Các vấn đề hay gặp trong SEO và các cách khắc phục

0
51

 

Trong tình hình hiện nay, chiến lược SEO toàn diện và chuyên sâu chính là điều kiện rất cần thiết để có thể xếp hạng ở vị trí cao trên SERP. Nếu như bạn không liên tục tối ưu trang web, bắt kịp xu hướng thì đối thủ là người sẽ vượt lên. Nhưng vấn đề SEO vẫn luôn tồn tại, liệu bạn biết cách để khắc phục chúng.

Nghĩ đến SEO đơn giản chính là tổng hợp kỹ thuật hay quy trình một cách có hiệu quả được công nhận bởi máy tìm kiếm. Và khối lượng thời gian dành đầu tư đối với việc thăng hạng trang web dễ dàng phát huy do chúng ta không tuân thủ đúng quy tắc.

Định dạng trang web không phù hợp với mục tiêu

Trên thực tế, nếu như bạn có số lượng backlink nhiều hơn so với đối thủ, bạn vẫn xếp hạng thấp. Cách này không đúng với nhiều người đang SEO, nhưng vấn đề xếp hạng không chủ yếu nằm ở backlink. Ở trong bối cảnh, Google đang áp dụng các công nghệ để đối phó với chiến lược trao đổi các liên kết. Vì thế, nếu tập trung xây dựng danh mục baclink là không đủ.

Để xếp hạng cao, thì không chỉ bạn thực hiện SEO đúng cách mà phải tránh lỗi làm trang web bị phạt. Ngoài về nội dung, bạn cần chú ý tới hình thức SEO phù hợp nhất có thể.

Từ khóa ăn thịt

Đây là vấn đề rất lớn xuất phát từ người làm SEO nhiều các chủ đề khác nhau tương tự, việc đăng tải tài nguyên với nội dung tương đồng, đôi lúc nhắm vào từ khóa giống nhau.

Cách này dẫn tới việc có rất nhiều trang web cạnh tranh v ới nhau để có thể xếp hạng cho từ khóa, làm ảnh hưởng tới cơ hội về xếp hạng tất cả trang web có liên quan với nhau.

Đó không phải là vấn đề nhỏ, cần phải khắc phục sớm. Bạn nên xử lý tình trạng đó thông qua công cụ SEO phong phú. Ở trong giao diện đó, bạn thấy 3 cột, 1 trong các từ khóa bạn nhắm các mục tiêu, 1 trong các web liên quan tới từ khóa đó.

Ngoài ra, bạn hãy vẽ bản đồ các từ khóa, sắp xếp chúng với nhau, đảm bảo rằng nội dung nhắm tới từ khóa, hợp nhất trang có chủ đề tương tự với nhau bằng cách xây dựng trang duy nhất, trang khác nhau.

Các trang không lập chỉ mục đúng cách

Tất cả mọi người đều mong muốn được Google xếp hạng trang mình cao hơn trang của người khác. Nhưng Google sẽ không thể tiến hành xếp hạng trang mà bot không tìm thấy.

Cách tốt nhất để có thể kiểm tra vấn đề có liên quan tới lập chỉ mục trang là dùng Google Search Console. Gần như là phần lớn các trường hợp, vấn đề thường xuất phát từ phía nội bộ của trang web.

Giải pháp dành cho bạn là hãy kiểm tra, gỡ thủ công thẻ NoIndex cho trang nghi vấn, thiết lập các lệnh allow với trang đó trong file robot.txt để bot Google có khoảng thời gian thu thập các dữ liệu, trang web đó sẽ nhanh chóng trên SERP.

Ngoài ra, tốc độ trang cũng là vấn đề SEO thường gặp. các bạn cần phải khắc phục để giúp trang web của mình nâng cao được vị trí của mình trên kết quả tìm kiếm.