URL: Độ dài chuẩn và các cách để SEO URL

0
113

 

Nếu như bạn là một người quan tâm tới SEO thì bạn chắc đang có thắc mắc  độ dài URL ảnh hưởng thế nào tới SEO hay không. URL ngắn sẽ đẹp mắt nhưng mà lợi ích gì đối với thứ hạng tìm kiếm hay không. Google thích URL dài hay ngắn hơn. Vậy hãy  tham khảo bài viết dưới đây để có thể giải đáp những băn khoăn này nhé.

Độ dài của URL trong SEO

Theo đại diện của Google cho biết, URL không phải là yếu tố quan trọng trong SEO, trừ trường hợp đặc biệt. Nhưng cần cố gắng giữ URL không được vượt quá 1.000 ký tự. Chính vì vậy dễ dàng cho việc theo dõi các dữ liệu.

Độ dài URL không ảnh hưởng tới gì?

Đại diện của Google đã nói rằng, chuẩn hóa thường không liên quan tới thứ hạng. Độ dài URL ảnh hưởng tới xuất hiện đoạn mã trong việc tìm kiếm nhưng sẽ không tác động tới thứ hạng. Khi đại diện đề cập tới dấu gạch chéo ở trong URL, ông đang nói đến tin đồn khác liên quan tới SEO. Cấu trúc URL phẳng hơn sẽ xếp hạng tốt. Nhiều người cho rằng, điều đó ảnh hưởng tới thứ hạng, cố gắng việc rút ngắn URL bằng việc làm phẳng lại cấu trúc và giảm thiếu dấu gạch chéo trong URL.

Độ dài URL ảnh hưởng tới gì?

Theo tìm hiểu thì phần duy nhất ở trong hệ thống các xếp hạng mà Google đưa ra, độ dài của URL đóng vai trò trong chuẩn hóa. Khi có nhiều URL gần giống nhau có cùng 1 nội dung ở trên trang thì Google sẽ tiến hành hợp nhất tín hiệu từ trang đó tạo thành URL. URL được gọi chính là URL chuẩn và nó là những gì mà người dùng dễ dàng tìm thấy được kết quả của việc tìm kiếm.

Trong khi quyết định URL thế nào hiển thị ở trong kết quả tìm kiếm của Google, Goole coi độ dài URL là yếu tố để bạn có thể lựa chọn.

Cách tạo URL gần gũi, thân thiện với SEO

Chúng ta thường tối ưu URL để có thể đạt hiệu quả trong SEO tốt nhất. Sau đó là các cách để SEO URL, logic đằng sau chiến thuật.

Dùng tối đa 2 dấu gạch chéo

Tương tự khía cạnh của tối ưu URL, bạn hãy giữ nó một cách đơn giản nhất với số lượng các thư mục bạn dùng ở trong URL.

Độ dài của URL

Dù trình bay ở trên, độ dài của URL không ảnh hưởng tới thứ hạng. Do đó, chỉ cần dùng khoảng 3 tới 5 từ cho URL khiến cho nó đơn giản, cung cấp người dùng ý tưởng rất rõ ràng đối với nội dung cụ thể. Điểm quan trọng là hãy cô đọng lại bản chất nội dung, cố gắng dùng tối đa là 60 ký tự.

HTTPS là lý tưởng nhất

Được biết, bảo mật trực tuyến là vấn đề rất lớn. Tình trạng các tội phạm mạng cũng như trộm cắp danh tính gia tăng chóng mặt. Trong khi đó, người dùng mạng muốn dùng kết nối an toàn. Vì thế, sở hữu đầu https chính là dấu hiệu trang web đáng tin và uy tín.

Chọn miền cao cấp

Có nghiên cứu từ phía công cụ Search Engine Land chỉ ra chi tiết của cấu trúc URL gần gũi và thân thiện với SEO. Họ nghĩ rằng dùng tên miền cao cấp thường là cách tốt. Điều đó có nghĩa lý tưởng nhất chính là dùng tên miền có đuôi là .com. Trên thưc tế thì TLD này không ảnh hưởng tới thứ hạng. Tuy nhiên những gì có xu hướng làm sẽ tăng tin tưởng đối với người dùng.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý việc tránh lặp các từ khóa để đảm bảo URL thân thiện. Hy vọng với chia sẻ về độ dài URL và cách đặt URL thân thiện sẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích nhất.

Nguồn: Tổng hợp