Dự đoán xu hướng SEO trong năm 2022 từ các chuyên gia

0
92

 

 

Số lượng người dùng Internet ngày càng tăng cao. Làm cách nào để có thể tiếp cận được các khán giả trực tuyến này, trong  khi kỹ thuật số đang thay đổi một cách nhanh chóng.

Nếu như bạn đang băn khoăn tới vấn đề đó hãy tham khảo các xu hướng làm SEO trong năm 2022 từ các chuyên gia để dễ dàng tiếp cận các khách hàng mục tiêu, tiềm năng.

Đoạn trích nổi bật

SEO 2022 đã yêu cầu yếu tố hướng tới tối ưu các trải nghiệm của người dùng hơn rất nhiều, đoạn trích rất nổi bật là yêu cầu ở trong số đó. Hiện, Snippet chính là đoạn kết quả ngắn Google đã trả lời trực tiếp cho các thắc mắc người dùng ở trong kết quả tìm kiếm.

Các nội dung có đoạn trích tốt sẽ được Google chọn lựa đưa lên vị trí tốt nhất ở trong kết quả tìm kiếm. Điều này đồng nghĩa mà dù thứ hạng của bài viết không nằm trong top 1 nhưng phần nội dung nằm trên top 1. Cách này mang cơ hội tốt hơn top 1, nó chắc chắn chính là xu hướng SEO của năm 2022.

Chiến lược SEO vào năm 2022 hiệu quả bằng các video

Xu hướng cho thấy được những người dùng có được sở thích xem các video trên ứng dụng và mạng xã hội hơn xem truyền hình. Điều chứng minh chính là phát triển mạnh của kênh video như Facebook watch, Youtube, TikTok… SEO video chính là việc tối ưu video được lập chỉ mục, xếp hạng trên công cụ tìm kiếm mà không phải leo top.

Tiêu chí để đánh giá SEO video năm 2022 chính là thời gian người dùng xem các video trong thời gian bao lâu, cụm từ khóa trong tiêu đề thế nào.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Khi những người dùng có thể tìm kiếm mọi thứ bằng voice search thì hay bị sai các từ ngữ khác nhau bởi công cụ nghe vẫn còn rất hạn chế. Nhưng công nghệ phát triển thì tìm kiếm bằng giọng nói sẽ chính xác, mang tới nhiều tiện ích.

Bạn dễ dàng bắt gặp những người dùng iPhone thường nói chuyện cùng Siri, yêu cầu để tìm kiếm thông tin đó. Điều này tác động đến việc tập trung tới từ khóa khi bạn làm nội dung. Do đó khi dùng tìm kiếm giọng nói thì người dùng không tìm từ khóa ngắn mà thường dùng từ khóa dài.

Vào năm 2022 hứa hẹn là năm yêu cầu về chuyển đổi SEO từ khóa cụ thể, dài hơn nhằm đáp ứng được hành vi người dùng. Để đáp ứng SEO tìm kiếm bằng giọng nói, nội dung bạn cần phải chứa câu hỏi tìm kiếm, tăng được độ uy tín của trang web.

Content tương tác là vua

Hình ảnh và video đã, đang tạo ra làn sóng mới, năm 2022 đòi hỏi hơn rất nhiều để có thể nổi bật. Bạn cần đầu tư thời gian cũng như tài nguyên để có thể làm được nội dung trở nên ấn tượng, tương tác hơn. Như thế, lượng truy cập sẽ tăng cao mà không cần phải trả tiền, nhiều lượt chia sẻ ở trên mạng, tác động từ nội dung tạo ra.

Gồm nội dung tương tác giữ những người đọc có thể tương tác dài lâu  như cuộc thăm dò ý kiến, câu đố, trò chơi…. Không chỉ hấp dẫn được người xem mà còn tăng phạm vi về tiếp cận khách hàng nếu như có nội dung rộng rãi.

Bên cạnh đó, tốc độ, SEO địa phương cũng là xu hướng SEO năm 2022. Các bạn có thể áp dụng để SEO hiệu quả cao.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: