Dịch vụ Email Marketing Doanh Nghiệp

Dịch vụ Email Marketing Doanh nghiệp

1. Email marketing là gì?

Email marketing là hoạt động marketing sử dụng thư điện tử hay còn gọi Email trên môi trường Internet để tiếp cận cũng như gửi thông tin, thông điệp tới người nhận.

Nhiệm vụ chính Dịch vụ Email marketing phân phối nội dung tới khách hàng qua hình thức nội dung, xây dựng mối quan hệ khách hàng, tạo lòng tin , tăng nhận diện thương hiệu gián tiếp.

2. Phân biệt email marketing và email spam

Email spam là thuật ngữ chỉ cho những cá nhân, tổ chức, dịch vụ sử dụng gửi hàng hoạt hình ảnh, nội dung tới người nhận, nó có tần suất hầu như là mỗi ngày và nội dung đó chưa phải là nội dung mới chỉ toàn nội dung lặp lại. Không mang nhiều ý nghĩa chỉ mang tính chất quảng cáo không có sự cho phép của người nhận, người nhận không hề có mong muốn nhận những Email đó. Đó là Spam

Sự khác biệt giữa email marketing và email spam thể hiện ở những vấn đề sau:

2.1. Xem xét ở khía cạnh của đối tượng nhận mail

+ Với Email marketing: Đối tượng nhận mail là những người mà họ biết tới người gửi mail và họ thích thú với nội dung, giá trị của email mà người gửi mang đến cho họ.

+ Với Email Spam: Đối tượng nhận mail là những người mà họ không biết gì về người gửi mail. Đặc biệt họ không thích thú, họ khó chịu với nội dung mà người gửi mail truyền tải tới họ;

2.2. Ở khía cạnh người gửi mail

+ Với Email marketing: Người gửi đã nhắm tới những khách hàng mục tiêu, những người thực sự cần nhận, hành động trong email Call to Action một hành động mua hàng, hoặc những chia sẻ hữu ích , những thông tin mà khách hàng, hay người nhận cần được biết, và điều cuối cùng là họ đã biến những nhóm khách hàng đó thành khách hàng gắn bó hoặc khách hàng mới của Công ty.

Với mỗi chiến dịch, người gửi mail phân loại nhóm khách hàng và thiết kế nội dung, thông điệp mail sao ngắn gọn, giá trị mang lại lợi ích nhất là sự phù hợp với nhóm người đó. Vì đây là hình thức gửi hàng loạt.

+ Với Email Spam: Người gửi mail muốn thông điệp bán hàng, quảng cáo được gửi tới càng nhiều người càng tốt, họ quan tâm cuộc gọi, số người nhắm tới phải nhiều, mail người gửi thường sẽ lọc bớt đôi lúc sẽ vẫn nhận được và liệt vào danh sách blacklist sau đó họ sẽ không có cơ hội tiếp cận người nhận một lần nào nữa.

3. Lợi ích khi sử dụng email marketing

3.1. Chi phí marketing cực thấp

So với vấn đề SEO web hay chạy quảng cáo thì rất mắc còn chi phí vận hành Email Marketing rất thấp , đó là sự khác biệt nhưng bù lại Email marketing cần lượng lớn data nhất là các Email cần phải được lọc kỹ lưỡng từ khách hàng chứ không phải bất kỳ email nào cũng được, điều này có thể giúp khả năng khách hàng quay lại mua hàng tiếp tục nhiều hơn, tiết kiệm tối đa chi phí mà còn hiệu quả tuyệt vời hơn Marketing truyền thống.

Một chiến dịch marketing truyền thống chỉ với thư giấy thôi cũng tốn nhiều chi phí quảng cáo của doanh nghiệp , CÔng ty. Tuy nhiên với Email Marketing dù là tiếp cận gián tiếp nhưng khả năng phủ thương hiệu theo thời gian là rất lớn mà tốn hoặc tiết kiệm nhiều chi phí rất thấp. Tùy biến nội dung đẹp ở Email đang là thế mạnh so với chi phí báo giấy thông qua Email. Tuyệt vời hơn cả, email marketing sẽ rất tốt khi bạn đang có sẵn nhóm đối tượng , khách hàng mục tiêu . Do vậy điều này sẽ càng làm cho khách hàng và công ty ngày càng gắn kết với nhau hơn

3.2. Tạo điều kiện thúc đẩy bán hàng

Trong công việc hàng ngày, hầu hết mọi người đều giao dịch, trao đổi với nhau qua email. Nhất đối doanh nghiệp họ luôn biết cách sử dụng email trao đổi với khách hàng và ngược lại, ở vấn đề doanh nghiệp – doanh nghiệp thì việc sử dụng Email không hề thiếu, đúng mục tiêu, đúng mục đích thì khả năng bán hàng qua Email sẽ hiệu quả. Ở doanh nghiệp lớn ở Mỹ , Email không phải là cách họ sử dụng quảng cáo mà họ nhắc khách hàng ví dụ Costco hay Amazon khi bạn order sản phẩm mà chưa checkout tức chưa thanh toán đôi khi Amazon gửi nhắc nhở bạn có muốn tiếp tục mua hay sở hữu sản phẩm này không nhưng họ không gọi hay liên lạc chỉ gửi email rất nhã nhặn và đẹp mắt. Cơ hội để biến một khách hàng đang có ý định thành khách hàng mới và sau hết là khách hàng trung thành sẽ cực hoàn hảo nếu doanh nghiệp tuân thủ đúng các yêu cầu cần thiết của một email marketing.

3.3. Hỗ trợ phân tích, báo cáo

Hầu hết các phần mềm email marketing đều hỗ trợ công cụ theo dõi, phân tích và báo cáo kết quả phản hồi từ người nhận mailtức thì tới cho người gửi mail như: số người nhận mail, số mail bị trả về, số người mở mail…

Thông qua những chỉ số đó, người gửi mail sẽ có cơ sở để phân tích, đánh giá kết quả chiến lược email marketing của mình và tiến hành điều chỉnh để các chiến dịch sau đạt hiệu quả hơn;

3.4. Tự động hóa chiến dịch gửi email marketing

Một trong những điểm khác biệt lớn với marketing trực tiếp đó là hoạt động tự động thông qua một số phần mềm chuyên dụng hoặc trung gian có thể gửi. Sau khi gửi bạn có thể nhận Report hoặc lấy Report sau 7 ngày để xem kết quả click vào xem thư điện tử tần suất là bao nhiêu.

Công ty bạn có thể dễ dàng lập lịch gửi email theo những mốc thời gian do bạn đưa ra sao cho phù hợp với khoảng thời gian mà khách hàng hay check mail.

4. Ai nên sử dụng email marketing?

Vì những giá trị, lợi ích mà email marketing mang lại, nên email marketing rất phù hợp với nhiều đối tượng như:

+ Chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ;

+ Các giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng các lĩnh vực marketing, kinh doanh, tuyển dụng;

+ Các nhân viên marketing, bán hàng, tuyển dụng;

+ Các cá nhân, tổ chức chuyên kinh doanh online;

+ Các startup;

5. Những lưu ý khi sử dụng email marketing

Về cơ bản, người làm Email marketing cần phải tuân thủ những quy định sau nếu không muốn email bị coi là spam:

+ Không sử dụng tiêu đề, tên người gửi, tên người nhận phản hồi giả mạo, đánh lừa người nhận.

+ Phải luôn có đường dẫn ngưng nhận thư (unsubscribe).

+ Gỡ bỏ người nhận khỏi danh sách (khi họ ngưng nhận thư) phải được thực hiện trong vòng 10 ngày làm việc.

+ Việc ngưng nhận thư có hiệu lực ít nhất 30 ngày (trong 30 ngày này, bạn không được quyền gửi bất kì lá thư nào đến người đó).

Có 1 số lỗi thường xuyên mắc phải khi sử dụng Email Marketing, và hậu quả là bị các bộ lọc spam chặn đường:

+ Sử dụng các cụm từ spam, như là “Nhấn vào đây!” hoặc “Cơ hội duy nhất !”;

+ Sử dụng dấu chấm than kịch liệt!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

+ TOÀN VIẾT HOA, CỨ NHƯ THỂ GÀO VÀO MẶT NGƯỜI ĐỌC

+ Tô màu đỏ hoặc xanh sáng;

+ Email chỉ có một hình ảnh lớn, không có hoặc rất ít text (bởi vì các bộ lọc không xem được hình, nên nó cho rằng bạn đang lừa nó)

+ Sử dụng từ “kiểm tra” trong dòng tiêu đề.

+ Gửi đến nhiều người nhận trong cùng 1 công ty (tường lửa email của công ty sẽ cho rằng đó là một cuộc tấn công spam).

+ Thiết kế HTML trong… Word và xuất ra file HTML (code sẽ rất cẩu thả, và bộ lọc spam sẽ liệt vào danh sách blacklist).

Thông tin liên hệ

Hotline : 0989 090 753 Ms. Xuân – 0914 303 991. Mr Ngoc Nguyen

Email : info@marketingonline24h.com