Nguyên nhân vì sao Google lại không index bài viết

0
127

 

Việc thiết kế website là cả quá trình, một hành trình dài từ phía code, thiết kế cho tới toàn bộ các ý tưởng content, có mục đích là mang tới trải nghiệm tốt cho những người dùng. Vì thế, thật đáng t iếc nếu như mà Google không index bài viết. Do đó, đâu mới là lý do khiến cho web của bạn gặp các vấn đề đó.

Website có bị lỗi thu thập các thông tin hay không

Google không thể lập các chỉ mục đối với website trong trường hợp Google không index, không thu thập dữ liệu thông tin ở trên website dù Google vẫn thấy được dữ liệu chúng ta.

Muốn khắc phục vấn đề đó thì bạn cần vào Google Webmaster rồi bạn chọn website bạn muốn thực hiện, click vào chọn thu thập dữ liệu rồi lỗi thu thập các dữ liệu. Bạn nên click từng link rồi click tìm nạp như Google để giúp đườngl ink được index.

Trang web bạn có sitemap.xml chưa

Mỗi website nên có sitemap.xml riêng biệt, đó là bản sơ đồ giúp Google boot dễ dàng có thể truy cập nhanh chóng, giúp Google tuân lệnh theo, lập chỉ mục đối với trang web. Bạn cần rà soát một cách kỹ lưỡng, kiểm tra việc gửi lại sitemap.xml cho công cụ Google nhanh chóng, chuẩn chỉ.

Lỗi trong file robots.txt của trang web chặn Google lại

Cách thực hiện dễ nhất để loại bỏ file hay cả thư mục khỏi việc Google đánh dấu chỉ mục chính là câu lệnh disallow ở trong file robot.txt.

Nếu như trang web bạn có file này, bạn hãy kiểm tra thật kỹ để chắn chắn rằng không loại thư mục mà bạn muốn thấy chúng xuất hiện ở trong kết quả tìm kiếm trên công cụ Google.

Trang web của bạn không có tên miền www và cả không www

Các tên miền chứa www chính là tên miền phụ yếu tố mặt kỹ thuật. Vì thế, tên mền chứa www hay là không chứa www chính là hai đường không hề giống nhau. Do đó, bạn hãy chắc chắn 2 thông số domain đó được bạn thêm vào trong tài khoản Google. Hay bạn chắc chắn hai domani có www và không có www được thiết lập các tên miền có ưu thích, xác định được quyền sở hữu.

Google không tìm thấy trang web của bạn

Trong các trường hợp Google không index thường xảy ra với các trang web mới, chúng ta cần dành nhiều thời gian để cho Google có thể cập nhật, rà soát các dữ liệu. Tuy nhiên, nếu như Google không index nội dung được thì đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem tạo sitemap cho trang web chưa, đã khai báo với cả Google hay chưa.

Nếu như bạn cải thiện được vấn đề này thì bạn cần cần nên kiểm tra file sitemap tạo ra cũng như gửi lên thông báo tới Google xem có các trục trặc. Nó hoạt động có ổn định hay không. Bên cạnh đó, bạn yêu cầu Google có thể thu nhập bộ dữ liệu cho trang web.

Website bạn có nhiều nội dung bị trùng lặp

Lý do google không index bài viết của bạn là nội dung của bạn lặp lại quá nhiều trong 1 website có thể gây ra các nhầm lẫn trong công cụ tìm kiếm, gây ra tình trạng Google bỏ lập chỉ mục trang web. Để có thể khắc phục thì bạn nên sửa nội dung và làm mới nó. Bên cạnh đó, bạn dùng redirect 301 để chuyển hướng bài viết mà chúng kém chất lượng sang bài viết chất lượng tốt.

Nguồn: Tổng hợp