Bắt kịp xu hướng Marketing Online vào năm 2022

0
78

Với thời đại 4.0, doanh nghiệp, thương hiệu đã tận dụng lợi thế từ Marketing để gia tăng số lượng khách hàng tìm đến với mình. Nhưng mỗi năm, xu hướng Digital Marketing lại thay đổi. Để bắt kịp xu hướng, triển khai chiến dịch hiệu quả thì các bạn đừng bỏ qua các xu hướng Marketing Online năm 2022 dưới đây.

Chatbot, Al là chủ đạo

Mang đến nhiều trải nghiệm và dịch vụ cho người dùng  được xem là lợi thế giúp bạn có độ cạnh tranh cao hơn so với các công ty khác. Hỏi những người tiêu dùng chính là ý tưởng hay nhất giúp bạn đáp ứng được họ. Nhưng việc hỏi truyền thống còn nhiều hạn chế. Vậy bạn hãy thử tới chatbot để biết được người tiêu dùng thích gì, cần gì, không thích gì và hướng dẫn họ mua ở đâu, đến nơi nào. Chatbot sử dụng Al, mẫu dữ liệu ở trên trang web giúp người dùng có thể hiểu được.

Chất lượng dịch vụ các khách hàng được xem là tiêu chí mà các doanh nghiệp rất quan tâm. Nó ảnh hưởng đến quyết định các khách hàng có mua hàng không. Bên cạnh thái độ phục vụ, giải đáp nhanh cho khách hàng là hình thức mà nhiều doanh nghiệp nên chú trọng, nhất là bán hàng online. Bạn đáp ứng nhanh chóng và chính xác giúp giữ chân khách hàng, tăng cường trải nghiệm. Vì thế, sử dụng Chatbot, Al là điều cần thiết hiện nay.

Social Media Marketing

Social Media Marketing chính là xu hướng tiếp thị các năm gần đây, kể cả năm 2022 sắp tới. Bởi hầu như mọi người đều dùng mạng  xã hội, phát sinh các nhu cầu ở các nền tảng xã hội đó. Social Media Marketing giúp cho bạn có thể kết nối với các khách hàng thuận tiện, dễ dàng.

Nhưng bạn cần phải thay đổi các cách suy nghĩ của mình, tiếp thị ít lại và bán nhiều hơn. Thương hiệu dùng Social Media Marketing để tiến hành tiếp thị nội dung chung chung, thể loại content đó thường bị người dùng mạng xã hội bỏ qua.

Bên cạnh đó, Social Media Marketing cần cá nhân hóa, việc này không khó thực hiện. Bạn hãy dùng Social Media Marketing như kênh Marketing tiền tuyến bán hàng, dịch vụ. Dùng nó kết nối với  khách hàng thay vì làm người dùng thấy rối vì nhiều thông điệp khác nhau.

SEO Topic Content

Seo là một kênh quảng cáo quan trọng, giúp đưa trang web của bạn lên kết quả đầu của Google, từ đó khách hàng dễ dàng tiếp cận tới bạn hơn. Để SEO đạt hiệu quả và thành công thì trang web của bạn cần mạnh lĩnh vực mà bạn đang làm. Khi tìm kiếm trên Google, kết quả thứ hạng trang web tương ứng thứ hạng thương hiệu.

Nếu như ở trên top cao, doanh nghiệp của bạn có thêm nhiều khách tiềm năng, qua đó sẽ giúp tăng doanh thu hiệu quả.

Hiện nay, spam keyword đã qua trồi. Thuật toán Google thông minh, luôn tìm ra lỗ hổng của con người .Do đó, thay vì viết về từ khóa nào đó thì bạn nên viết nhiều bài hay và hữu ích đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Hiện nay, người tiêu dùng càng ngày càng thông minh hơn. Ngoài được sử dụng, họ muốn trải nghiệm, mong muốn nhận nhiều giá trị hơn. Do đó, để có thể chinh phục được khách hàng, bạn cần phát lắng nghe, đón đầu được các xu hướng Marketing Online mới nhất cũng như nhu cầu của người dùng.

Xem thêm: