã cho rằng, bán hàng trên các mạng xã hội giúp cho họ dễ dàng chốt đơn. Việc chia sẻ các nội dung ý nghĩa, bắt mắt chính là chìa khóa làm cho bán hàng hiệu quả. Bên cạnh đó, các nội dung còn giải quyết được vấn đề nào đó của các khách hàng.

Hơn nữa, xác định được đối tượng các khách hàng và cá nhân hóa nội dung cũng là một biện pháp giúp nâng cao hiệu quả trong bán hàng, giảm chi phí tốt nhất.

Dùng quảng cáo tiếp thị lại (Remarketing)

Việc tăng traffic chính là mục tiêu rất quan trọng trong Digital Marketing. Khi các thông số chỉ ra được bao nhiêu người đã truy cập vào trang web, quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Tuy nhiên để cho doanh nghiệp bạn thành công với Digital Marketing thì tăng nhiều traffic thì chưa đủ. Bạn cần traffic chất lượng, có nghĩa khách hàng vào trang của bạn không chỉ xem mà còn tích cực tìm kiếm thông tin dịch vụ, sản phẩm, để lại các thông tin.

Với doanh nghiệp đó là traffic tạo ra chuyển đổi lớn. Bằng việc này thì chiến dịch Digital Marketing, nhất là quảng cáo hiển thị thu hút được khách hàng lướt web mà quảng cáo đó tiếp cận tới người dùng  đã quan tâm tới sản phẩm. Từ đó, bạn dễ dàng tăng cường được thương hiệu trong tâm trí của họ, liên tục thuyết phục họ quay lại.

Nguồn: Tổng hợp